02/04/2018

Vì sao nên chọn đầu tư vào visa 188

Úc thường được mệnh danh là đất nước đáng sống nhất thế giới và thu hút ngày càng nhiều các doanh nhân Việt sang Úc định cư. Điều này xuất phát từ việc xứ sở chuột túi có nền kinh tế ổn định phát triển, đời sống chất lượng cao, nền giáo dục ưu tú cùng nhiều chính sách phúc lợi xã hội hỗ trợ cho nhà đầu tư và gia đình.

Visa 188 là con đường giúp các doanh nhân trở thành thường trú nhân Úc

Chương trình Doanh nhân & Đầu tư Úc – Visa 188 là chương trình giúp các nhà đầu tư nước ngoài có thể lấy được thẻ thường trú nhân Úc. Đây là chương trình được chính phủ Úc ban hành năm 2012 với mục đích thúc đẩy nền kinh tế và đa dạng hóa ngành nghề.

Visa 188 gồm visa 188 diện doanh nhân (dành cho các chủ doanh nghiệp nước ngoài) và visa 188 diện đầu tư (dành cho các chủ doanh nghiệp/ nhà đầu tư trái phiếu vào các bang của Úc).

Với visa 188, các doanh nhân cùng gia đình có thể tiếp cận phần lớn các phúc lợi xã hội ở úc, đồng thời con cái được tiếp nhận chương trình giáo dục miễn phí từ năm mẫu giáo đến cuối năm trung học phổ thông.

Khi trở thành thường trú nhân Úc, các doanh nhân sẽ được đi lại tự do trên 153 nước. Úc chính là nước đứng thứ 7 trên thế giới về quyền tự do đi lại. Điều này sẽ tạo ra điều kiện thuận lợi cho quá trình hội nhập, mở rộng quy mô kinh doanh sang nhiều nước trên thế giới. Nếu chính thức trở thành công dân Úc, các doanh nhân và người thân có thể tự do đi lại ở cả những quốc gia khó xin visa như Anh, châu Âu, Hàn Quốc, Canada, Nhật Bản.

Các thường trú nhân Úc vẫn có quyền bảo lãnh người thân sang sống cùng mình nếu thân nhân đáp ứng đủ các điều kiện mà chính phủ Úc đặt ra.

Khi có được thẻ thường trú nhân, doanh nhân cùng gia đình có thể cư trú và làm việc ở bất cứ khu vực nào mà mình mong muốn. Thậm chí quyền tự do này còn có thể áp dụng đối với lĩnh vực kinh doanh hoặc một số vị trí trong chính phủ.

Ngoài ra, tương tự như Canada, hệ thống cung cấp dịch vụ y tế của Úc là Medicare sẽ cung cấp cho thường trú nhân những dịch vụ khám chữa bệnh miễn phí tại các cơ sở công. Các chính sách trợ cấp đối với người thất nghiệp, người già, trẻ em, gia đình,… vẫn được chính phủ Úc coi trong và là một điểm sáng tạo nên sự hấp dẫn của nước Úc.

Tóm lại, thông qua việc đầu tư vào Chương trình Doanh nhân & Đầu tư Úc – Visa 188, các doanh nhân và gia đình có cơ hội trở thành thường trú nhân Úc với thời gian xin visa dao động từ 1 – 1,5 năm. Sau khi doanh nhân có được visa 188 theo diện doanh nhân hoặc theo diện đầu tư thì sẽ được quyền nộp đơn xin định cư vĩnh viễn theo diện visa 888.

IMM Group (tổng hợp) | Nguồn: resultsmigration.com.au

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại