Ireland ngày càng thu hút nhiều người định cư Châu u nhờ tốc độ phát triển kinh tế ấn tượng

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế gấp hai lần so với các quốc gia châu Âu, đồng thời được mệnh danh là “thung lũng Silicon Valley” của phương Tây – nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn toàn cầu trên nhiều lĩnh vực, Ireland đang là mảnh đất “vàng” thu hút nhiều người đến đây định cư và phát triển sự nghiệp, sở hữu quốc tịch châu Âu cho gia đình.

Định cư châu Âu- Ireland tăng trưởng ấn tượng
Năm nay, Ủy ban châu Âu dự đoán nền kinh tế Ireland sẽ tăng trưởng 4,4%

Ngoài sự thu hút đến từ vẻ đẹp yên bình quyến rũ, chế độ thuế thân thiện cùng nền giáo dục xuất sắc, Ireland còn sở hữu một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, đứng đầu trong liên minh châu Âu. Quốc gia này hiện là một trong những cái tên thu hút nhất trong nhóm các Chương trình Định cư châu Âu.

Theo ước tính của Ủy ban Châu Âu, nền kinh tế của Ireland tăng 7,3% trong năm ngoái, nhanh gấp 2 lần so với các nước khác trong khu vực EU. Dự đoán sự gia tăng này được thúc đẩy bởi các công ty đa quốc gia ở Ireland, giúp quốc gia Cộng hòa này trở thành cái tên tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực EU.

Tăng trưởng kinh tế giữ nguyên tốc độ đáng ngạc nhiên

Trước những đóng góp của các công ty đa quốc gia, dự báo kinh tế mùa hè của Ủy ban EU cho thấy tổng doanh thu từ hoạt động nội địa tăng 4,9% trong ba quý đầu năm 2017, gấp đôi so với các nước trong khối EU.

Đại diện của Ủy ban cho biết: “Chi tiêu tiêu dùng và đầu tư xây dựng được dự báo là sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP trong ngắn hạn, củng cố gia tăng thu nhập và chi tiêu của từng hộ gia đình trong hai năm tới.”

Ngoài sự đóng góp đến từ các công ty đa quốc gia, Ủy ban châu Âu còn báo hiệu một động lực kinh tế khác sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cho nền kinh tế của Ireland là việc đầu tư vào xây dựng khu dân cư và thương mại.

Tăng trưởng bền vững, tốc độ lạm phát thấp

Trong năm 2018, Ủy ban châu Âu ước tính rằng tăng trưởng GDP của Ireland sẽ tăng lên 4,4%. Tuy nhiên, Ủy ban cũng dự đoán rằng có khả năng tốc độ tăng trưởng của Ireland trong năm 2019 sẽ phần nào bị ảnh hưởng từ kết quả của sự kiện Brexit.

Ngoài tốc độ tăng trưởng đáng kinh ngạc của nền kinh tế, Ireland còn được dự đoán là sẽ có tốc độ lạm phát ở mức thấp nhất trong khu vực EU. Ủy ban Châu Âu cũng đã nâng mức tăng trưởng kỳ vọng đối với GDP của Ireland lên 2,3% trong năm nay.

Đây không phải là năm đầu tiên Ireland gây ấn tượng bởi mức tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của mình. Trên thực tế, tốc độ tăng trưởng đáng ngạc nhiên này bắt đầu kể từ khi Ireland tính gộp các công ty đa quốc gia đặt trụ sở hoặc sáp nhập tại đây. Đất nước này có mức thuế kinh doanh cực kỳ thấp, chỉ 12,5%.

Định cư Ireland – Lấy quốc tịch châu Âu

Quốc đảo xinh đẹp Ireland đang ngày càng ghi dấu ấn mạnh mẽ trên trường thế giới và thu hút nhiều người đặt chân đến đây để du lịch hoặc định cư. Kể từ khi được ban hành vào năm 2012, chương trình  Đầu tư định cư Ireland- Lấy quốc tịch châu Âu hiện là một trong những chương trình định cư thu hút nhất trong khu vực. Với nét đẹp cổ kính, không khí trong lành cùng nền giáo dục và y tế tuyệt vời, quốc gia “Ngọc lục bảo” sẽ mang lại cho người nhập cư cuộc sống lý tưởng và nhiều quyền lợi hấp dẫn.

IMM Immigration (tổng hợp) | Nguồn: irishtimes.com