Thông tin cần biết về thị thực L-1

L-1B hay L-1A là loại thị thực cho phép công dân nước ngoài đang làm việc trong các công ty đa quốc gia bên ngoài lãnh thổ Mỹ được nhập cư và làm việc tại đây. Điều kiện để nhận được thị thực L-1B tương đối phức tạp. Cụ thể, công dân nước ngoài bắt buộc phải làm việc cho một công ty đa quốc gia có uy tín bên ngoài lãnh thổ Mỹ ít nhất 1 năm trong 3 năm trước khi chuyển đến đây.

Bên cạnh đó, công việc mà ứng viên đang làm phải có trình độ chuyên môn tương đối cao, chẳng hạn giám sát viên, nhà quản lý đối với thị thực L-1A hoặc có kiến thức chuyên môn về sản phẩm, quy trình sản xuất hay kỹ thuật của công ty đối với thị thực L-1B. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, có không ít vấn đề phát sinh xung quanh khái niệmkiến thức chuyên môn”. Nhiều người không rõ phải có kiến thức thế nào mới đáp ứng được yêu cầu của chính phủ.

Ứng viên được thuyên chuyển bắt buộc phải làm việc cho cùng một người sử dụng lao động tại Mỹ hoặc chi nhánh trực thuộc công ty mẹ. Thị thực L-1 thường được xét duyệt cho những trường hợp làm việc với thời hạn 3 năm, nhưng bên cạnh đó vẫn có một số ngoại lệ. Đặc biệt, Chính phủ Mỹ không giới hạn số lượng thị thực L-1 cấp phát mỗi năm.

Một số thay đổi của thị thực L-1B

Để thống nhất cách hiểu khái niệm “kiến thức chuyên môn”, Sở Di trú Mỹ (USCIS) vừa công bố một bản ghi nhớ, trong đó sửa đổi bổ sung một số chính sách về vấn đề này vào tháng 3 năm 2015. Bản ghi nhớ này sẽ cung cấp cho nhân viên USCIS những tiêu chí nhằm xác định ứng viên L-1B phù hợp.

Các tiêu chí này đã được đăng tải trên trang web của USCIS để nhận phản hồi từ cộng đồng trong vòng 45 ngày. Dự kiến, bản ghi nhớ sẽ có hiệu lực vào ngày 31 tháng 8 năm 2015.

Giám đốc León Rodríguez của USCIS cho biết: Khi có hiệu lực, bản ghi nhớ này sẽ giúp các công ty tại Mỹ khai thác hiệu quả hơn nguồn nhân lực trình độ cao từ thị trường lao động toàn cầu. Những thay đổi này vẫn giữ vững tính toàn vẹn của chương trình thị thực L-1B, đồng thời tạo điều kiện để Mỹ đón nhận những lao động chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh. Chúng tôi đang lắng nghe ý kiến từ các đối tác để cùng triển khai chính sách này và hi vọng sẽ nhận được phản hồi từ phía công chúng.”

Nguyên nhân tạo nên “diện mạo mới” cho thị thực L-1B

Có thể nói, mong muốn khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đưa lực lượng nhân công có năng lực gia nhập nền kinh tế Mỹ của Tổng thống Obama là nguyên nhân chính tạo nên những thay đổi trong chương trình thị thực L-1B.

Ông Rodriguez cho biết bản ghi nhớ về thị thực L-1B là một trong những biện pháp hành pháp về nhập cư mà Tổng thống đã thông báo vào tháng 11 năm ngoái. Vị giám đốc này cũng cho biết thêm, bản ghi nhớ là một phần trong các nỗ lực của chính phủ nhằm hiện đại hoá, cải thiện và nâng cao tính minh bạch của các chương trình cấp phát thị thực hiện nay. Đây là động thái thúc đẩy nền kinh tế Mỹ phát triển và tạo thêm nhiều việc làm cho người dân trong nước.

Bản ghi nhớ cũng sẽ góp phần củng cố các chính sách trước đây, đồng thời cung cấp thêm hướng dẫn mới cho nhân viên USCIS trong việc xử lý hồ sơ từ các doanh nghiệp có ý định chuyển nhân viên của mình vào làm việc tại Mỹ.

Những quyền lợi đi kèm thị thực L-1

Công nhân có thị thực L-1 sẽ được phép sinh sống và làm việc hợp pháp tại trụ sở, chi nhánh của các công ty đa quốc gia tại Mỹ, đồng thời cũng được quyền xuất cảnh và tái nhập cảnh Mỹ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Ngoài ra, người có thị thực L-1 cũng được quyền bảo lãnh cho người phối ngẫu hoặc con cái dưới 21 tuổi của mình đến Mỹ. Thị thực L-1 cho phép người sở hữu làm hồ sơ xin cấp thẻ xanh để trở thành thường trú nhânkhông bị huỷ tư cách L-1. Hơn nữa, người giữ thị thực có thể gia hạn thêm cho thị thực L-1A hay L-1B ngoài các thời hạn cơ bản là 3 năm và 5 năm. Những người giữ vị trí quản lý hoặc điều hành có thể ở lại Mỹ đến 7 năm, riêng các nhân công có chuyên môn cao, thời hạn thị thực có thể lên đến 5 năm.

IMM Immigration (tổng hợp)