20/11/2018

Đầu tư lấy thường trú Bồ Đào Nha – sở hữu quốc tịch & quyền lợi công dân châu Âu chỉ trong 5 năm

Theo ghi nhận của Investment Migration Insider, chương trình đầu tư định cư lấy thường trú Bồ Đào Nha – Golden Visa sau khi chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012, đã có trường hợp nhà đầu tư đầu tiên được cấp quốc tịch sau khi cư trú tại quốc gia này chỉ 35 ngày – trong vòng 5 năm, mang đến quyền lợi được sinh sống và làm việc tại 28 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu. Golden Visa là một chương trình mới (bắt đầu từ năm 2012), do đó nhà đầu tư được cấp quốc tịch Bồ Đào Nha đầu tiên đã bước đầu tạo được sự yên tâm đối với các nhà đầu tư nộp hồ sơ vào chương trình.

Quy định trước đây của chương trình Golden Visa

Theo quy định đưa ra ban đầu, nhà đầu tư sẽ trải qua 2 giai đoạn đầu tư định cư:

(1) sau khi được Sở Di trú chấp thuận hồ sơ, sở hữu thẻ thường trú tạm trong 5 năm (cư trú tại Bồ Đào Nha 7 ngày/ năm)

(2) nhà đầu tư có 2 lựa chọn, sở hữu thẻ thường trú vĩnh viễn hoặc lấy quốc tịch: (2a) Thường trú vĩnh viễn: 5 năm gia hạn 1 lần (cư trú tại Bồ Đào Nha 2,5/ 5 năm hoặc 30 tháng cộng dồn, (2b) Lấy quốc tịch: tổng thời gian lấy quốc tịch là 6 năm.

Tuy nhiên, các quy định này đã thay đổi vào tháng Bảy vừa qua sau khi luật được chỉnh sửa, cho phép bất kỳ ai đã “thường trú hợp pháp” trong 5 năm sẽ được xin quốc tịch. Câu hỏi được đưa ra, là việc “thường trú hợp pháp” này được quy định ra sao? Có thể, nhà đầu tư chỉ cần nắm giữ thẻ thường trú tạm trong 5 năm liên tiếp? Hoặc nhà đầu tư dành phần lớn thời gian để cư trú tại Bồ Đào Nha trong 5 năm?

Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha đã có trường hợp nhà đầu tư lấy quốc tịch đầu tiên.

Kết quả làm hài lòng nhiều nhà đầu tư

Từ kết quả của nhà đầu tư đầu tiên được cấp quốc tịch, những nhà đầu tư nộp hồ sơ vào chương trình Golden Visa không chỉ nhận được thường trú nhân vĩnh viễn mà còn đủ điều kiện để lên quốc tịch khi lưu trú tại Bồ Đào Nha chỉ 35 ngày trong vòng 5 năm – có nghĩa là nhà đầu tư chỉ cần duy trì số ngày “thường trú hợp pháp” tối thiểu 35 ngày. Đồng thời, cũng có một quy định thường trú mới đưa ra dành cho những nhà đầu tư xin thường trú vĩnh viễn, cho phép đương đơn không phải tuân theo bất cứ yêu cầu lưu trú tối thiểu nào. 

Trao đổi với Investment Migration Insider, João Cunha Vaz – Cộng sự cấp cao của một công ty luật nổi tiếng tại Lisbon đã củng cố tính chính xác của thông tin nêu trên. “Trong thực tế, chúng tôi đã có vài khách hàng chuyển từ thường trú tạm thành thường trú vĩnh viễn. Những quy định được thay đổi gần đây đã cho phép nhà đầu tư xin cấp quốc tịch sau 5 năm lưu trú, giờ đây chúng ta đã có trường hợp thường trú nhân Golden Visa đầu tiên được cấp quốc tịch thành công”. Ông cũng xác nhận thời gian lưu trú tại Bồ Đào Nha để xin quốc tịch chỉ cần duy trì trong vòng 35 ngày. Tuy nhiên, việc đạt trình độ tiếng Bồ Đào Nha cơ bản vẫn là một yêu cầu cố định khi nhập tịch.

An tâm với quy trình lấy thường trú Bồ Đào Nha của IMM – Hướng đến việc lấy quốc tịch với quyền lợi sinh sống, làm việc, học tập tại 27 quốc gia EU

Hiện, chương trình đầu tư thường trú nhân – hướng đến quốc tịch Bồ Đào Nha do IMM thực hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam, nhờ các ưu điểm nổi bật so với các chương trình đầu tư – định cư khác:

  • Quy trình cấp thường trú nhân nhanh chóng, chỉ từ 6 tháng
  • Yêu cầu điều kiện đầu tư đơn giản
  • Mức phí đầu tư phù hợp với người Việt – 500.000 EUR
  • Quá trình xét duyệt hồ sơ đơn giản, rõ ràng

Đồng thời, nhà đầu tư còn có cơ hội xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha chỉ trong 5 năm, với quyền lợi:

  • Sinh sống, học tập, làm việc và du lịch tại 28 nước EU
  • Hưởng mọi chế độ chăm sóc sức khỏe, an sinh xã hội, giáo dục tại khối EU
  • Quyền học miễn phí/ giảm học phí các trường học tại các quốc gia thuộc EU
  • Được bảo vệ bởi cơ quan ngoại giao, lãnh sự của bất kỳ nước EU nào tại những quốc gia không có cơ quan lãnh sự Bồ Đào Nha
  • Cùng các quyền lợi khác

IMM, với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm cùng các đối tác thâm niên, uy tín tin tưởng sẽ đảm bảo được sự an toàn – nhanh chóng – minh bạch trong việc thực hiện hồ sơ, đồng thời hỗ trợ dịch vụ quản lý & cho thuê bất động sản, giúp nhà đầu tư dễ dàng sinh lời trên căn nhà thuộc quyền sở hữu vĩnh viễn tại Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, nhà đầu tư và gia đình vẫn được hưởng quyền lợi như người bản xứ và được tự do đi lại trong khối Schengen.

Tìm hiểu thêm về chương trình Đầu tư định cư Bồ Đào Nha tại đây.

Nắm bắt lợi ích khi đầu tư định cư Châu Âu, lựa chọn chương trình đầu tư phù hợp với nhu cầu của gia đình tại đây.

IMM Group (Tổng hợp)

 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại