14/10/2019

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Mới đây, xứ sở chuột túi được công nhận là quốc gia có không khí sạch nhất thế giới. Chính sách an sinh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển của Úc cũng nổi tiếng toàn cầu. Vì vậy, trong nhiều năm qua, Úc luôn là quốc gia thu hút nhiều triệu phú đến định cư nhất. Có đến một nửa số CEO hàng đầu của Úc là người nhập cư

Úc nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới

Sydney và Melbourne là hai thành phố thịnh vượng hàng đầu nước Úc. Trong 10 năm qua, cả Melbourne và Sydney liên tục được EIU xếp hạng trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới

Bảng xếp hạng được thực hiện dựa trên 5 hạng mục: Ổn định, Y tế, Văn hóa – môi trường, Cơ sở hạ tầng và Giáo dục. Cả hai thành phố của Úc đều đạt điểm rất cao ở tất cả các hạng mục.

 

Melbourne luôn giữ vị trí trong top đầu những thành phố đáng sống nhất thế giới

Ngoài môi trường sống thuộc hàng tốt nhất thế giới, Melbourne có nền kinh tế bền vững, cơ sở vật chất hiện đại và hệ thống y tế, giáo dục hàng đầu. Từ 2010-2017, Melbourne liên tục được vinh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2018 và 2019, Melbourne đã rơi xuống vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng.

Từ 2010-2017, Melbourne liên tục được vinh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới

Là “thủ đô văn hóa của Úc”, Melbourne nổi tiếng với những hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động. Nơi đây còn là một trong những thành phố thu hút nhiều người định cư nhất nước Úc, từ hơn 140 nền văn hóa khác nhau.

Melbourne được Chính phủ Úc lựa chọn để phát triển thành thành phố lớn nhất nước Úc vào năm 2030. Để phục vụ kế hoạch này, bang Victoria đang tập trung đầu tư vào các cơ sở hạ tầng quan trọng của Melbourne. Bên cạnh đó, Chính phủ bang cũng sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Mục đích là để tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân, duy trì sự thịnh vượng của toàn bang nói chung và thành phố Melbourne nói riêng.

 

Sydney tăng hạng 

Sydney là thành phố lớn nhất và lâu đời nhất của xứ sở chuột túi. Với kiến trúc lịch sử và những điểm đến đã trở thành biểu tượng, Sydney là điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Úc. Có đến 40% trong số 500 tập đoàn hàng đầu của Úc tập trung ở Sydney. 

Năm 2019, Sydney xếp thứ 3 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới

Ngoài nền kinh tế phát triển, Sydney còn có hệ thống y tế và giáo dục tiên tiến. Năm 2018, Sydney xếp vị trí thứ 5 trong danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm nay, Sydney đã tăng lên vị trí thứ 3 nhờ nỗ lực giải quyết các tác động của biến đổi khí hậu. Việc này đã giúp nâng điểm Văn hóa – môi trường của Sydney trong bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới.

 

Hiện có nhiều con đường định cư Úc. Trong đó, lựa chọn chính thống và an toàn nhất là chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân. Có 3 lựa chọn là visa 188A, 188B, và 132

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây: http://bit.ly/2qwnaoI

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem. 

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại