11/09/2019

Sẽ thế nào nếu người đầu tư định cư EB-5 qua đời?

 

Việc người đầu tư định cư EB-5 qua đời có ảnh hưởng trực tiếp đến hồ sơ cả gia đình. “Số phận” những người phụ thuộc sẽ được quyết định tùy theo tình trạng hồ sơ.

EB-5 là chương trình cấp thẻ xanh cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư. Theo đó, thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi. Yêu cầu là đầu tư khoảng 11,6 tỷ đồng (500.000USD) vào vùng khuyến khích đầu tư. 

Hồ sơ EB-5 gồm hai giai đoạn: I-526 thẻ xanh có điều kiện và I-829 thẻ xanh vĩnh viễn. Sẽ thế nào nếu hồ sơ đang thụ lý mà người đầu tư định cư EB-5 qua đời. Hồ sơ người phụ thuộc sẽ tiếp tục được thụ lý hay hủy bỏ? Mời quý nhà đầu tư tham khảo 2 trường hợp dưới đây. 

 

Điều gì sẽ xảy ra khi hồ sơ đang thụ lý mà người đầu tư định cư EB-5 qua đời

 

Người đầu tư định cư EB-5 qua đời trước khi có thường trú nhân

Trường hợp người đầu tư định cư EB-5 qua đời khi đang chờ chấp thuận I-526 hoặc chờ cấp visa sang Mỹ:

– Hồ sơ định cư EB-5 sẽ bị hủy kết quả. Những người phụ thuộc sẽ không được tiếp tục xét duyệt cấp thẻ xanh Mỹ theo hồ sơ này

– Dự án EB-5 sẽ hoàn tiền đầu tư cho gia đình đương đơn

– Để lấy thẻ xanh, vợ/chồng của đương đơn có thể nộp lại hồ sơ EB-5 mới.

 

Người đầu tư định cư EB-5 qua đời khi đã có thẻ xanh tạm

Trường hợp người đầu tư định cư EB-5 qua đời khi đã sang Mỹ với thẻ xanh tạm:

– Các thành viên còn lại trong gia đình không bị ảnh hưởng. 

– Theo luật EB-5 mới, những người phụ thuộc được phép nộp cùng một bộ hồ sơ I-829 để xin xóa điều kiện thẻ xanh nếu đương đơn mất.

 

Ngày 24/7, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố luật EB-5 mới. Theo đó, mức đầu tư sẽ tăng từ 500.000USD lên 900.000USD, áp dụng từ 21/11. Nhà đầu tư khắp thế giới đang ồ ạt nộp hồ sơ EB-5, các dự án tốt nhanh chóng thông báo hết suất. Hiện IMM Group chỉ còn lại 10 suất đầu tư cuối của dự án Eckington Park. Đây “chuyến xe” tuyệt đối an toàn để chạy nước rút cho giấc mơ Mỹ mà nhà đầu tư không nên bỏ lỡ. 

Thời điểm tốt nhất để nộp hồ sơ là trước 30/9. Đây là thời điểm chương trình EB-5 theo diện trung tâm vùng sẽ hết hạn. Sau 30/9, có thể sẽ không còn những dự án EB-5 do trung tâm vùng quản lý. 

Để nắm bắt cơ hội đầu tư dự án EB-5 Eckington Park, quý nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group. Hotline: 0906 662 772

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại