Tầm vóc của doanh nhân Việt Nam được nâng cao trong bối cảnh Thượng đỉnh Mỹ – Triều

Hôm nay, 28/02 là ngày cuối cùng diễn ra cuộc gặp mặt lịch sử lần hai giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh tại Hà Nội, Việt Nam. Đến thời điểm hiện tại, bên cạnh việc mong đợi về kết quả tốt đẹp từ hội nghị, hình ảnh một Việt Nam chuyên nghiệp trong công tác tổ chức Thượng đỉnh Mỹ – Triều cùng sự đón tiếp nồng hậu của người dân Việt Nam cũng đang là một khía cạnh được báo chí quốc tế khai thác tối đa.

Có thể thấy, đây là một cơ hội lớn giúp Việt Nam chứng minh tầm vóc; làm thay đổi cái nhìn của toàn thế giới về một đất nước lạc hậu, bị cô lập do hậu quả của chiến tranh sang một nước đáng chú ý ở Đông Nam Á, có tiềm năng phát triển cao và là một “điểm đến vì hòa bình”. Trên cơ sở đó, Việt Nam sẽ tiếp tục nâng cao được vị thế trong mắt cộng đồng quốc tế, giúp mở rộng cánh cửa giao thương giữa Việt Nam với thế giới nói chung và với Mỹ nói riêng.

 

 

Thời gian gần đây, báo chí toàn cầu đang rất quan tâm và có nhiều bình luận xoay quanh việc Việt Nam được lựa chọn làm địa điểm gặp mặt giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim trong Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai. Việc này chứng minh sự tin tưởng và ưu ái của Mỹ dành cho Việt Nam, là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư Việt Nam nói chung và nhà đầu tư EB-5 nói riêng.

Nếu trước đây, những người Việt Nam khi định cư sang nước ngoài, cụ thể là Mỹ thường được nhìn dưới tâm thế là những người dân tị nạn, tìm đường sang Mỹ để đổi đời; thì với bối cảnh hiện tại, quan điểm đó đã được thay đổi, đặc biệt từ khi chương trình lấy thẻ xanh Mỹ thông qua diện đầu tư EB-5 ra đời. Chương trình được chính Quốc hội Mỹ ban hành và khuyến khích nhằm thu hút vốn đầu tư từ các doanh nhân tài giỏi trên thế giới, có điều kiện tài chính vững vàng đầu tư vào Mỹ, giúp nền kinh tế Mỹ phát triển và mang lại nhiều việc làm cho người bản xứ. Ngược lại, việc sở hữu thẻ xanh Mỹ sẽ giúp nhà đầu tư Việt Nam mang đến cho gia đình mình môi trường sống lý tưởng, xây dựng nền tảng giáo dục tiên tiến cho con em.

 

 

Bên cạnh đó, cùng với xu thế toàn cầu hóa, việc mở rộng kinh doanh sang nước ngoài, trở thành công dân toàn cầu sẽ là chiến lược phát triển quan trọng của nhiều doanh nhân Việt Nam. Chính vì thế, việc có thêm quốc tịch thứ 2 còn được xem là “tấm vé thông hành” quan trọng để các doanh nhân đi lại dễ dàng và tạo cơ hội giao thương với các nước. Khái niệm đầu tư quốc tế để trở thành “công dân toàn cầu” cũng từ đó trở nên quen thuộc hơn với người Việt.

Cùng với mối quan hệ Mỹ – Việt đang trên đà phát triển vững chắc, các nhà đầu tư Việt Nam hiện nay đã hoàn toàn có thể yên tâm và tự hào khi quyết định đầu tư vào Mỹ, với cương vị là doanh nhân đang đóng góp cho lợi ích kinh tế nước Mỹ. Đầu tư ra  nước ngoài trong chính sách phát triển của nước ta ở thời điểm hiện tại là sợi dây thắt chặt hơn nữa mối liên kết giữa Việt Nam với các quốc gia khác và góp phần phát triển đất nước. Điều này cũng tương đồng với triết lý kinh doanh của IMM Group. Chúng tôi không thực hiện các dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài với mục đích đưa người tài ra khỏi đất nước. Thực chất, sứ mệnh của chúng tôi là nâng tầm doanh nhân Việt, giúp các doanh nhân tài giỏi có cơ hội ra nước ngoài phát triển bản thân, rồi quay trở lại đóng góp cho quê hương, vì sự phát triển của đất nước. Bối cảnh tốt đẹp hiện tại về mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ chính là cơ hội rất lớn đang chờ đợi các nhà đầu tư Việt Nam nắm bắt. Thế nước và vận nước đang lên chính là điều mà IMM Group luôn mong mỏi, để giúp nhà đầu tư Việt Nam dễ dàng thực hiện được ước mơ vươn ra thế giới. Doanh nhân Việt sẽ gặt hái nhiều thành công từ sân chơi khu vực đến sân chơi toàn cầu.

IMM Group, với thâm niên hoạt động 15 năm và mạng lưới đối tác trên toàn cầu cùng các dịch vụ hỗ trợ đầu tư đa dạng như tư vấn di trú, đầu tư Bất động sản, du học, tour khảo sát dự án và đầu tư bảo toàn vốn; là đơn vị uy tín được nhiều doanh nhân Việt Nam đặt niềm tin trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư vững chắc cho tương lai cả gia đình.

Quý vị vui lòng tìm hiểu thêm về chương trình lấy thẻ xanh Mỹ thông qua diện đầu tư EB-5 tại đây

 

IMM Immigration