Xu hướng di trú của các triệu phú thế giới

  Theo Báo cáo di trú toàn cầu năm 2018, Úc vẫn là điểm đến định cư hàng đầu được nhiều triệu phú trên thế giới lựa chọn cho cả gia đình Các triệu phú đô la thường được gọi là HNWI (High net worth individual – những cá nhân có giá trị tài sản cao). Việc sở hữu số tài sản từ 1 triệu USD trở lên giúp họ dễ dàng thay đổi nơi định cư để tìm đến những quốc gia có luật thuế ưu đãi hơn, ít ô nhiễm và ít tội phạm hơn hoặc chỉ đơn giản là có phong cảnh đẹp. Sơ đồ dưới đây, sử dụng dữ liệu từ báo cáo Đánh giá di cư toàn cầu hàng năm, thống kê xu hướng di trú của các triệu phú trên thế giới trong năm 2018.    

Trung Quốc có nhiều triệu phú di trú nhất thế giới

Trong 20 năm qua, Trung Quốc đã chứng tỏ là một “cỗ máy sản xuất triệu phú”. Mặc dù đất nước này có nhiều điều kiện để người dân làm giàu, nhưng hơn 15.000 HNWI vẫn chọn di cư sang các quốc gia khác trong năm 2018. Dưới đây là danh sách các quốc gia có nhiều triệu phú chọn quyết định di trú nhất:    

Úc vẫn là điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú

Trong 4 năm liên tiếp, 2015-2018, Úc dẫn đầu bảng xếp hạng các nước thu hút nhiều triệu phú đến định cư. “Xứ sở chuột túi” quy tụ rất nhiều ưu điểm để thu hút các triệu phú trên toàn cầu. Đây là quốc gia có mức sống cao hàng đầu thế giới, là nơi lý tưởng để kinh doanh với nền kinh tế tăng trưởng liên tục trong 27 năm qua. Hơn nữa, Úc không có thuế thừa kế, là nơi định cư an toàn cho cả gia đình với nhiều phúc lợi về an sinh, giáo dục và chi phí chăm sóc sức khỏe thấp hơn các quốc gia phát triển cùng đẳng cấp như Mỹ. Trong năm 2018, Úc còn vượt cả Canada và Pháp trở thành thị trường thịnh vượng lớn thứ 7 trên thế giới.  Dưới đây là danh sách các quốc gia thu hút nhiều triệu phú đến định cư nhất:    

Chương trình đầu tư định cư Úc cho các doanh nhân

Để thực hiện giấc mơ định cư Úc, nhà đầu tư có 3 lựa chọn phổ biến:
  • Chương trình Visa 188 diện doanh nhân: yêu cầu đương đơn thành lập hoặc đầu tư vào một công ty tại Úc với số vốn từ 3,5 tỷ đồng (200.000 AUD). (xem chi tiết tại đây)
  • Chương trình Visa 188 diện đầu tư trái phiếu: yêu cầu đương đơn đầu tư khoảng 24 tỷ đồng (1,5 triệu AUD) vào trái phiếu Chính phủ Úc và duy trì khoản đầu tư đó trong 4 năm. (xem chi tiết tại đây)
  • Chương trình Visa 132 doanh nhân tài năng yêu cầu đương đơn đầu tư, vận hành một doanh nghiệp tại Úc với số tiền đầu tư tối thiểu 16 tỷ đồng (1 triệu AUD). (xem chi tiết tại đây)
 

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đầu tư lấy thường trú nhân Úc cùng các tin tức cập nhật về các chương trình, mời quý nhà đầu tư tham gia sự kiện “Đầu tư từ 3,5 tỷ đồng – Cơ hội lấy Quốc tịch Úc cho cả gia đình”. Sự kiện do IMM Group tổ chức vào ngày 10/07 tại Hà Nội và 13/07 tại TP.HCM. Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết và đăng ký tham dự tại đây

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.  

IMM Group