Những trường đại học hàng đầu nước Úc

Úc có thể thu hút một lượng lớn các du học sinh và người đến Úc định cư là nhờ vào lịch sử và bề dày thành tích trong ngành giáo dục của mình. Giáo dục Úc có thể đứng ngang hàng với những nền giáo dục uy tín và phát triển mạnh mẽ ở phương Tây. Để hiểu tại sao Úc luôn là đất nước được ưu tiên trong các kế hoạch định cư và du học, một vài thông tin về những ngôi trường đại học hàng đầu ở Úc dưới đây có thể đem đến câu trả lời.

  1. Trường Đại học Quốc gia Úc

Đây là ngôi trường đứng đầu nước Úc và đứng thứ 22 trên thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings 2016), nằm ở Canberra, thủ đô nước Úc. Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này là nhà chung của hơn 22,500 sinh viên và đã đoạt 6 giải Nobel. Khu học đường của trường có rất nhiều các tiện nghi như: y tế, phòng tập thể dục, quán café, hiệu sách, nhà hàng,…

Trường đại học này có chương trình bằng kép linh hoạt hàng đầu thế giới, sinh viên có thể kết hợp học nhiều chuyên ngành khác nhau. Các chương trình hỗ trợ đời sống sinh viên cũng vô cùng đa dạng: Trung tâm hỗ trợ người tàn tật, chương trình hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp, dịch vụ y tế, phòng sinh viên quốc tế,…

  1. Trường Đại học Melbourne

Được thành lập từ năm 1853, đây là ngôi trường đại học lâu đời thứ hai ở Úc. Ngôi trường này đứng thứ 42 trên thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings 2016). Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã mang về 9 giải Nobel và từng là nơi học tập của 4 đời thủ tướng Úc.

Ngôi trường này tọa lạc ở phía Bắc thành phố Melbourne. Nếu ĐH Quốc gia Úc nổi tiếng bởi những chuyên ngành về kinh tế, thì trường ĐH Melbourne luôn được đánh giá cao trong ngành công nghệ sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

  1. Trường Đại học Sydney

Đây chính là ngôi trường lâu đời nhất nước Úc. Chất lượng giáo dục xếp thứ 3 trên toàn quốc và đứng thứ 46 trên thế giới (QS World University Rankings 2016). Đây là trường đại học nổi bật về các chuyên ngành như: luật, giáo dục, y tế, kế toán và tài chính.

Trường ĐH Sydney đã lọt vào top 10 ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất thế giới do  Daily Telegraph, The Huffington Post bình chọn. Đồng thời đây cũng là ngôi trường đã từng đào tạo 6 đời thủ tướng Úc, trở thành trường đại học từng có nhiều đời thủ tướng theo học nhất nước Úc.

  1. Trường Đại học New South Wales

Ngôi trường này tọa lạc ở phía Đông thành phố Sydney, đứng thứ 49 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS. Trường ĐH New South Wales được đánh giá là trường đại học đi đầu về nghiên cứu trong các lĩnh vực như: lượng tử điện toán, công nghệ nano, kỹ thuật y sinh và bình đẳng xã hội.

  1. Trường Đại học Queenlands

Nắm giữ vị trí 51 trên bảng xếp hạng QS, trường ĐH Queenlands được thành lập năm 1909 nổi tiếng với chất lượng giáo dục uy tín và chất lượng. Trường đại học này nổi tiếng trong việc nghiên cứu chuyên sâu đa lĩnh vực. Đại học Queenlands  phát triển mạnh ở các ngành: khoa học tự nhiên, công nghệ, y tế, môi trường, quản trị kinh doanh và nông nghiệp.

Hạ My (tổng hợp)