28/01/2019

Tin vui cho Nhà Đầu tư định cư Mỹ: Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại, chương trình EB-5 được gia hạn ba tuần

Vào ngày 25/01/2019, Tổng thống Trump đã đồng ý với Dự luật ngân sách ngắn hạn và tuyên bố Chính phủ Mỹ sẽ mở cửa trở lại cho đến ngày 15/02/2019. Điều này đồng nghĩa với việc chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 sẽ tiếp tục hoạt động và tiếp nhận hồ sơ. Đây là một tin vui cho các Nhà Đầu tư định cư Mỹ sau 35 ngày Chính phủ Mỹ ngưng hoạt động.

 

 

Quốc hội Mỹ đã thông qua Dự luật bổ sung Ngân sách tăng cường năm 2019 (Further Additional Continuing Appropriation Act, 2019). Dự luật trên là một Nghị quyết Tiếp tục (Continuing Resolution – CR) tuyên bố cung cấp chi tiêu tạm thời cho các cơ quan Chính phủ Mỹ đang đóng cửa từ nay đến ngày 15/02/2019. Ngoài việc mở cửa các cơ quan Chính phủ, Dự luật bổ sung còn cho phép Chương trình Trung tâm Vùng  EB-5 tiếp tục hoạt động lại.

Theo phần mở rộng của Dự luật mới, Chính phủ sẽ được mở cửa trở lại trong 3 tuần, đồng thời Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) sẽ ngay lập tức bắt đầu xử lý các đơn xin nhập cư theo chương trình EB-5 kể từ hôm nay, 28/01/2019.

Kết quả này đã khép lại chuỗi ngày đóng cửa Chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ vì bất đồng trong quốc hội nước này về Dự luật ngân sách.

 

Kết luận

Nhà Đầu tư nên tận dụng thời điểm này để chuẩn bị hồ sơ và nộp ngay cho Sở di trú Mỹ vì hiện tại Chính phủ Mỹ chỉ đang mở cửa cho đến ngày 15/02/2019. Sau thời gian này, Chính phủ Mỹ có khả năng sẽ đóng cửa trở lại nếu như có những thay đổi mới về Dự luật ngân sách. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình nộp và xét duyệt hồ sơ EB-5 của quý Nhà Đầu tư và gia đình.

IMM Immigration sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình EB-5 đến quý Nhà Đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý Nhà Đầu tư trong quá trình gấp rút chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Quý Nhà đầu tư vui lòng tìm hiểu thêm thông tin về chương trình EB-5 tại đây.

 

IMM Immigration

Tải IMM Group về điện thoại