Tham tán đại sứ quán Bulgaria tiết lộ: 2 con đường nhanh nhất để người Việt sở hữu quốc tịch châu Âu

 

Sở hữu quốc tịch châu Âu – con đường trở thành công dân toàn cầu, là mong muốn của nhiều nhà đầu tư Việt. IMM Group và Arton mang đến hai lựa chọn cho nhà đầu tư sở hữu quốc tịch châu Âu trong vòng chỉ từ 6 tháng đến 2 năm.

Công ty tư vấn tài chính Arton Capital là tập đoàn châu Âu với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên thực hiện các chương trình cấp quốc tịch thông qua hình thức đầu tư cho nhà đầu tư trên toàn thế giới. Năm 2019, IMM Group đã chính thức trở thành đại diện chính thức tại Việt Nam của Arton giúp nhà đầu tư Việt cùng gia đình sở hữu quốc tịch châu Âu một cách an toàn, nhanh gọn và chính thống.

Ông Nguyễn Xuân Sinh – Giám đốc Điều hành của IMM Group cho biết, Chương trình đầu tư thường trú và nhập quốc tịch Châu Âu luôn là sản phẩm di trú thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Vì khi đã sở hữu quốc tịch châu Âu, phạm vi phát triển cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của nhà đầu tư và gia đình không còn gói gọn trong một quốc gia, một dân tộc. Trở thành công dân châu Âu đồng nghĩa với việc nhà đầu tư và gia đình có thể sống, học tập và làm việc ở bất kỳ nơi nào ở các nước thành viên. Đây còn là khu vực sở hữu nhiều cuốn hộ chiếu và visa quyền lực nhất trên thế giới giúp công dân có thể được miễn thị thực đến 158 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bên cạnh đó, khi trở thành công dân châu Âu, nhà đầu tư và gia đình còn được hưởng chế độ chăm sóc y tế miễn phí với chất lượng hàng đầu thế giới; con cái nhà đầu tư sẽ có quyền được học miễn phí hoặc giảm học phí tại các trường thuộc khối EU… Ngoài ra, một điểm thu hút khác của các chương trình lấy quốc tịch Châu Âu là quy trình thụ lý hồ sơ nhanh chóng, trung bình chỉ mất khoảng 2 năm để nhà đầu tư được nhập tịch, thậm chí có chương trình cấp quốc tịch chỉ trong vòng 6 tháng.  

 

Sở hữu quốc tịch châu Âu để tự do đi lại toàn cầu là một xu hướng mới của người Việt Nam trong bối cảnh hội nhập với thế giới.

 

Theo ông Oleg Marinov –  Tham tán đại sứ quán cộng hòa Bulgaria – Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế Thương mại tại TP HCM, Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria là một lựa chọn an toàn cho nhà đầu tư Việt. Với mức đầu tư gần như thấp nhất trong các quốc gia châu Âu, khoảng 7 tỷ VNĐ đầu tư không hoàn trả và thời gian chờ trong 2 năm, nhà đầu tư đã có thể sở hữu vĩnh viễn quốc tịch châu Âu. Điều khác biệt của Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch Bulgaria so với các chương trình khác là, khi nhà đầu tư có quốc tịch Bulgaria, tất cả con cháu qua nhiều thế hệ của họ cũng sẽ có quyền công dân Bulgaria. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ sở hữu quốc tịch châu Âu vĩnh viễn, giúp gia đình hưởng đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu, như miễn thị thực đến 158 quốc gia trên toàn thế giới. Một ưu điểm nổi bật khác của chương trình này là không giới hạn độ tuổi, ngôn ngữ, thời gian cư trú, trình độ giáo dục, hoặc kinh nghiệm Quản lý/Kinh doanh của người nộp đơn.

Bulgaria thường được biết đến với tên gọi “xứ sở hoa hồng”, là quốc gia nằm ở Đông Nam châu Âu và là một trong những quốc gia cổ xưa nhất của châu lục này. Bulgaria gia nhập Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2007. Từ tháng 1 đến tháng 6 năm ngoái, Bulgaria đã tiếp quản vị trí chủ tịch luân phiên 6 tháng của Liên minh châu Âu. Kể từ năm 2008, Bulgaria được hưởng thuế thu nhập cố định ở mức 10%, một trong những mức thấp nhất trong Liên minh châu Âu và là một quốc gia có nền kinh tế mở tự do. Một điểm đặc biệt khác phải kể đến về Bulgaria, quốc gia này là một trong 10 quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận và thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam. Hiện nay, ở Sofia – thành phố thủ đô của Bulgaria có khoảng 2.500 người Việt sinh sống.

 

Ông Oleg Marinov, Tham tán đại sứ Quán nước Cộng hòa Bulgaria  Trưởng Đại diện Văn phòng Kinh tế Thương mại tại Tp.HCM – Chia sẻ về Bulgaria và chương trình nhập tịch Châu Âu cho nhà đầu tư Việt Nam

 

Ngoài Bulgaria, để đáp ứng mong muốn của những nhà đầu tư muốn có quốc tịch nhanh hơn, ông George Eid – Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Kinh doanh Arton Capital còn giới thiệu thêm về một lựa chọn mang tính kinh tế và nhanh chóng; đó là Chương trình đầu tư nhập quốc tịch Montenegro – một nước cũng thuộc Đông Nam châu Âu. Chương trình lấy quốc tịch Montenegro cho phép nhà đầu tư lấy quốc tịch chỉ sau 6 tháng với mức đầu tư 9 tỷ đồng, trong đó nhà đầu tư sẽ được hoàn lại 6,3 tỷ đồng dưới dạng tài sản. Nghĩa là, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra 2,7 tỷ đồng – một mức đầu tư rất thấp so với các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu của các quốc gia khác và chỉ sau nửa năm, nhà đầu tư đã có thể lấy quốc tịch Montenegro, chính thức trở thành công dân châu Âu. Sau khi sở hữu quốc tịch của quốc gia này, nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực đến 118 quốc gia trên toàn thế giới và bảo lãnh gia đình 3 thế hệ nhập tịch châu Âu. Bên cạnh đó, Montenegro còn là quốc gia cho phép công dân sở hữu đa quốc tịch giúp nhà đầu tư và gia đình lấy nhiều quốc tịch cũng như hưởng quyền lợi công dân của nhiều quốc gia.

Một ưu điểm chung khác của hai chương trình đầu tư nhập tịch châu Âu nói trên là đều được thực hiện bởi Arton – Công ty tư vấn tài chính uy tín toàn cầu, có văn phòng trải rộng trên 15 thành phố lớn trên khắp thế giới. Arton là đơn vị được Chính phủ các nước tin cậy, trao quyền thực hiện các chương trình cấp quốc tịch thông qua hình thức đầu tư cho nhà đầu tư trên toàn thế giới. Hơn nữa, Arton còn là thành viên sáng lập của Hội đồng Di trú nhà đầu tư toàn cầu (GIIC), có nhiệm vụ đảm bảo sự minh bạch, thiết lập các nền tảng tốt nhất và quản trị toàn diện các chương trình nhập cư cho nhà đầu tư quốc tế. Với thâm niên hơn 10 năm hoạt động, sự ủy thác của chính phủ 11 nước cùng hơn 500 đối tác uy tín trên toàn cầu, Arton đã hỗ trợ hàng ngàn nhà đầu tư và gia đình trên thế giới lấy quốc tịch thành công. Trong đó, riêng Chương trình đầu tư thường trú và nhập tịch nhanh Bulgaria, mỗi năm Arton đã thực hiện thành công 200 bộ hồ sơ giúp nhà đầu tư thành công sở hữu quốc tịch châu Âu.

Với những ưu điểm nổi bật nói trên, hai chương trình trên đây là số ít trong rất nhiều các chương trình đầu tư lấy quốc tịch châu Âu, giúp nhà đầu tư trở thành công dân châu Âu trong thời gian ngắn nhất với mức đầu tư rất hợp lý. Tuy nhiên, sự lựa chọn cuối cùng còn phụ thuộc vào quyết định của nhà đầu tư và gia đình.

IMM Group là doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực đầu tư nước ngoài, được thành lập vào năm 2005. IMM Group cung cấp hệ thống dịch vụ trọn gói về Quản lý gia sản và lập kế hoạch kế thừa cho các doanh nhân Việt Nam, bao gồm tư vấn lấy quốc tịch và thường trú nhân thứ hai tại Mỹ, Úc, Canada, châu Âu; đầu tư Bất động sản nước ngoài; đầu tư sinh lời vào Quỹ dự án tại các quốc gia phát triển; tư vấn du học và du lịch khảo sát. Hiện IMM Group có 7 văn phòng ở TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Mỹ, Australia, Canada và Singapore. IMM Immigration – thành viên của IMM Group, là đơn vị tiên phong đầu tiên tại Việt Nam hoạt động từ năm 2005 về lĩnh vực di trú và nhập tịch nước ngoài.

 

Từ trái qua: Ông Oleg Marinov Tham tán đại sứ Quán nước Cộng hòa Bulgaria; ông George Eid – Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Kinh doanh của Arton Capital và ông Nguyễn Xuân Sinh – Giám đốc Điều hành của IMM Group.

 

Sự hợp tác giữa IMM Group và Arton sẽ được đánh dấu bằng sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” được tổ chức vào ngày 11/5 tại TP HCM, nhằm công bố hợp tác, giới thiệu và tư vấn các chương trình đầu tư định cư châu Âu cho nhà đầu tư Việt.

Tại sự kiện, nhà đầu tư có cơ hội tìm hiểu thông tin, nhận tư vấn về các chương trình đầu tư định cư châu Âu cũng như dịch vụ Quản lý gia sản và Lập kế hoạch kế thừa cho gia đình từ các chuyên viên của IMM Group. Ông George Eid – Phó Chủ tịch phụ trách Phát triển Kinh Doanh của Arton Capital sẽ giải đáp mọi vướng mắc cho các nhà đầu tư ngay tại sự kiện.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về sự kiện và đăng ký tại đây. 

 

IMM Group