Lợi ích của Work permit (giấy phép lao động)

Để có thể làm việc hợp pháp tại Canada, các công nhân/ nhân viên phải là công dân/ thường trú nhân hoặc được chính phủ Canada cấp giấy phép làm việc (Work permit/ WP).

Thị trường làm việc rộng mở, đa dạng và nhiều cơ hội của Canada rất có sức hút đối với nhiều người nước ngoài. Đối với những ai không phải là công dân hoặc thường trú nhân Canada, để được làm việc tại đây có thể xin giấy phép lao động tạm thời, hoặc nộp đơn xin thường trú nhân.

Tuy nhiên, có được Work permit vẫn là cách nhanh nhất để làm việc tạm thời tại Canada. Đối với một số ngành nghề, người sử dụng lao động nếu muốn thuê những người sở hữu Work permit cần chứng minh công dân Canada và những người cư trú vĩnh viễn ở đây không thể lấp đầy vị trí này. Bộ phận Nhân sự và Phát triển Canada (ESDC) sẽ quyết định có chấp nhận đề xuất này hay không nhằm đảm bảo người dân Canada có cơ hội tiếp cận công việc hợp lý. Hiện tại, có rất nhiều công việc ở Canada được đánh giá khát nhân lực. Tình trạng này mở ra rất nhiều cơ hội cho những người có đủ khả năng và điều kiện trong những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

Việc xin Work permit của Canada cũng mang lại nhiều ưu điểm khác. Làm việc hợp pháp tại Canada có thể là bàn đạp trên con đường trở thành thường trú nhân của đất nước phong đỏ. Canada luôn có luật lao động nghiêm ngặt để bảo vệ người lao động khỏi những bất công trong quá trình làm việc. Những người lao động hợp pháp ở Canada luôn được bảo vệ và đối xử công bằng trong điều kiện việc làm.

Xét đến sức mạnh kinh tế, sự phong phú của các vị trí công việc, sự hào phóng trong vấn đề trả lương, Canada luôn có một sức hút rất đối với lực lượng lao động nước ngoài. Ngoài ra, Canada sở hữu một đồng ngoại tệ mạnh và có giá trị, tiền lương kiếm được từ đất nước này cũng là sức hấp dẫn khó chối từ.

IMM Immigration (dịch) | Nguồn: canadavisa.com