19/09/2019

Một nửa số CEO hàng đầu ở Úc là doanh nhân nhập cư

 

Nước Úc luôn mở rộng vòng tay chào đón những doanh nhân có năng lực kinh doanh và tài chính. Nổi bật là qua chương trình đầu tư định cư Úc. Nhiều năm qua, Úc liên tục đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều triệu phú đến định cư nhất. Theo báo cáo gần đây, danh sách 50 CEO hàng đầu của Úc có gần một nửa là doanh nhân nhập cư Úc. Trong đó, ngành học phổ biến của các CEO là Khoa học. 

Úc có nền kinh tế đứng thứ 12 và chỉ số phát triển con người xếp thứ 2 toàn cầu. Hơn nữa, Úc có chính sách an sinh xã hội tốt với hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển. Vì vậy, ngày càng có nhiều doanh nhân nhập cư Úc qua các chương trình đầu tư định cư. Theo thống kê, một nửa CEO hàng đầu ở Úc là người nhập cư. 

 

Ông Jack Truong (giữa) là doanh nhân Việt nhập cư Úc thuộc danh sách 50 CEO giỏi nhất nước Úc

 

24/50 CEO giỏi nhất nước Úc là doanh nhân nhập cư Úc

Theo báo cáo do Apollo Communications thực hiện, có 24/50 CEO hàng đầu nước Úc là doanh nhân nhập cư Úc. Trong khi đó, chỉ có 15 trong số 500 CEO các công ty hàng đầu ở Mỹ là người nhập cư. 

So với các nước có nền kinh tế phát triển khác, Úc là quốc gia mở ra nhiều cơ hội cho người nhập cư. Đó là chia sẻ của giám đốc Apollo, ông Adam Connolly.

“Trong 24 CEO người nước ngoài, có 9 người đến từ Anh, 4 đến từ Mỹ, 3 đến từ Nam Phi và 2 từ New Zealand. Các quốc gia Việt Nam, Columbia, Ấn Độ, Pháp và Ireland, mỗi nước 1 người”.

Những CEO là doanh nhân nhập cư Úc nổi bật trong danh sách gồm Brad Banducci (Nam Phi), Jack Truong (Việt Nam), Sandeep Biswas (Ấn Độ), Alberto Calderon (Columbia) và Francesco de Ferrari (Ý).

“80% các CEO đã từng làm việc ở nước ngoài tại một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của họ. Họ xác nhận rằng kinh nghiệm làm việc quốc tế được ban giám đốc đánh giá cao. Ngay cả khi phần lớn khách hàng thường không quan tâm đến điều này” , ông Adam chia sẻ thêm. 

 

Các doanh nhân nhập cư Úc khác trong danh sách

 

Khoa học là ngành học phổ biến nhất của các CEO

Báo cáo cũng chỉ ra rằng khoa học là ngành học phổ biến nhất của các CEO hàng đầu ở Úc. Có đến 12/50 CEO tốt nghiệp chương trình Cử nhân Khoa học. 

“Nghiên cứu khoa học là con đường phổ biến nhất để trở thành CEO hàng đầu của Úc. Có 12 trong số 50 CEO đã chọn con đường đó thay vì học luật hay kinh doanh”. 

Ông Adam cũng bổ sung thêm có rất ít CEO trong danh sách tốt nghiệp từ ngành kinh doanh.

“Trớ trêu thay, chỉ có 2 trong số 50 CEO, Steve Johnston của Suncorp và Graham Kerr của South32 đã hoàn thành chương trình Cử nhân kinh doanh”. 

 

Đầu tư định cư là lựa chọn phổ biến của nhiều doanh nhân nhập cư Úc. Hiện có các chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân: visa 188A, 188B, và 132. Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại