Nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Canada

Trong một thông báo vào ngày 7 tháng 11 năm 2014, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada, Chris Alexander đã cho biết nước này đang chuẩn bị đón một con số kỷ lục sinh viên nước ngoài đến du học trong năm nay. Theo thống kê, đã có 103.999 visa du học được cấp phát từ tháng Giêng đến tháng 9, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2013 (93.717 visa) và 26% so với cùng kỳ năm 2012 (84.207 visa).

Hơn một nửa số sinh viên quốc tế đến Canada trong năm 2013 là công dân của các quốc gia như: Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (29.414 người), Ấn Độ (13.758 người), Hàn Quốc (7.284 người), Pháp (7.045 người) và Hoa Kỳ (4.847 người).

Các nội dung chính của thông báo

  • Trong tháng 6 năm 2014, Canada công bố chính sách mới nhằm nâng cao danh tiếng của Canada, biến quốc gia này trở thành điểm đến lý tưởng cho học sinh và sinh viên quốc tế. Theo đó, chính phủ đã cải thiện và bổ sung các dịch vụ cho sinh viên, đầu tư vào giáo dục chất lượng cao, giảm tình trạng gian lận và lạm dụng chương trình.
  • Trong năm 2013, Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada đã đề xuất chiến lược nhằm thu hút gấp đôi lượng sinh viên quốc tế đến Canada trong năm 2022 mà không gây ảnh hưởng đến môi trường học tập của sinh viên bản xứ. Theo ước tính của cơ quan này, các sinh viên quốc tế đã đóng góp hơn 8 tỷ CAD mỗi năm cho nền kinh tế Canada. Đó là lý do vì sao chính phủ luôn tiến hành song song việc nâng cao chất lượng giáo dục với thu hút sinh viên nước ngoài, giúp Canada trở thành môi trường giáo dục hàng đầu thế giới.

Trích dẫn

“Chúng tôi tự hào rằng Canada đã và đang tiếp tục là điểm đến yêu thích của du học sinh quốc tế. Sinh viên nước ngoài đang đóng góp hơn 8 tỷ CAD vào các hoạt động kinh tế của Canada mỗi năm. Trong đó có hàng ngàn em đã định cư vĩnh viễn, đem kiến thức và kinh nghiệm của mình đóng góp vào sự phát triển chung của kinh tế và giáo dục Canada.” – Chris Alexander, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada chia sẻ.

IMM Immigration (tổng hợp)