19/08/2019

Queensland là điểm đến đầu tư định cư Úc tốt nhất hiện nay

 

Trong các quốc gia thu hút người nhập cư, Úc luôn nằm ở những thứ hạng cao nhất. Các thành phố được nhiều người đầu tư định cư Úc chọn lựa nhất là Sydney và Melbourne. Tuy nhiên, theo các chuyên gia di trú Úc, Brisbane thuộc bang Queensland là lựa chọn tốt nhất hiện nay

 

Định cư Úc tại Queensland là lựa chọn tốt nhất hiện nay

 

Đầu tư định cư Úc là chương trình cấp quyền định cư cho người nước ngoài qua hình thức đầu tư. Chương trình dành cho các doanh nhân có năng lực tài chính cao. Các diện đầu tư phổ biến là visa 188A, visa 188B visa 132. Mức đầu tư tối thiểu là 3,5 tỷ đồng (200.000AUD). Ngoài ra, đương đơn phải chứng minh đủ điều kiện về sức khỏe. 

Chỉ sau 1-2 năm, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền tạm trú hoặc thường trú (Visa 132) tại Úc. Khi đó, con cái sẽ được miễn học phí tại trường công từ tiểu học đến hết trung học. Sau 2-4 năm ở Úc, cả gia đình có thể lên thường trú. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc. 

Có nền kinh tế lớn thứ ba nước Úc với phúc lợi hấp dẫn, Queensland hiện được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Hơn nữa, Brisbane với chi phí sinh hoạt hợp lý và môi trường ít cạnh tranh còn tạo điều kiện cho kinh doanh. Định cư diện tay nghề của Queensland đang tạm đóng cửa vì quá tải hồ sơ.  Chương trình đầu tư định cư Úc vào bang Queensland là lựa chọn tốt nhất hiện nay. 

 

Định cư Úc tại bang Queensland

Queensland được mệnh danh là “tiểu bang ánh nắng” của Đông Bắc nước Úc. Tiểu bang này có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba tại Úc. 10 trong số 30 thành phố lớn nhất nước Úc nằm ở Queensland. Brisbane là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của Queensland. 

Brisbane là một trong những khu vực có nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất nước Úc. Nơi đây tập trung nhiều công ty tài nguyên và năng lượng lớn. Ngoài ra, Brisbane còn là trung tâm toàn cầu của các lĩnh vực khai thác, sản xuất thiết bị, công nghệ và dịch vụ. Nhờ có nền kinh tế phát triển, số lượng việc làm ở Brisbane không bao giờ thiếu. 

Hiện Brisbane, Queensland đang thu hút thêm nhiều người định cư Úc để có nguồn nhân lực phát triển kinh tế. 

 

Định cư Úc tại bang Queensland có nhiều ưu điểm nổi bật

 

Vì sao định cư Úc tại bang Queensland là lựa chọn tốt?

Sydney và Melbourne đã bão hòa về lượng người nhập cư và chi phí ngày càng đắt đỏ. Lựa chọn định cư Úc tốt nhất hiện nay là thành phố Brisbane thuộc Queensland.

Tại sự kiện đầu tư định cư Úc được tổ chức bởi IMM Group vào cuối tháng 6, ông Tom Calder – Tham tán Thương mại và Đầu Tư Queensland đã nêu 4 lý do nên chọn Brisbane, Queensland để đầu tư định cư Úc:

  • Sydney và Melbourne đã bão hòa về lượng người nhập cư và chi phí ngày càng đắt đỏ. Brisbane thuộc Queensland vẫn có chi phí rất hợp lý. 
  • Môi trường kinh doanh ít cạnh tranh hơn so với các thành phố lớn
  • Giá bất động sản ở Brisbane vẫn còn ở mức vừa phải. Giá nhà ở Brisbane chỉ bằng 50% giá nhà ở Sydney và bằng 75% giá nhà ở Melbourne
  • Queensland có các điều kiện chương trình visa 188A sát nhất với yêu cầu của Bộ Di trú Úc. Đây còn là tỉnh bang có tốc độ xử lý hồ sơ nhập cư thuộc hàng nhanh nhất nước Úc. 

Hơn nữa, Queensland còn là nơi có nền giáo dục rất phát triển. Định cư Úc tại bang Queensland giúp con cái được hưởng nền giáo dục chất lượng. Đây là nơi đi đầu về khoa học, giáo dục, nghiên cứu, thương mại và sáng tạo đổi mới. Số lượng du học sinh tại Queensland tăng đều qua các năm (9% năm 2018).

Gần đây, Chính phủ Úc đã tuyên bố cắt giảm hạn mức cấp visa thường trú. Không có quyền thường trú, nhà đầu tư sẽ không thể tiếp tục ở lại Úc. Vì vậy, nếu có kế hoạch định cư Úc tại bang Queensland, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ sớm để đảm bảo quyền định cư cho cả gia đình. 

 

Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại