16/08/2019

Liệu visa đầu tư E-2 có thay thế được visa đầu tư định cư EB-5?

 

Từ 21/11, luật EB-5 mới được áp dụng, tăng mức đầu tư từ 500.000 USD lên 900.000 USD. Như vậy, lối vào Mỹ qua visa đầu tư định cư EB-5 sẽ bị thu hẹp với số đông. Cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra? Đó có thể là visa đầu tư E-2?

 

Visa đầu tư định cư EB-5 là chương trình được nhiều nhà đầu tư chọn để lấy thẻ xanh Mỹ

 

Con số 900.000USD sẽ gây khó khăn bội phần cho hồ sơ EB-5 ở giai đoạn chứng minh nguồn tiền. Các quy định khác thì giới hạn vùng khuyến khích đầu tư và trung tâm vùng. Điều này đồng nghĩa không còn nhiều dự án EB-5 đảm bảo thẻ xanh sau 21/11.

Hiện nhà đầu tư muốn định cư Mỹ đứng trước 2 lựa chọn: 

  1. Đăng ký suất đầu tư EB-5 qua một đơn vị di trú đáng tin cậy càng sớm càng tốt. Phải “đáng tin cậy” để đảm bảo hồ sơ thành công vì sẽ không có cơ hội làm lại.
  2. Bỏ qua visa đầu tư định cư EB-5 và tìm một visa khác có thể dẫn lối vào Mỹ.

Vài điểm phân tích sau sẽ giúp nhà đầu tư chọn điều phù hợp nhất cho gia đình mình.

 

Visa đầu tư định cư EB-5 được ưa chuộng nhất thế giới

Với visa đầu tư định cư EB-5, cả gia đình được định cư và hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Mỹ. Con được học phổ thông miễn phí ở trường công, lên đại học đóng phí thấp như người bản xứ.

EB-5 được đánh giá là con đường tốt nhất để định cư Mỹ vì 3 ưu điểm nổi bật:

  • Mức đầu tư vừa phải, không yêu cầu ngoại ngữ, học vấn hay kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp. 
  • Dự án EB-5 phần lớn đầu tư qua trung tâm vùng, nhà đầu tư không cần điều hành trực tiếp.
  • Sau 5-7 năm, khoản đầu tư được hoàn lại.

Vì sức hấp dẫn của chương trình, hạn ngạch 10.000 visa EB-5 mỗi năm luôn chốt sớm. Điển hình như visa EB-5 cho năm 2019 đã hết quota từ tháng 7. Điều này dẫn đến thời gian chờ visa kéo dài hơn. Rủi ro phát sinh là các con của nhà đầu tư có thể vượt 21 tuổi và không được định cư EB-5 cùng gia đình.

Dù vậy, visa đầu tư định cư EB-5 chưa từng giảm sức hút trong những năm qua. EB-5 liên tục đứng đầu bảng xếp hạng những visa đầu tư định cư hấp dẫn nhất thế giới. Số nhà đầu tư nộp hồ sơ EB-5 cứ tăng dần qua từng năm.

 

Tranh thủ EB-5 với mức đầu tư 500.000 USD

Khi luật EB-5 mới được công bố, các chuyên gia dự đoán sẽ có một làn sóng ồ ạt nộp hồ sơ. Con số có thể lên đến hàng ngàn hồ sơ visa đầu tư định cư EB-5 chỉ trong 3 tháng. Mục đích là để tranh thủ mức đầu tư 500.000 USD và các dự án qua trung tâm vùng. 

Thực tế, nhà đầu tư khắp thế giới đã phản ứng nhanh vượt xa mong đợi. Chỉ sau 2 tuần, hầu hết các dự án EB-5 đảm bảo thẻ xanh bất ngờ thông báo hết suất đầu tư. Thông tin này gây chấn động lớn với cả những ai có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực EB-5. 

Giao dịch suất đầu tư chưa bao giờ ồ ạt đến thế trong lịch sử EB-5. Có vẻ như tất cả những ai đang cân nhắc với EB-5 đều hiểu rằng không thể chần chừ nữa.

Hiện IMM Group chỉ còn 11 suất đầu tư EB-5 thuộc 2 dự án Ajin và Eckington Park:

Ajin – nhà máy xe Hyundai, dự án an toàn nhất trong lịch sử EB-5, chỉ còn 1 suất. Dự án này do IMM Group độc quyền phân phối.

Eckington Park, do trung tâm vùng uy tín EB5 Capital quản lý, còn 10 suất.

 

Ajin – nhà máy xe Hyundai, dự án an toàn nhất trong lịch sử EB-5, chỉ còn 1 suất

 

Visa đầu tư E-2 – lối tắt để vào Mỹ

Nếu bỏ lỡ cơ hội với EB-5, có thể xem xét khả năng vào Mỹ với visa đầu tư E-2. Yêu cầu là “đầu tư một khoản đáng kể” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ, có thể chỉ từ 100.000USD. Visa E-2 có thời hạn 2-5 năm và được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động. 

Với E-2, nhà đầu tư có thể nhanh chóng đưa gia đình sang Mỹ làm việc, học tập. 10 năm qua, số người đến Mỹ bằng visa E-2 nhiều gấp 4-5 lần visa đầu tư định cư EB-5. Tầm phủ sóng rộng của E-2 xuất phát từ 3 điểm thuận lợi lớn:

  • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh, chỉ trong vòng 6 tháng
  • Mức đầu tư thấp và dễ chứng minh nguồn tiền
  • Cuộc sống tại Mỹ được bảo đảm nhờ lợi nhuận thu được từ kinh doanh

Nếu đầu tư E-2 với IMM Group, nhà đầu tư không cần tham gia vào việc kinh doanh. IMM Group triển khai toàn bộ từ thành lập đến vận hành.

Tuy nhiên, visa E-2 dành cho những nước có ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Nhà đầu tư Việt muốn xin visa E-2 cần lấy quốc tịch một nước thuộc nhóm hiệp ước. Trong số này, Grenada hiện có chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá thấp nhất, khoảng 6 tỷ đồng.

 

10 năm qua, số người đến Mỹ bằng visa E-2 gấp nhiều lần visa đầu tư định cư EB-5

 

Trước 21/11, EB-5 vẫn là lựa chọn tốt nhất để định cư Mỹ

Visa đầu tư E-2 là giải pháp tốt để vào Mỹ, có điều không thể tiến đến định cư theo luật hiện hành. Con cái nhà đầu tư học phổ thông trường công miễn phí nhưng chỉ được ở Mỹ đến 21 tuổi. 

Nếu muốn lấy thẻ xanh và đảm bảo tương lai cho con, visa đầu tư định cư EB-5 hiện vẫn là con đường chính thống nhất. Giấc mơ Mỹ ngày càng khó hơn với chính sách siết nhập cư của Tổng thống Donald Trump. Đó là lý do nhà đầu tư khắp thế giới đang tranh thủ EB-5 trước khi luật mới có hiệu lực.

 

Dự án Eckington Park là 1 trong những cơ hội cuối để lấy visa đầu tư định cư EB-5 với mức 500.000USD

 

Để không bỏ lỡ cơ hội với mức đầu tư EB-5 chỉ 500.000USD, mời quý nhà đầu tư tham gia buổi giới thiệu về dự án Eckington Park. Sự kiện Cơ hội cuối cùng lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình do IMM Group tổ chức vào ngày 07/09 tại Hà Nội và 08/09 tại TP.HCM.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây.

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại