Lượng nhân công quốc tế được Toronto (Canada) tuyển dụng tăng lên

Ngày càng nhiều các nhân công quốc tế được tuyển dụng vào các công ty công nghệ ở tỉnh bang Toronto thông qua chương trình thị thực nhập cư nhanh (fast-track work visa program) do chính phủ Canada ban hành vào năm ngoái.

Ngày càng nhiều nhân công quốc tế được các công ty Canada tuyển dụng

Trong số 53 công ty công nghệ cao thuộc MaRS Discovery District (*), 45% trong số đó báo cáo rằng họ đã tuyển dụng nhân công quốc tế vào năm 2017.

(*) MaRS Discovery District là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Toronto, Canada vào năm 2000. Mục tiêu của MaRS là thương mại hóa các nghiên cứu trong lĩnh vực y tế và công nghệ thông qua sự hỗ trợ của các doanh nghiệp tư nhân ở địa phương.

Cuộc khảo sát không đưa ra con số nhân công thế giới tăng lên nhưng người phát ngôn Danielle Klassen đã đưa ra ý kiến rằng số nhân công này tăng lên trong khu vực hệ sinh thái MaRS. Đây được xem là trung tâm đổi mới đô thị lớn nhất thế giới. Ngoài ra, người phát ngôn này còn cho biết thêm rằng những thông tin phản hồi luôn cho thấy rằng các công ty đang thuê nhiều ứng viên quốc tế hơn.

Phần lớn những người được khảo sát đều cho rằng chương trình lao động Canada’s Global Skills Strategy và diện Global Talent của nó đang thúc đẩy sự gia tăng trong việc tuyển dụng nhân công quốc tế. Được giới thiệu vào tháng 6 năm 2017, chương trình Canada’s Global Skills Strategy đã nhanh chóng theo dõi quá trình xét duyệt thị thực đối với lao động nước ngoài có tay nghề đáp ứng nhu cầu việc làm cụ thể.

Các công ty được khảo sát đã báo cáo phần lớn các nhân viên quốc tế mà họ tuyển dụng đến từ Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil và Anh. Những vị trí công việc được tuyển dụng nhiều nhất là kỹ sư, tiếp theo là bán hàng, tiếp thị, chuyên gia dữ liệu, quản lý và giám đốc điều hành.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ngày càng nhiều ứng viên trên thế giới đổ về Canada là do thái độ của Tổng thống Donald Trump đối với việc chấm dứt chương trình thị thực H-1B vốn rất phổ biến đối với người lao động nước ngoài. Ngoải ra, Canada luôn được cho là một quốc gia có sự đa dạng và những cải cách mang tính tiến bộ trong vấn đề nhập cư.

www.cicnews.com | IMM Immigration (dịch)