Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

  Nhật đứng đầu trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới với 2 thành phố Tokyo và Osaka. Úc tiếp tục khẳng định vị thế an toàn với 2 thành phố Melbourne và Sydney được vinh danh. Trong danh sách còn có Washington DC, Mỹ và Toronto, Canada.  Kết quả xếp hạng những thành phố an toàn nhất thế giới của Cơ quan Nghiên cứu kinh tế toàn cầu (EIU) bao gồm 60 thành phố trên 5 lục địa. Việc đánh giá dựa trên 4 yếu tố: công nghệ số, cơ sở hạ tầng, y tế và an toàn cá nhân.  

Washington DC, Mỹ là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới

 

Nhật và Úc chiếm đa số

Nhật vẫn tự hào là điểm đến bình yên với Tokyo đứng đầu bảng và Osaka xếp thứ ba. Quốc đảo Singapore càng khẳng định vị thế lý tưởng khi đứng thứ hai. Úc cũng có đến 2 thành phố được xếp vào top 10 thành phố an toàn nhất thế giới. Sydney đứng thứ 5 và Melbourne đứng thứ 10. Điều này lý giải vì sao Úc liên tục đứng đầu danh sách thu hút nhiều triệu phú định cư nhất Toronto của Canada đứng thứ 6 và Washington DC xếp thứ 7.  

Những thành phố an toàn nhất thế giới (xếp hạng năm 2019) 

  1. Tokyo, Nhật
  2. Singapore
  3. Osaka, Nhật
  4. Amsterdam, Hà Lan
  5. Sydney, Úc
  6. Toronto, Canada
  7. Washington DC, Mỹ
    = 8. Copenhagen, Đan Mạch     = 8. Seoul, Hàn Quốc     10. Melbourne, Úc  

Úc có đến 2 thành phố được xếp vào top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

 

Khái niệm “an toàn” đã thay đổi

Bản báo cáo cho thấy định nghĩa về thành phố an toàn nhất thế giới đã thay đổi.  “Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hình thái an toàn khác nhau có mối liên hệ mật thiết. Chúng tôi đã nêu ra một số yếu tố chính. Trong đó có sự phối hợp hoạch định của tất cả các bên liên quan, cả chính phủ và phi chính phủ, để chuẩn bị đối phó với những cú sốc. Các thành phố châu Âu nhìn chung làm tốt về mặt an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, họ có xu hướng không ổn về mặt an ninh công nghệ số”, chủ biên của EIU, Naka Kondo, cho biết. Bản báo cáo khẳng định một thành phố không cần phải giàu để được xếp hạng an toàn. Dù vậy, các nước đang phát triển thường ở vị trí thấp trong danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới.  

Trong xu hướng toàn cầu hóa, mọi người đều có thể tìm kiếm nơi sống tốt hơn. Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch chính là chìa khóa mở ra cuộc sống mới. Nếu có nhu cầu định cư Úc, Mỹ, châu Âu… quý nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group. Hotline: 0906 662 772

 

IMM Group