Lợi thế của việc làm kinh doanh tại Saskatchewan, Canada

Để thu hút các doanh nhân, nhà đầu tư nước ngoài đến hoạt động ở Saskatchewan, chính quyền tỉnh bang luôn cam kết xây dựng và bồi đắp một môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô có thể dễ dàng kinh doanh trên toàn tỉnh.

Vị trí

– Múi thời gian và vị trí nằm ở trung tâm Bắc Mỹ của Saskatchewan có thể giúp các doanh nghiệp ở đây dễ dàng kinh doanh và hợp tác toàn quốc.

– Saskatchewan có một vị trí lý tưởng cho cả sản xuất và phân phối – chỉ một ngày đi trên bộ bằng đất từ ​​một thị trường có 5 triệu người, và chỉ có hai ngày đi trên bộ đến một thị trường có  hơn 300 triệu người.

Thuế và ưu đãi

– Thuế thu nhập doanh nghiệp của Saskatchewan đối với lợi nhuận sản xuất và chế biến có thể thấp tới 10%.

– Các nhà sản xuất và chế biến thiết lập cơ sở ở Saskatchewan nếu đủ điều kiện có thể được khấu trừ 6% khoản thuế đầu tư.

– Thuế thu nhập doanh nghiệp nhỏ đối với các tập đoàn tư nhân do Canada kiểm soát là 2% và áp dụng cho 500.000 đô la đầu tiên trong thu nhập doanh nghiệp.

– Trong số các tỉnh của Canada có đánh thuế bán hàng tỉnh thì tỷ lệ của Saskatchewan là thấp nhất, chỉ 6%.

– Saskatchewan cũng không tính thuế lương đối với người sử dụng lao động,

– Saskatchewan có khoản tín dụng thuế 10% được hoàn lại cho chi phí nghiên cứu và phát triển khoa học.

Các tiện ích

– Các tập đoàn độc quyền ở Saskatchewan khi cung cấp điện, khí tự nhiên và các dịch vụ viễn thông luôn lấy mức giá thuộc hàng cạnh tranh hàng đầu ở Bắc Mỹ.

– Tỷ lệ tiện ích ở Saskatchewan là một trong những mức cạnh tranh nhất ở Bắc Mỹ

Cơ sở hạ tầng

– Để phù hợp với tốc độ tăng trưởng kinh tế, chính phủ liên bang và tỉnh bang, cùng với Thành phố Regina, đang phát triển Trung tâm Giao thông Vận tải Toàn (GTH) cầu ở phía tây thành phố. GTH bao gồm các dự án khu vực tư nhân lớn, điển hình như cơ sở trị giá 200 triệu đô la của nhà phân phối thực phẩm lớn nhất của Canada.

– Saskatchewan cũng luôn cung cấp cơ sở hạ tầng nghiên cứu và phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau, điển hình như công nghệ sinh học và công nghệ phát triển năng lượng.

– Cơ sở hạ tầng vững chắc về giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không khiến Saskatchewan trở thành một địa điểm lý tưởng cho cả hoạt động sản xuất lẫn phân phối.

– Một nghiên cứu quốc gia gần đây đã xếp Saskatchewan là một trong những lựa chọn tốt nhất đối với việc vận chuyển hàng hóa, chủ yếu là do tỷ lệ vận chuyển hàng cao tấn trên một km đường sắt ở đây rất lớn.

– Mạng lưới đường bộ tạo thành hệ thống đường nông thôn ở đây là lớn nhất ở Canada, tổng cộng hơn 190.000 km

– Tỉnh bang này có 2.400 công ty vận tải đường bộ, hai sân bay quốc tế, hai tuyến đường sắt chính và chín tuyến đường sắt ngắn.

Tài nguyên thiên nhiên

Saskatchewan đã sẵn sàng tiếp cận với nguồn dự trữ lớn các nguồn tài nguyên đa dạng trong các ngành lâm nghiệp, khai khoáng, nông nghiệp và năng lượng

IMM Immigraton (dịch) | Nguồn: saskatchewan.ca