Thường trú tại Bồ Đào Nha

Thường trú tại Bồ Đào Nha 19-11-2015 Chương trình áp dụng cho nhà đầu tư mua lại công ty/cơ sở…Tháng 10 năm 2012, Chính phủ Bồ Đào Nha bắt đầu giới thiệu chương trình Đầu tư định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) dành cho các nhà đầu tư nước ngoài (không thuộc khối Liên minh châu Âu). Đầu tư định cư tại Bồ Đào Nha Tháng 10 năm 2012, Chính phủ Bồ Đào Nha bắt đầu giới thiệu chương trình Đầu tư định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) dành cho các nhà đầu tư nước ngoài (không thuộc khối Liên minh châu Âu). Chương trình hướng đến những người có nguồn tài chính nhàn rỗi, mong muốn định cư tại một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và nhận được ưu đãi ở tất cả các quốc gia cùng khối. Đây là động thái nhằm thu hút thêm vốn đầu tư nước ngoài vào Bồ Đào Nha, giúp cải thiện kinh tế và tạo cơ hội việc làm cho nhiều lao động bản xứ. Với yêu cầu về thời gian cư trú giảm ở mức tối thiểu, Golden Visa là một trong những chương trình cư trú hấp dẫn nhất trên thế giới. Các yêu cầu của chương trình Để có thể xin Thẻ thường trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa, nhà đầu tư cần lựa chọn một trong ba hình thức đầu tư đang được Chính phủ Bồ Đào Nha triển khai, bao gồm: (1) mua một (hoặc nhiều) bất động sản với tổng giá trị tối thiểu 500.000 EUR, (2) chuyển và duy trì 1.000.000 EUR trong một ngân hàng tại Bồ Đào Nha hoặc (3) tạo ra tối thiểu 10 việc làm cho người bản xứ. Tất cả các hình thức đầu tư trên phải duy trì tối thiểu 5 năm kể từ ngày nhà đầu tư được cấp Thẻ thường trú nhân. Thẻ thường trú Bồ Đào Nha được cấp cho người đứng đơn và các thành viên gia đình hợp pháp đi theo, bao gồm vợ/chồng hợp pháp, cha mẹ, con cái còn phụ thuộc tài chính vào người đứng đơn. Thẻ thường trú nhân cấp lần đầu có thời hạn 1 năm và được gia hạn 2 năm một lần trong 4 năm kế tiếp. Sau 5 năm duy trì đầu tư, tuân thủ đúng các quy định về thời gian sống tối thiểu và các quy định khác theo luật Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ được cấp Thẻ thường trú vĩnh viễn. Sau 6 năm, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội nhập quốc tịch Bồ Đào Nha. Những điều cần lưu ý Chương trình Đầu tư định cư Bồ Đào Nha – Golden Visa không đòi hỏi bất kỳ điều kiện gì ở người đứng đơn. Điểm mấu chốt mà nhà đầu tư cần quan tâm là nguồn tiền, hình thức đầu tư và việc duy trì đầu tư trong suốt 5 năm chờ xét duyệt Thẻ thường trú nhân vĩnh viễn. Lợi thế của Chương trình Đầu tư định cư Bồ Đào Nha là nhà đầu tư không cần chứng minh nguồn tiền, chỉ cần đảm bảo số tiền đó không đến từ các nguồn: mại dâm, ma túy và các hoạt động khủng bố. Hình thức đầu tư nên tập trung vào phương án mua bất động sản hoặc gửi tiền vào ngân hàng Bồ Đào Nha. Riêng phương án lập doanh nghiệp và tạo ra tối thiểu 10 việc làm vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể rõ ràng nên thường ít được khuyến khích. IMM Immigration (tổng hợp)