15/08/2019

Tháng 6, số người được cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha tăng 44%

 

Tháng 6, số lượng hồ sơ được phê duyệt cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha tăng mạnh. Có đến 118 đương đơn mới được cấp thị thực. Đây là con số cao nhất trong 6 tháng đầu năm.

Thị thực vàng Bồ Đào Nha được ban hành từ tháng 10/2012. Đây là chương trình cấp thẻ cư trú cho người nước ngoài thông qua các hình thức đầu tư. Theo bảng xếp hạng các visa đầu tư định cư năm 2018, thi thực này thuộc top 4 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. 

 

Số người được cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha trong tháng 6 tăng 44% so với cùng kỳ năm trước

 

Số người được cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha trong tháng 6 tăng mạnh

Tháng 6 vừa qua, số người được cấp thị thực vàng tăng đến 44% so với cùng kỳ năm trước. Chỉ trong tháng 6, tổng vốn đầu tư từ chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha đạt đến 73 triệu EUR. Con số này chiếm đến 20% tổng vốn tính từ đầu năm đến tháng 6 (372 triệu EUR). Kể từ khi thành lập, chương trình này đã thu hút tổng vốn đầu tư hơn 4,6 tỷ EUR. Trong đó, 9/10 số vốn thu về là từ hình thức đầu tư bất động sản.

Từ đầu năm đến nay, Sở Di trú Bồ Đào Nha đã cấp thị thực vàng cho 621 đương đơn và 1.059 người phụ thuộc. Trong đó, chỉ riêng tháng 6, đã có đến 118 người được cấp thị thực vàng Bồ Đào Nha.

 

9/10 vốn đầu tư thu về từ chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha là từ hình thức đầu tư bất động sản

 

Nhập cư vào châu Âu với thị thực vàng Bồ Đào Nha

Thị thực vàng là chương trình định cư châu Âu được ban hành ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Malta, Hy Lạp và Síp. Trong đó, thị thực vàng Bồ Đào Nha được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích nhất. Để lấy thường trú Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản. Ngoài ra, còn có hình thức đầu tư vốn hoặc thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, đầu tư bất động sản là hình thức phổ biến nhất. 

Yêu cầu là mua bất động sản khoảng 13 tỷ đồng (500.000 EUR) tại Bồ Đào Nha. Khoản đầu tư này phải được duy trì trong 5 năm. Chỉ sau 8-12 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền thường trú. Sau 5 năm thường trú, nhà đầu tư và gia đình được phép xin quốc tịch. 

Với quốc tịch Bồ Đào Nha, cả nhà sẽ có quyền công dân châu Âu, có thể sống ở bất cứ quốc gia EU nào. Đặc biệt, hộ chiếu Bồ Đào Nha còn là hộ chiếu quyền lực thứ 4 toàn cầu. Có hộ chiếu này, nhà đầu tư sẽ được miễn visa đến 167 quốc gia trên thế giới. 

Vào tháng 4, EU đã kêu gọi xóa bỏ chương trình thị thực vàng, bao gồm cả thị thực vàng Bồ Đào Nha. EU cho rằng các chương trình đầu tư định cư đã khuyến khích tình trạng tham nhũng, rửa tiền và trốn thuế. Đến nay, vẫn chưa có tuyên bố chính thức cho “số phận” của thị thực vàng. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch nhập cư châu Âu bằng thị thực vàng Bồ Đào Nha, nhà đầu tư nên sớm đưa ra quyết định. 

 

Mời quý nhà đầu tư xem thêm chi tiết về chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha tại đây. 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại