27/08/2019

Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc

 

Mua nhà ở Úc là bước đi chiến lược để chuẩn bị cho việc định cư Úc. Để mua được căn nhà đáp ứng tốt yêu cầu “an cư lạc nghiệp”, nhà đầu tư cần tìm hiểu trước về quy trình và các khoản chi phí cần thiết

Úc được xếp vào top những quốc gia đáng sống nhất về an sinh xã hội. Vì vậy, đầu tư định cư Úc thu hút các doanh nhân và triệu phú khắp thế giới. Các diện đầu tư định cư Úc phổ biến là: visa 188A, visa 188Bvisa 132. Lựa chọn định cư Úc theo diện đầu tư, chỉ sau 1-2 năm, cả gia đình sẽ có quyền tạm trú hoặc thường trú (Visa 132) tại Úc. Sau 2-4 năm ở Úc, cả gia đình sẽ có thể lên thường trú và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc. 

Để chuẩn bị cho cuộc sống định cư Úc, việc mua nhà là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đặc biệt, mua nhà còn có tác dụng bổ trợ ở giai đoạn chuyển từ tạm trú sang thường trú vì thể hiện được ý định định cư ở Úc lâu dài. Vậy khi mua nhà ở Úc cần lưu ý những gì?

 

Khi mua nhà ở Úc nhà đầu tư nên tìm đến công ty bất động sản uy tín

 

Mua nhà ở Úc với công ty bất động sản uy tín

Nước Úc cho phép người nước ngoài mua nhà và đứng tên sở hữu vĩnh viễn. Vì vậy, để chuẩn bị trước cho cuộc sống định cư Úc, nhà đầu tư có thể mua nhà ở Úc ngay khi còn ở Việt Nam. Việc mua nhà trước khi đến Úc còn là cách để bảo toàn nguồn vốn, tránh lạm phát. Hơn nữa, nhà đầu tư có thể cho thuê để có thêm nguồn thu. 

Để mua nhà ở Úc, cách thức an toàn nhất là đến công ty bất động sản uy tín. Với sự hỗ trợ của các công ty bất động sản chuyên nghiệp tại Việt Nam, nhà đầu tư Việt sẽ dễ dàng mua nhà ở Úc mà không phải lo ngại về thủ tục. Họ sẽ giúp nhà đầu tư tìm nhà theo đúng nhu cầu và chuẩn bị giấy tờ mua nhà. Để đảm bảo tìm được đơn vị uy tín, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ về quá trình hoạt động của công ty đó. 

 

Quy trình thanh toán khi mua nhà ở Úc rất an toàn và minh bạch

 

Các chi phí và quy trình thanh toán khi mua nhà ở Úc

Khi lựa chọn mua căn hộ và nhà phố ở Úc, quy trình thanh toán sẽ được chia làm 2 giai đoạn. Ban đầu, nhà đầu tư chỉ cần thanh toán 10% khi ký hợp đồng. Đến thời điểm nhận nhà sẽ thanh toán 90% còn lại. Với diện mua đất xây nhà, việc thanh toán sẽ theo tiến độ.

Ngoài ra, nhà đầu tư cần chuẩn bị thêm một số chi phí khác, bao gồm:

  • Thuế trước bạ căn cứ trên trị giá bất động sản
  • Thuế bất động sản, nước, điện, phí gas và phí quản lý (nếu bất động sản là căn hộ trong một chung cư)
  • Các chi phí pháp lý và hành chính liên quan đến việc mua bán nhà đất
  • Phí sửa chữa và làm mới trước khi dọn vào. Lưu ý: Nếu nhà đầu tư mua nhà trước khi có quyền thường trú thì chỉ được mua nhà mới. Vì vậy, sẽ không cần chuẩn bị khoản chi phí này
  • Hơn nữa, nhà đầu tư nên chuẩn bị khoản mua bảo hiểm nhằm đảm bảo an toàn cho căn nhà. 

 

Hiện IMM Group có dịch vụ hỗ trợ nhà đầu tư Việt mua bất động sản tại Úc. Loại hình đa dạng bao gồm nhà đất, căn hộ và nhà phố theo nhu cầu của nhà đầu tư. Mời quý nhà đầu tư xem chi tiết tại đây

Gần đây, Chính phủ Úc đã tuyên bố cắt giảm hạn mức cấp visa thường trú. Không có quyền thường trú, nhà đầu tư sẽ không thể tiếp tục ở lại Úc. Vì vậy, nếu có kế hoạch định cư Úc, nhà đầu tư nên nộp hồ sơ sớm. 

Để tìm hiểu thêm về bất động sản Úc và các chương trình đầu tư định cư Úc do IMM Group giới thiệu, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ: 090 666 2772 để được tư vấn cụ thể.

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại