17/07/2019

Tổng thống Trump: Phải xóa bỏ định cư Mỹ bằng kết hôn giả

 

Định cư Mỹ bằng kết hôn giả là lựa chọn khá phổ biến với số đông trong nhiều năm qua. Cách này có vẻ dễ dàng vì chi phí thấp và nhanh chóng định cư. Tuy nhiên, đây là con đường đầy mạo hiểm và rủi ro. Chính phủ Mỹ đang đẩy mạnh triệt phá nhiều đường dây lấy thẻ xanh bằng kết hôn giả.    

 

 

Tổng thống Trump đã yêu cầu kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ đi Mỹ diện kết hôn. Mục đích là xử lý những trường hợp vi phạm và chấm dứt vấn nạn định cư Mỹ bằng kết hôn giả. Gần đây, đã có nhiều vụ kết hôn giả của người Việt bị phát hiện và xét xử. Do đó, những người Việt đến Mỹ diện kết hôn sẽ được khoanh vùng đặc biệt để thanh tra. 

 

Thực chất định cư Mỹ bằng kết hôn giả là gì?

Định cư Mỹ bằng kết hôn giả là kết hôn với thường trú nhân/công dân Mỹ để lấy thẻ xanh. Giữa hai bên có hợp đồng thỏa thuận, với giá tiền (50.000 – 80.000 USD) và các điều kiện. Sau khi có được thẻ xanh Mỹ, hai bên sẽ ly hôn và kết thúc hợp đồng.

Bản hợp đồng kết hôn giả hoàn toàn không có giá trị pháp lý với Cục Di trú Mỹ (USCIS). Đương đơn phải chứng minh mối quan hệ xuất phát hoàn toàn từ tình cảm chân thật. Như vậy định cư Mỹ bằng kết hôn giả đã vi phạm pháp luật ngay từ đầu.

Tuy nhiên, vì muốn dễ dàng có được thẻ xanh, nhiều người vẫn chọn cách kết hôn giả. Để răn đe, Chính phủ Mỹ đã đưa ra nhiều biện pháp ngày càng mạnh hơn đối với định cư Mỹ bằng kết hôn giả.

 

Những “quả đắng” do định cư Mỹ bằng kết hôn giả

Cục Di trú Mỹ nắm rất rõ thực trạng định cư Mỹ bằng kết hôn giả. Vì vậy, việc xét duyệt hồ sơ theo diện bảo lãnh hôn nhân ngày càng khắt khe hơn. Mỗi năm, có hàng trăm người Việt bị trục xuất và cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Mỹ vì bị phát hiện kết hôn giả.

Không chỉ vậy, do thỏa thuận định cư Mỹ bằng kết hôn giả là bất hợp pháp nên người muốn định cư không được pháp luật bảo vệ. Không ít người sử dụng dịch vụ môi giới, đã giao tiền nhưng chờ mãi không thấy “ý trung nhân”. 

Có những trường hợp không đi được hoặc tiến trình hồ sơ được một nửa thì người bảo lãnh đổi ý không làm nữa. Như vậy, người muốn định cư mất trắng mà không thể kiện cáo.

Có những trường hợp tưởng như sắp lấy thẻ xanh nhưng lại bị “đối tác” quấy rối đòi quan hệ như vợ chồng. Không ít chị em đã phải “bỏ thẻ xanh chạy lấy người” vì tình huống này. Bước làm thủ tục ly hôn cũng có thể  gặp khó khăn do phía bên kia trở mặt. 

Với định cư Mỹ bằng kết hôn giả, rủi ro không chỉ là mất tiền mà không được định cư. Hạnh phúc gia đình, an toàn bản thân và nhiều điều quan trọng khác đều có thể bị ảnh hưởng.

 

Mức phạt thực tế cho các trường hợp định cư Mỹ bằng kết hôn giả 

Định cư Mỹ bằng kết hôn giả sẽ bị  xử lý pháp luật theo từng đối tượng cụ thể sau:

  • Đối với công dân Mỹ: Mức án có thể lên đến 10 năm tù và số tiền phạt lên đến 250.000 USD;
  • Đối với công dân nước ngoài: Bị phạt 250.000 USD, bị trục xuất khỏi nước Mỹ và bị cấm nhập cảnh vào Mỹ vĩnh viễn. Người thân cũng sẽ bị ảnh hưởng khi muốn nhập cảnh vào Mỹ sau này.

 

 

Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ EB-5 vẫn là con đường an toàn nhất

Con đường lấy thẻ xanh Mỹ an toàn nhất hiện nay vẫn là Chương trình đầu tư định cư EB-5. Yêu cầu của chương trình là đầu tư 500.000 USD vào dự án được chính phủ Mỹ chấp thuận. Nếu khoản đầu tư tạo được 10 việc làm, nhà đầu tư cùng gia đình có thể định cư Mỹ. Đầu tư định cư EB-5 đã giúp hàng ngàn gia đình trên khắp thế giới lấy thẻ xanh.

Đầu tư định cư EB-5 thành công khi đạt được 2 điều: lấy thẻ xanh và được hoàn vốn. Kết quả phụ thuộc rất lớn vào đơn vị trung gian giới thiệu dự án. Đó là công ty tư vấn di trú, có vai trò chọn lọc và thẩm định dự án. Để đảm bảo kế hoạch định cư Mỹ với EB-5, nhà đầu tư cần cẩn trọng trong việc lựa chọn công ty tư vấn di trú

 

Sau ngày 30/9/2019, Chính phủ Mỹ sẽ thay đổi luật EB-5 và có thể tăng mức đầu tư. Con số 500.000 USD hiện tại sẽ lên đến 800.000 USD hoặc cao hơn. Để không bỏ lỡ cơ hội với EB-5, mời quý nhà đầu tư tham gia sự kiện “Đầu tư vào khách sạn 6 sao Mỹ lấy thẻ xanh cho cả gia đình”. Đây là dự án khách sạn Ritz-Carlton của trung tâm vùng uy tín EB5 Capital. Sự kiện do IMM Group tổ chức vào ngày 27/07 tại Hà Nội 28/07 tại TP.HCM. Tại sự kiện, nhà đầu tư sẽ gặp trực tiếp Phó Chủ tịch Bộ phận đầu tư của EB5 Capital.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây.

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại