30/10/2019

Vì sao nên đầu tư định cư Hy Lạp lúc này?

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp đã 6 năm liên tiếp có lượng hồ sơ kỷ lục. Với 7 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ sở hữu căn hộ cao cấp và được thường trú Hy Lạp. Hiện kinh tế và thị trường bất động sản Hy Lạp đang khởi sắc. Chính phủ nước này cũng đang cân nhắc việc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư.

IMM GroupTuần qua, IMM Group đã tổ chức sự kiện “7 tỷ – Sở hữu căn hộ cao cấp ở thủ đô Athens, Hy Lạp”. Đầu tư căn hộ Athens Panorama không chỉ sinh lợi nhuận 4%/năm mà còn mang lại thị thực vàng Hy Lạp. Cả gia đình 3 thế hệ sẽ được thường trú Hy Lạp và hưởng phúc lợi y tế, giáo dục… Thời gian thụ lý hồ sơ chỉ trong vòng 2-3 tháng.

Sự kiện có sự tham gia của bà Irene Pisogiannaki – Trưởng phòng Kinh doanh và Điều hành của MIBS, công ty bất động sản chuyên về đầu tư định cư Hy Lạp. IMM Group là đối tác chiến lược của MIBS tại Việt Nam.

 

Các chuyên viên của IMM Group và MIBS tư vấn cho khách hàng tại sự kiện

 

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản Hy Lạp

Kinh tế Hy Lạp đang dần hồi phục và có tốc độ tăng trưởng ổn định

Sau gần một thập niên khủng hoảng kinh tế và chìm trong nợ công, Hy Lạp đang hồi phục dần. Nhờ gói giải cứu từ EU, kinh tế Hy Lạp đã tăng trưởng 2% năm 2018. Dự kiến mức tăng trưởng năm nay đạt hơn 2%.

Theo World Travel & Tourism Council (WTTC), du lịch vẫn là yếu tố đóng góp mạnh mẽ cho nền kinh tế Hy Lạp, chiếm hơn 20% GDP. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng đạt 6,9% với khoảng 38 triệu lượt khách. Có khoảng ¼ lao động thuộc lĩnh vực du lịch, tương đương 988.600 việc làm. Dự báo năm nay con số sẽ vượt hơn 1 triệu việc làm, lần đầu tiên trong lịch sử.

Đặc biệt, chính phủ mới, nhậm chức vào tháng 7/2019, chủ trương giảm thuế là ưu tiên hàng đầu nhằm thúc đẩy chi tiêu. Trong số đó, thị trường bất động sản được ưu đãi đáng kể. 

Cụ thể, từ tháng 7/2019, thuế bất động sản đã được giảm 22%. Theo Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis, mức giảm sẽ lên đến 30% trong 2 năm đầu tiên ông nhậm chức. Hơn nữa, sẽ không thu thuế VAT và thuế thặng dư vốn đối với bất động sản trong 3 năm.

Hiện giao dịch bất động sản ở Hy Lạp đã tăng 18% và giá thuê nhà tăng 17%. Tại thủ đô Athens, giá bất động sản đã tăng 30% trong 2 năm qua. Theo các chuyên gia, giá nhà ở Hy Lạp vẫn thấp hơn 40% so với đỉnh điểm trước khủng hoảng. Do đó, đầu tư bất động sản thời gian này vẫn được lợi về giá.

 

Chương trình đầu tư định cư Hy Lạp càng tăng sức hút

Hiện tại là thời điểm thuận lợi để đầu tư định cư Hy Lạp

Thị thực vàng Hy Lạp là chương trình cấp quyền thường trú cho người nước ngoài. Nhà đầu tư phải mua bất động sản giá trị từ 250.000EUR (khoảng 6,5 tỷ đồng). 

Các chuyên gia về đầu tư định cư Hy Lạp nhận định, việc miễn thuế VAT đối với bất động sản trong 3 năm sẽ làm gia tăng sức hút của chương trình thị thực vàng Hy Lạp. Theo luật cũ, thuế VAT là 24%, áp dụng cho những nhà đầu tư nước ngoài và không sử dụng bất động sản ấy làm nơi ở chính.

Thực ra, số hồ sơ đầu tư định cư Hy Lạp không ngừng gia tăng trong 6 năm qua. Mức đầu tư vào hàng thấp nhất. Tự do đi lại 26 nước khối Schengen. Gia đình 3 thế hệ được hưởng mọi phúc lợi như người bản xứ. Con cái được học miễn phí trường công đến sau đại học. Bấy nhiêu ưu điểm làm nên sức hút của chương trình thị thực vàng Hy Lạp.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, số đương đơn chính được cấp thị thực vàng Hy Lạp lên đến 1.266. Con số này bằng 76% năm 2018. Tính đến nay, chương trình đã cấp thị thực vàng cho hơn 15.000 người.

Biểu đồ tổng số người được cấp thị thực vàng Hy Lạp qua từng năm. Nguồn: Investment Migration Insider

Hiện các văn phòng nhập cư tại thủ đô Athens đã ngừng tiếp nhận hồ sơ vì quá tải. Tuy nhiên, luật mới cho phép nhà đầu tư nộp hồ sơ tại bất cứ văn phòng nhập cư nào ở Hy Lạp. 

Cũng có thông tin cho rằng chính phủ Hy Lạp đang cân nhắc tăng gấp đôi mức đầu tư định cư Hy Lạp. Nếu có ý định đầu tư Hy Lạp, nhà đầu tư nên quyết định sớm.

 

Căn hộ cao cấp Athens Panorama tọa lạc ngay khu trung tâm thủ đô Athens. Dự án đảm bảo lợi nhuận cho thuê 4%/năm trong 15 năm. Xem thêm thông tin tại đây: http://bit.ly/2MvvugV 
Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.
IMM Group


Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại