Nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn Algarve (Bồ Đào Nha) làm nơi khởi nghiệp

Theo báo cáo của nhóm kinh doanh và truyền thông OPP, nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang có xu hướng lựa chọn Bồ Đào Nha, đặc biệt là Algarve làm nơi sinh sống và khởi nghiệp.

Thực tế cho thấy nhu cầu về bất động sản tại Algarve đã tăng 467% trong 3 năm qua, từ khoảng 42.000 đến gần 240.000. Trong nhiều trường hợp, người mua còn có nhu cầu tìm kiếm một thị trường “hai trong một”, vừa có thể sinh sống, vừa dễ dàng thành lập doanh nghiệp.

Ông Chris White của Ideal Homes Bồ Đào Nha cho biết: “Ngày càng có nhiều người lựa chọn Algarve như một địa điểm kinh doanh bất động sản tiềm năng. Nhu cầu thuê bất động sản dài hạn của khách du lịch tại Algarve đang tăng lên nhanh chóng. Đây là cơ hội kinh doanh tuyệt vời, đặc biệt là đối với những người muốn sống khởi nghiệp ngay tại nơi sinh sống”.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài chọn Algarve (Bồ Đào Nha) làm nơi khởi nghiệp

Lần đầu tiên trong 4 năm vừa qua, giá bất động sản trong khu vực đang có dấu hiệu phục hồi và ổn định. Ông Chris nhận định: Có thể tin chắc rằng thời điểm khó khăn của kinh tế Bồ Đào Nha đã ở lại phía sau chúng tôi. Giờ đang là khởi đầu mới cho thị trường bất động sản cũng như những người mua. Họ có thể lựa chọn các bất động sản chất lượng với giá phải chăng. Đây là một món hời thực sự”.

Du lịch vùng nông thôn cũng đang thu hút sự quan tâm của không ít khách du lịch Bồ Đào Nha. Với loại hình này, những người yêu thích sự yên bình và không gian làng quê của Algarve có thể lựa chọn một bất động sản nông thôn có tính linh hoạt để kinh doanh”.

Báo cáo trong tháng 3 vừa qua cho thấy Bồ Đào Nha là thị trường bất động sản lớn thứ 3 châu Âu, đồng thời thu hút vốn đầu tư Trung Quốc nhiều nhất trong năm 2014.

 

IMM Immigration (tổng hợp)