Những thay đổi đáng chú ý về chính sách định cư Úc năm 2019

Thời điểm bắt đầu năm mới là lúc Chính phủ các nước đưa ra nhiều thay đổi về các chính sách định cư. Năm 2019, Chính phủ Úc cũng đã đề ra những thay đổi đối với hệ thống nhập cư Úc. Mời quý nhà đầu tư cùng đọc bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin mới nhất trong chính sách định cư Úc, bao gồm: thay đổi về thời gian xét duyệt visa diện vợ/chồng; ban hành chính sách visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới, Bộ Nội vụ Úc thực hiện rà soát hồ sơ thuế nhằm đảm bảo người lao động nhập cư được trả đủ lương và chương trình thí điểm visa cho doanh nhân khởi nghiệp tại Nam Úc.

 

 

Kéo dài thời gian xét duyệt visa diện vợ/chồng

Vì Dự luật về Bạo hành Gia đình đã được Thượng viện thông qua vào tháng 11 năm ngoái, những người bảo lãnh vợ/chồng sang Úc cần được điều tra về lý lịch cá nhân trước khi nộp hồ sơ. Điều này có nghĩa là các ứng viên xin visa và người bảo lãnh sẽ phải trải qua một quy trình xét duyệt nghiêm ngặt về tiểu sử cá nhân và tính cách. Quy trình này làm kéo dài quá trình xin visa theo diện này.

 

Ban hành chính sách visa bảo lãnh cha mẹ tạm thời mới

Năm nay, công dân Úc và những thường trú nhân có thể đưa cha mẹ của họ từ nước ngoài đến Úc dễ dàng hơn. Chính phủ Úc sẽ cấp 15.000 visa theo diện này mỗi năm. Sau khi được phê duyệt, những visa dành cho cha mẹ sẽ có thời hạn trong 3 hoặc 5 năm, với chi phí tương ứng là 5.000 AUD và 10.000 AUD.

Loại visa này có thể gia hạn, nhưng chỉ tối đa 10 năm bao gồm cả số năm định cư trước đó. Với thay đổi này, công dân và thường trú nhân Úc có thể dễ dàng đưa cha mẹ sang Úc định cư.

 

Rà soát hồ sơ thuế dựa trên mức lương của người lao động nhập cư

Năm 2019, Bộ Nội vụ sẽ triệt để xử phạt các công ty trả lương thấp cho người nhập cư được nhà tuyển dụng bảo lãnh.

Bộ sẽ làm việc với ATO (Cơ quan thuế của Úc) để thu thập số hồ sơ thuế của những người hiện đang có visa 457/482 TSS để đồng bộ với hồ sơ thuế hiện tại của họ, nhằm đảm bảo những người nhập cư nói trên được trả đúng số tiền dựa trên mức lương của họ.

Chính sách này giúp bảo vệ quyền lợi của người lao động nhập cư vào Úc, đồng thời cảnh cáo, giảm thiểu các doanh nghiệp, công ty không tuân thủ đúng chính sách đối với người lao động.

 

Visa cho những Doanh nhân khởi nghiệp tại Nam Úc

Nam Úc là tiểu bang được chọn để thí điểm loại visa mới dành cho các Doanh nhân khởi nghiệp với các điều kiện xét duyệt không khó như visa Doanh nhân và visa theo diện Kinh doanh đổi mới. Để có được visa này, nhà đầu tư không bắt buộc phải tài trợ mức vốn 200.000 AUD và chỉ cần có điểm IELTS trung bình 5.0. Tuy nhiên, người nộp đơn xét duyệt visa cần cung cấp cho tiểu bang ý tưởng khởi nghiệp ban đầu và kế hoạch kinh doanh khi định cư tại Úc.

 

Với việc cập nhật những thay đổi trên, hy vọng quý nhà đầu tư sẽ có thêm thông tin để chuẩn bị cho việc định cư của bản thân và gia đình trong tương lai tại Úc. IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Úc đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình gấp rút chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Ngoài tư vấn định cư, IMM Group còn cung cấp dịch vụ đầu tư trọn gói cho các doanh nhân Việt Nam như đầu tư Bất động sản tại Mỹ, Úc, Anh và đầu tư sinh lời vào Quỹ dự án tại các quốc gia phát triển. Với 14 năm kinh nghiệm và mạng lưới đối tác trên toàn cầu, IMM Group được nhiều doanh nhân Việt Nam đặt niềm tin trong việc xây dựng kế hoạch đầu tư vững chắc cho tương lai cả gia đình.

 

IMM Group