08/08/2019

Queensland ngừng chương trình nhập cư diện tay nghề, chỉ còn diện đầu tư định cư

 

Ngày 30/7, Chính quyền Queensland đã tuyên bố ngừng nhận hồ sơ nhập cư Queensland diện tay nghề. Lý do là vì quá tải. Các hồ sơ diện đầu tư định cư Úc vẫn được tiếp nhận

Queensland được mệnh danh là “tiểu bang ánh nắng”, nằm ở Đông Bắc nước Úc. Tiểu bang này có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba tại Úc. 10 trong số 30 thành phố lớn nhất Úc nằm ở Queensland. Thủ phủ và thành phố lớn nhất bang là Brisbane. 

Queensland là một trong những tiểu bang thu hút nhiều người nhập cư Úc nhất. Sau khi tạm đóng cửa để cập nhật các thay đổi của chương trình nhập cư Queensland, Chính quyền đã tái mở cửa vào cuối tháng 7 vừa qua. 

 

Queensland là một trong những tiểu bang thu hút nhiều người nhập cư Úc nhất

 

Ngừng tiếp nhận hồ sơ nhập cư Queensland diện tay nghề

Ngày 29/7, Cơ quan Di trú Queensland (BSMQ) thông báo chương trình nhập cư Queensland diện tay nghề đã mở cửa trở lại. Thư bày tỏ nguyện vọng nhập cư sẽ được tiếp nhận. Tuy nhiên, đến 5 giờ chiều ngày 30/7, chương trình đã đóng cửa. Lý do chương trình bị đóng cửa đột ngột là vì “nhu cầu quá lớn”. 

“Do nhu cầu lớn chưa từng thấy của những người nhập cư diện tay nghề, chương trình này tạm thời bị đóng”,  BSMQ thông báo trên trang web của mình. “”Các thư bày tỏ nguyện vọng nhập cư Queensland được gửi sau 5 giờ chiều ngày 30/7/2019 sẽ không được xem xét tại thời điểm này”.

Chính quyền Queensland cũng nhấn mạnh chương trình sẽ không mở lại sớm.

 

Nhập cư Queensland theo diện đầu tư là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu

 

Đầu tư nhập cư Queensland

Có nền kinh tế lớn thứ ba nước Úc với phúc lợi hấp dẫn, Queensland hiện được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Hơn nữa, Brisbane với chi phí sinh hoạt hợp lý và môi trường ít cạnh tranh còn tạo điều kiện cho kinh doanh. 

“Sydney và Melbourne đã bão hòa về lượng người nhập cư và chi phí ngày càng đắt đỏ. Lựa chọn tốt nhất hiện nay là thành phố Brisbane thuộc Queensland”. Đó là khẳng định của ông Tom Calder – Tham tán Thương mại và Đầu Tư Queensland tại sự kiện đầu tư định cư Úc do IMM Group tổ chức vào cuối tháng 6. 

Điểm thu hút của chương trình nhập cư Queensland còn ở thời gian thụ lý hồ sơ. Đây là tỉnh bang có tốc độ xử lý hồ sơ nhập cư thuộc hàng nhanh nhất. 

Các chương trình đầu tư định cư Úc phổ biến là visa 188A, visa 188B visa 132. Hiện Queensland có các điều kiện chương trình visa 188A sát nhất với yêu cầu tối thiểu của Bộ Di trú Úc. 

Gần đây, Chính phủ Úc đã tuyên bố cắt giảm hạn mức cấp visa thường trú. Không có quyền thường trú, nhà đầu tư sẽ không thể tiếp tục ở lại Úc. Vì vậy, nếu có kế hoạch định cư Úc và nhập cư Queensland, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ sớm để đảm bảo quyền định cư cho cả gia đình. 

 

Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây
Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại