10/09/2019

“Nữ hoàng Queensland”, bà Mabel Crosby, mừng sinh nhật thứ 110

 

Được gọi một cách thân thương là “Nữ hoàng Queensland”, bà Mabel Crosby là cư dân lớn tuổi nhất ở bang Queensland và là người sống thọ thứ hai ở Úc. Bà vừa tròn 110 tuổi vào ngày 7/9 vừa qua. 

Úc là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất, nhì thế giới xét theo nam, nữ. Cuối tuần qua, chính quyền bang Queensland vừa chúc mừng cư dân cao tuổi nhất bang thọ 110 tuổi. Đó là bà Mabel Crosby, sinh năm 1909 tại Vương quốc Anh. Bà được mọi người gọi thân mật là “Nữ hoàng Queensland”. 

 

Bà Mabel Crosby, 110 tuổi hiện là cư dân cao tuổi nhất bang Queensland

 

Người phụ nữ sống thọ nhất bang Queensland

Vào ngày 7/9, bà Crosby đã mừng sinh nhật lần thứ 110 cùng bạn bè và đại gia đình. Bà có 4 người con, 10 người cháu, 20 đứa chắt và 7 đứa chít. Các thành viên đều rất tự hào về bà. Đến nay họ vẫn nhắc những bài học cuộc sống mà bà đã dạy họ.

 

Bà Crosby mừng sinh nhật lần thứ 110 cùng bạn bè và đại gia đình

 

“Bà đã dạy chúng tôi, nếu muốn điều gì, phải nỗ lực làm việc để đạt được nó”, bà Robyne Bamberry, con gái bà Crosby, nói.  Cư dân cao tuổi nhất bang Queensland đã sống qua 27 đời Thủ tướng Úc. Bà chưa từng nghĩ có thể thọ đến 110 tuổi. . 

Khi được hỏi về bí quyết giữ gìn sức khỏe, bà khuyên mọi người nên đi bộ thật nhiều và uống rượu vào dịp Noel. “Hãy luôn bận rộn và làm phiền mọi người”, bà đùa. 

Thủ hiến bang Queensland, bà Annastacia Palaszczuk, và thống đốc bang, ông Paul de Jersey, cũng đã gửi lời chúc đến bà Crosby. 

“Mabel, bà là kho báu lớn nhất của Queensland. Tất cả chúng tôi đều rất vinh dự khi được đến dự sinh nhật cùng bà”, bà Palaszczuk chia sẻ tại bữa tiệc.  

 

Bang Queensland thu hút thêm người nhập cư

Queensland được mệnh danh là “tiểu bang ánh nắng” của Đông Bắc nước Úc. Tiểu bang này có diện tích lớn thứ hai và đông dân thứ ba tại Úc. 10 trong số 30 thành phố lớn nhất nước Úc nằm ở bang Queensland. Brisbane là thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của Queensland. 

 

Bang Queensland là lựa chọn định cư Úc tốt nhất hiện nay

 

Hiện Queensland là một trong những tỉnh bang tập trung thu hút thêm người nhập cư. Chương trình đầu tư định cư Úc vào bang Queensland là lựa chọn tốt nhất hiện nay

  • Thứ nhất, Brisbane thuộc bang Queensland có chi phí sinh sống rất hợp lý. Môi trường kinh doanh ít cạnh tranh hơn so với các thành phố lớn
  • Thứ hai, giá bất động sản ở Brisbane vẫn còn ở mức vừa phải. Giá nhà ở Brisbane chỉ bằng 50% giá nhà ở Sydney và bằng 75% giá nhà ở Melbourne
  • Thứ ba, Queensland có điều kiện chương trình visa 188A sát nhất với yêu cầu của Bộ Di trú Úc. Đây còn là tỉnh bang có tốc độ xử lý hồ sơ nhập cư thuộc hàng nhanh nhất nước Úc. 

Queensland còn là lựa chọn lý tưởng cho những gia đình muốn tìm nền giáo dục tốt hơn cho con. Tỉnh bang này có nền giáo dục rất phát triển. Số lượng du học sinh tại Queensland tăng đều qua các năm (9% năm 2018). 

 

Hiện có các chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân: visa 188A, 188B, và 132. Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại