Quebec thông báo mở chương trình nhập cư năm 2016

Tỉnh bang Quebec vừa thông báo sẽ bắt đầu nhận hồ sơ mới theo chương trình đầu tư định cư Quebec trong khoảng thời gian từ 30/05/2016 đến 28/02/2017.

Đây là một tin tốt đối với những cá nhân có khả năng tài chính cao, đang tìm kiếm chương trình đầu tư để trở thành thường trú nhân Canada. Chương trình này của Quebec là chương trình đầu tư thụ động duy nhất tại Canada và là chương trình có quy mô lớn thứ hai tại Bắc Mỹ, chỉ sau EB-5 của Mỹ.

Trong khoảng thời thời gian nêu trên, Quebec sẽ nhận tối đa 1900 hồ sơ, trong đó 1330 hồ sơ sẽ dành cho Trung Quốc, Hồng Kông và Macao, 570 hồ sơ còn lại sẽ dành cho các quốc gia khác.

Ngoài ra, bắt đầu từ 01/04, Quebec sẽ nhận 50 hồ sơ diện doanh nhân và 50 hồ sơ diện tự doanh.

Hạn mức và thời gian nộp hồ sơ của chương trình năm 2016 không áp dụng với những ứng viên thuộc diện đầu tư có chứng chỉ tiếng Pháp từ trung cấp trở lên.

Một số thông tin chính của Chương trình nhập cư Quebec 2016      

Để đạt đủ điều kiện, ứng viên cần chứng minh bản thân có đủ các yếu tố sau:

– Sở hữu tổng tài sản trị giá tối thiểu 1,6 triệu CAD.

– Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất ở một doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, chính phủ hoặc phi chính phủ.

– Cam kết thực hiện một khoản đầu tư có giá trị 800.000 CAD (được bảo lãnh bởi chính phủ) trong khoảng thời gian 5 năm.

– Có ý định sinh sống và làm việc tại tỉnh Quebec.

– Phí thụ lý hồ sơ là 15.000 CAD.

Bộ hồ sơ của ứng viên cần chuẩn bị đầy đủ ngay từ đầu. Theo chính sách hiện tại, Quebec có quyền từ chối ngay các hồ sơ không đầy đủ hoặc không phù hợp với các yêu cầu mà không yêu cầu bổ sung thêm bằng chứng hay thông tin.

Các trung gian tài chính được chính phủ chấp thuận sẽ được cấp một lượng hồ sơ nhất định trong tổng số 1900 hồ sơ. Ứng viên nộp hồ sơ thông qua trung gian tài chính có thể nằm trong nhóm hồ sơ này nếu ký quỹ với một mức nhất định.

Đối với các nhà đầu tư, một trong những lợi ích lớn khi nhập cư vào Canada nhưng thường bị bỏ qua là mức thuế thu nhập doanh nghiệp tương đối thấp. Đây có thể là điều quan trọng đối với những cá nhân sinh sống tại các quốc gia có thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức cao.

Colin R. Singer, immigration.ca | Lê Đăng Quang (dịch)