Những đầu việc cần làm khi bắt đầu công việc kinh doanh tại Canada

Khi thành lập doanh nghiệp ở Canada, nhà đầu tư cần đảm bảo bản thân đã thực hiện đủ quy trình cơ bản cùng những công việc quan trọng nhất. Dưới đây là những gợi ý các việc cần làm khi thành lập một doanh nghiệp tại Canada.

Lập kế hoạch kinh doanh

Việc thiết lập một kế hoạch kinh doanh vững chắc là yếu tố tác động rất lớn đến sự thành bại của doanh nghiệp. Nhà đầu tư cần biết được đích đến của bản thân trước khi đặt chân đến đso. Trước khi bắt đầu viết một bản kế hoạch kinh doanh, cần đảm bảo bản thân đã thực hiện một số công việc sau:

– Nghiên cứu thị trường và thống kê

– Lựa chọn hình thức và cấu trúc công ty

– Tên gọi

– Thiết lập định vị

– Tìm hiểu về quy trình tiếp thị

– Tìm hiểu về các quy định áp dụng cho các hoạt động kinh doanh chính như xuất, nhập, tiếp thị và quản lý nhân viên.

– Tìm hiểu các quy định của ngành

Kiểm soát tài chính

Sự thành công của một doanh nghiệp còn phụ thuộc vào việc lên kế hoạch quản lý và kiểm soát tài chính. Tài chính cũng sẽ liên quan mật thiết đến kế hoạch kinh doanh nếu nhà đầu tư muốn vay tiền hoặc xin nhận trợ cấp từ chính phủ. Một kế hoạch kinh doanh tốt sẽ qua được vòng kiểm duyệt và thuyết phục được ngân hàng cũng như chính phủ.

Đăng ký doanh nghiệp

Hãy chủ động hoàn thành quá trình đăng ký và đáp ứng các yêu cầu về cấp phép của chính quyền thành phố, tỉnh bang và liên bang. Khi hoàn thành bước này, nhà đầu tư sẽ sở hữu trong tay những giấy tờ thiết yếu như: Số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp đã đăng ký và tài khoản GST / HST.

Thông tin thuế

Chính sách thuế đối với các doanh nghiệp ở Canada sẽ khác nhau tùy từng tỉnh bang. Hãy tìm hiểu về luật thuế liên ở tỉnh bang và vùng lãnh thổ mà nhà đầu tư đặt công ty.

Thuê và quản lý nhân viên

Nhân viên là chìa khóa cho các hoạt động vận hành của doanh nghiệp. Đây là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư cần quan tâm nhất trong quá trình điều hành doanh nghiệp. Các nhà đầu tư cần thấu hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi tuyển dụng, đồng thời tìm hiểu thêm những cách thức nhằm tuyển dụng và quản lý nhân viên hiệu quả hơn.

Đảm bảo sức khỏe và an toàn cho nhân viên

Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là nghĩa vụ mà các chủ doanh nghiệp cần thực hiện theo pháp luật. Hãy tham khảo hai bộ luật cơ bản trong khía cạnh này là Bộ Luật Lao Động Canada ( Canada Labour Code) và Quy Định về An Toàn và Sức Khỏe Nghề Nghiệp Canada (Canada Occupational Health and Safety Regulations).

IMM Immigration (tổng hợp) | Nguồn: canadabusiness.ca