05/08/2019

Visa đầu tư E-2 giúp nhiều người nước ngoài kinh doanh nhỏ tại Mỹ

Được khởi xướng từ năm 1952, visa đầu tư E-2 nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào Mỹ. Điều kiện dễ, thời gian nhanh, mức đầu tư thấp, không hạn ngạch visa là những ưu điểm của E-2. Mỗi năm, hàng chục ngàn nhà đầu tư đưa gia đình đến Mỹ làm việc, học tập với visa E-2.

Visa đầu tư E-2 chỉ dành cho công dân những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Với E-2, nhà đầu tư có thể đưa gia đình đến Mỹ kinh doanh kết hợp làm việc, học tập. Điều kiện là đầu tư một khoản vốn đáng kể vào một doanh nghiệp tại Mỹ.

Chỉ trong 10 năm qua, có hơn 350.000 người đến Mỹ bằng visa đầu tư E-2. Riêng năm 2018, con số ghi nhận được lên đến hơn 41.000 người. Hiện số người nước ngoài đến Mỹ bằng visa E-2 gấp 4-5 lần số đến bằng visa EB-5.

Người dân những nước không thuộc nhóm hiệp ước như Việt Nam làm thế nào để xin visa E-2? Cần qua bước trung gian là đầu tư lấy quốc tịch của một nước hiệp ước như Bulgaria, Montenegro, Grenada

 

Trong 10 năm qua, có hơn 350.000 người đến Mỹ bằng visa đầu tư E-2

 

Muốn kinh doanh nhỏ ở Mỹ? Hãy chọn visa đầu tư E-2 

Thuận lợi lớn của visa đầu tư E-2 là thụ lý hồ sơ nhanh và vốn đầu tư thấp. Khái niệm “đầu tư đáng kể vào doanh nghiệp Mỹ” không có hạn mức cố định. Tùy loại hình kinh doanh mà cần số vốn “đủ để đảm bảo doanh nghiệp hoạt động tốt”. 

Vì vậy, E-2 là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn đưa gia đình sang Mỹ để kinh doanh nhỏ kết hợp với làm việc, học tập. Visa đầu tư E-2 có thời hạn 2-5 năm, được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động tốt. Con cái nhà đầu tư được học phổ thông trường công miễn phí và ở Mỹ đến 21 tuổi.

Chị Mia Pedersen, người Đan Mạch, mở một hàng kem Paradis ở Mỹ năm 2009 với visa đầu tư E-2. Sau 2 năm, vợ chồng chị và em trai tiếp tục khai trương cửa hàng thứ hai. Lúc này, số nhân viên của công ty đã tăng từ 3 lên 5 người. Hiện hàng kem Paradis của gia đình chị đã trở thành một thương hiệu franchise ở Mỹ.

Dù quy mô nhỏ, doanh nghiệp E-2 cũng cần chứng tỏ có đóng góp vào kinh tế địa phương. Điều đó thể hiện qua số việc làm tạo ra hoặc những giá trị khác. Khi gia hạn visa E-2, chủ doanh nghiệp phải cho thấy phúc lợi kinh tế mình đóng góp.

E-2 không phải loại visa duy nhất cho phép người nước ngoài đến Mỹ kinh doanh. Điều đáng nói về visa đầu tư E-2 là chương trình này rẻ hơn các loại visa khác. Có trường hợp vốn đầu tư chỉ khoảng 100.000USD. Theo các luật sư chuyên về đầu tư di trú, E-2 thật sự dành cho các doanh nghiệp nhỏ. 

 

Lấy quốc tịch Grenada được đánh giá là bước đệm tốt để lấy visa đầu tư E-2

 

Lấy quốc tịch Grenada, bước trung gian tốt nhất cho visa đầu tư E-2

Để lấy visa đầu tư E-2, doanh nhân Việt cần đầu tư nhập tịch một quốc gia trong nhóm hiệp ước với Mỹ. Có hơn 70 nước ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Trong số đó, có vài nước đưa ra chương trình đầu tư lấy quốc tịch như Bulgaria, Montenegro, Grenada… 

Theo các chuyên gia đầu tư di trú, bước đệm tốt nhất cho visa đầu tư E-2 là Grenada. Sự hấp dẫn của Grenada trong lộ trình E-2 nằm ở những lý do sau:

Đầu tiên là giá rẻ nhất, chỉ hơn 6 tỷ đồng (270.000USD). 1 tỷ đồng tặng Chính phủ và hơn 5 tỷ đồng đầu tư dự án bất động sản du lịch. 

Thứ hai, thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng. Chỉ sau 4-6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Grenada. Thời gian xin visa đầu tư E-2 mất khoảng 1-2 tháng nữa. Như vậy, chỉ sau 6-8 tháng, nhà đầu tư và gia đình có thể sang Mỹ.

Thứ ba, quốc đảo vùng Caribbean hiện đang phát triển mạnh về du lịch. Với lượng khách Mỹ du lịch Grenada tăng cao, Mỹ đã phải mở thêm đường bay Mỹ-Grenada. Vì vậy, khoản đầu tư bất động sản du lịch đảm bảo hoàn vốn và sinh lời.

 

Để tìm hiểu thêm về visa đầu tư E-2, quý nhà đầu tư có thể tham dự hội thảo “Sở hữu nhà hàng cả nhà sang Mỹ bằng visa E-2”. Sự kiện do IMM Group tổ chức vào ngày 17/08 tại TP.HCM và 18/08 tại Hà Nội.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây.

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại