23/12/2019

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

IMM Group: Hiện có nhiều chương trình đầu tư mở ra cơ hội lấy thêm quốc tịch hoặc thường trú nhân. Hình thức gồm có đầu tư doanh nghiệp, trái phiếu Chính phủ, bất động sản… Sau khi hồ sơ được chấp thuận, cả gia đình sẽ có visa tạm trú, thường trú hay quyền lợi cao nhất là quốc tịch. 

Hầu hết những người đầu tư định cư nước ngoài hiện nay đều lựa chọn Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu. Trong đó, Úc là lựa chọn nổi bật hơn cả. Nhiều năm qua, Úc liên tục đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều triệu phú đến định cư nhất. Đặc biệt, có đến gần một nửa doanh nhân Úc là người nhập cư.

Người định cư nước ngoài có những đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”

 

Xu hướng di cư và tác động tích cực của người nhập cư trình độ cao

Người nhập cư có tay nghề cao và giá trị tài sản lớn thường tập trung ở những quốc gia phát triển. Có đến gần 2/3 chọn Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu là điểm đến nhập cư. Những nơi này đều phồn thịnh, nói tiếng Anh và có các trường đại học lớn hàng đầu thế giới, đảm bảo người nhập cư sẽ có được cuộc sống chất lượng hơn. 

Đa phần người định cư nước ngoài thường chọn sinh sống ở các thành phố lớn và góp phần tạo nên những đột phá. Thung lũng Silicon không thể hoạt động nếu thiếu các kỹ sư từ nước khác đến. Ngành tài chính London không thể tồn tại nếu không có những nhà đầu tư đến từ Ý, Ấn Độ và Indiana. 

Những người nhập cư hoặc con cái của họ đã thành lập nên 45% công ty trong danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ, bao gồm Apple, Google và Levi Strauss. 2/5 số người đoạt giải thưởng khoa học American Nobel từ năm 2000 là người nhập cư. Trên toàn cầu, người nhập cư nộp bằng sáng chế cao gấp 3 lần so với người bản xứ. 

 

Người nhập cư góp phần thúc đẩy kinh tế Úc phát triển

Với nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội tiên tiến, Úc là điểm đến định cư nước ngoài hàng đầu. Có đến 29% tổng dân số Úc là người nhập cư. Con số này gấp đôi tỷ lệ ở Mỹ, quốc gia nhập cư nổi tiếng nhất thế giới. Hạn mức nhập cư hàng năm của Úc đã tăng từ 69.000 năm 1984-1985 lên khoảng 200.000 từ năm 2011-2018. Từ 2008 đến 2018, tổng số sinh viên nước ngoài ở Úc đã tăng gấp đôi, lên đến 400.000. Con số này giúp giáo dục đại học trở thành lĩnh vực xuất khẩu lớn thứ ba của Úc.

Úc là một trong những điểm đến định cư nước ngoài được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Các thành phố lớn của Úc hiện nay đều đa sắc tộc. Ở Bankstown, ngoại ô Sydney, các nhà hàng Liban nằm san sát với các cửa hàng chuyển tiền Việt Nam. Có đến 32.000 cư dân nói hơn 60 ngôn ngữ khác nhau tại nhà. Những “bộ não” đến từ khắp nơi trên thế giới đã làm cho nước Úc giàu có và năng động hơn. Tính từ năm 1973 đến nay, dân số Úc đã tăng gấp đôi, nền kinh tế tăng trưởng gấp 21 lần. Trong 28 năm qua, nền kinh tế Úc liên tục tăng trưởng.

Cristina Talacko là người Brazil định cư Úc sau khi kết hôn với công dân Úc. Bằng đại học luật của cô ở Brazil không được công nhận ở Úc. Talacko nhận thấy bạn bè rất thích ăn món bánh phô mai Brazil “pão de queijo” mà cô làm. Từ đó, cô nảy ra ý tưởng về Brazil nghiên cứu cách làm bánh với số lượng lớn để kinh doanh tại Úc. Talacko không tìm thấy các loại máy móc làm bánh phù hợp ở Úc, nên cô đã nhập từ Brazil. Cô bắt đầu bán món ăn mới lạ này cho người Úc và việc kinh doanh rất thành công. Hiện Talacko xuất khẩu món ăn này đến 25 quốc gia.

Những người định cư nước ngoài luôn ưa chuộng việc kinh doanh hơn người bản xứ. Họ thường có rất nhiều ý tưởng và biết nắm bắt cơ hội. Ngoài ra, nhiều quốc gia không công nhận bằng cấp nước ngoài như trường hợp của Talacko, vì vậy người nhập cư thường chọn trở thành doanh nhân. Lợi ích mà người nhập cư mang lại cho nước chủ nhà không chỉ là vật chất. Bên cạnh việc thuê nhân viên người Úc và đóng thuế, Tackalo còn làm cho thực đơn của Úc phong phú hơn với một món ăn mới.

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Mức đầu tư từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD). Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu là 6 tháng. Cả gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc. Khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc và đánh giá hồ sơ miễn phí tại đây: http://bit.ly/2qwnaoI

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại