Lợi ích khi định cư Ireland, con đường dẫn đến quốc tịch Châu Âu

Đây cũng chính là những thông tin mà ông James Hartshorn – Giám đốc khu vực châu Á của Bartra Capital Property Group (tập đoàn Bartra), đối tác chiến lược của IMM Group, cung cấp khi giới thiệu về chương trình định cư Ireland, cũng như tầm quan trọng của việc sở hữu thẻ thường trú nhân Châu Âu tại sự kiện Đầu tư 500.000 EUR vào dự án nhà xã hội – Lấy thường trú nhân Ireland.

định cư châu Âu

Hội thảo thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm

Nền kinh tế phát triển thịnh vượng, mức thuế doanh nghiệp thấp nhất châu Âu, nền giáo dục được xếp trong top 10 thế giới là ba trong số nhiều lợi thế giúp Ireland ngày càng thu hút nhiều người đến định cư. Chương trình đầu tư định cư của Ireland cũng là một trong số những chương trình lấy thẻ thường trú nhân hấp dẫn nhất ở các nước châu Âu, nhờ vào các ưu thế về thủ tục đơn giản – nhanh chóng. Hiện, chương trình gây được nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư trong nước dù còn khá mới mẻ.

Từ một quốc đảo nhỏ nằm ở Tây Bắc châu Âu, Ireland đã vươn mình gặt hái được những thành tựu đáng kinh ngạc, là quốc gia sở hữu tốc độ tăng trưởng GDP lớn nhất châu Âu. “Hòn ngọc lục bảo” Ireland cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn đa quốc gia danh tiếng trên thế giới, là nơi được nhiều nhà đầu tư tin tưởng để tạo dựng cuộc sống mới.

Sau đây là những lợi ích thuyết phục mà tấm thẻ thường trú Ireland mang lại.

Định cư Ireland – tiếp cận nền giáo dục đứng top châu Âu

Theo James Hartshorn, con cái nhà đầu tư cùng gia đình có thể được hưởng thụ nền giáo dục xuất sắc cùng hệ thống y tế tiên tiến ở đây. Theo chỉ số Pearson năm 2014, Ireland là nền giáo dục có chất lượng, đứng thứ 9 trên thế giới. Nếu con cái nhà đầu tư hoàn thành ba năm cuối trong bậc Trung học thì có thể được hưởng chính sách học phí như người bản xứ, gần như miễn học phí tại bậc Đại học (chỉ đóng khoản chi phí duy trì cơ sở vật chất).

Quốc gia duy nhất sở hữu tiếng Anh sau Brexit

Ireland là quốc gia duy nhất sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính sau khi Anh rời Liên minh châu Âu. Các quốc gia còn lại đều sử dụng ngôn ngữ địa phương là ngôn ngữ chính thức. Điều này có thể gây khó khăn cho nhà đầu tư và gia đình khi thi quốc tịch. Đặc biệt, sau khi nhập tịch, công dân Ireland cũng là đối tượng duy nhất trong EU được tự do ra vào Vương quốc Anh.

Đầu tư dự án nhà xã hội lấy thẻ thường trú Ireland – Chỉ đầu tư 50% vốn so với yêu cầu chương trình

Điểm đặc biệt được ông James Hartshorn nhấn mạnh trong hội thảo là việc nhà đầu tư chỉ cần đầu tư 500.000 EUR thay vì 1 triệu EUR theo quy định của chương trình. Cụ thể, dự án Nhà xã hội được đầu tư 50% vốn bởi Quỹ Đầu tư Chiến lược của Chính phủ Ireland và Tập đoàn đầu tư toàn cầu KKR với tổng vốn đầu tư là 43 triệu Euro. Điều này giúp nhà đầu tư giảm gánh nặng về chi phí.

Dự án nhà ở xã hội ở Ireland được khuyến khích đầu tư nhờ tiềm năng và tính an toàn của dự án. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, nhà ở đang là một vấn đề nhức nhối mà chính quyền Ireland luôn chú trọng. Điều này xuất phát từ việc giá thuê và giá nhà ở Ireland tăng cao, vượt mức chi trả của tầng lớp trung lưu. Nhà ở xã hội hiện là biện pháp được chính phủ Ireland chú trọng nhằm giải quyết tình trạng trên, đảm bảo đầu ra cho từng dự án. Điều này có thể khiến các nhà đầu tư an tâm về mức độ an toàn cũng như tính pháp lý của dự án.

IMM Immigration tự hào là đơn vị đã thực hiện thành công 2 bộ hồ sơ đầu tiên định cư Ireland ở Việt Nam. Dự án đầu tư của hai trường hợp này cũng đến từ Tập đoàn Bartra. Với thủ tục minh bạch, an toàn và nhanh chóng, IMM luôn sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường trở thành công dân châu Âu, hưởng thụ chất lượng cuộc sống hiện đại, môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp. Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Ireland tại đây.

IMM Immigration