18/10/2019

Thủ đô Canberra tăng tốc thu hút du khách

Theo thống kê mới nhất, thủ đô Canberra là điểm đến du lịch Úc có lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất. Năm 2018, Canberra đạt tốc độ tăng trưởng du lịch 7,1%, cao nhất nước Úc. New South Wales đứng đầu về số lượng du khách, hơn 4,3 triệu/năm. Ngoài du lịch, đầu tư định cư Úc cũng luôn duy trì sức hút. 

Khi nhắc đến Úc, du khách thường nghĩ đến những thành phố nổi tiếng như Melbourne và Sydney. Tuy nhiên, thủ đô Canberra mới là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất hiện nay. Đặc biệt là những địa danh mang tính biểu tượng như Trung tâm Khoa học Questacon và hồ Burley Griffin. 

Canberra là điểm đến thu hút nhiều du khách Úc hiện nay

 

Canberra dẫn đầu tốc độ tăng trưởng du lịch

Trong năm tài chính vừa qua, Canberra là điểm đến thu hút nhiều du khách quốc tế nhất. Cụ thể, lượng du khách quốc tế tăng 7,1% lên 266.000. Đáng chú ý là dù ngân sách du lịch bị cắt giảm, khoảng 36 triệu AUD, nhưng Canberra vẫn duy trì được sức hút. 

Trung tâm Khoa học Questacon – điểm đến mang tính biểu tượng ở Canberra

Victoria và khu vực phía Bắc xếp thứ hai, với mức độ tăng trưởng 4%. Lượng du khách đến Canberra ngày càng tăng một phần là nhờ hiện đã có các chuyến bay thẳng quốc tế đến Canberra. Cả hai hãng hàng không Singapore và Qatar hiện đều bay thẳng đến Canberra. Nếu xét về số lượng du khách, New South Wales mới là điểm đến hàng đầu với hơn 4,3 triệu du khách hàng năm. Tiếp theo là Victoria, Queensland, Nam Úc, Tây Úc, tất cả đều hơn Canberra về số lượng du khách. Tuy nhiên, Canberra là khu vực nhỏ nhất với mức ngân sách khiêm tốn

Không chỉ du khách quốc tế, Canberra còn đứng đầu danh sách các điểm đến thu hút du khách trong nước. Theo Cục Thống kê Úc, năm 2018, tỷ lệ du khách/cư dân của Canberra dẫn đầu cả nước với 6,8. Nghĩa là ứng với mỗi cư dân thì có 6,8 du khách. Con số này cao hơn cả mức trung bình quốc gia là 4,5. 

 

Đầu tư định cư Úc luôn hấp dẫn với số hồ sơ không ngừng gia tăng

Ngoài du lịch, Úc còn là điểm định cư mơ ước của nhiều gia đình trên thế giới. Đáng chú ý là chương trình đầu tư định cư Úc. Nhiều năm qua, Úc là điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú.   

Đầu tư định cư Úc luôn duy trì được sức hút

Tính đến cuối tháng 6/2018, có gần 80.000 nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được cấp visa đầu tư định cư Úc. Từ 2015, hạn mức hồ sơ đầu tư định cư Úc đã bị giới hạn ở 7.260. Nhiều năm qua, số lượng hồ sơ luôn vượt quá hạn mức. Theo bảng xếp hạng visa đầu tư định cư năm 2018, visa đầu tư Úc thuộc top 11 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hiện có đến một nửa số CEO hàng đầu của Úc là người nhập cư

Trong báo cáo thường niên về Chương trình nhập cư Úc cho năm tài chính 2017-2018, Bộ Nội vụ Úc cho biết nhu cầu đầu tư định cư Úc tăng 5,8% so với năm trước. Có 16.816 hồ sơ được tiếp nhận trong  giai đoạn này. Như vậy, số lượng hồ sơ tham gia chương trình luôn nhiều gấp đôi hạn mức. 

 

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đâyhttp://bit.ly/2qwnaoI

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại