02/07/2019

IMM Group mang đến 5 suất đầu tư an toàn hiếm thấy trong lịch sử EB-5

 

Sự kiện “Đầu tư vào dự án nhà máy Ajin (Hyundai Kia) lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình”, do IMM Group tổ chức vào ngày 26/06 ở Hà Nội và 29/06 tại TP.HCM, mang đến cho nhà đầu tư 5 suất EB-5 cuối cùng của dự án Ajin. Ngay trong sự kiện, đã có 3 nhà đầu tư ký biên bản đặt cọc 3 suất

 

 

 

EB-5 (Employment Based Fifth) là chương trình cấp thẻ xanh Mỹ cho người nước ngoài theo hình thức đầu tư. Theo đó, thẻ xanh sẽ được cấp cho nhà đầu tư cùng với vợ/chồng và các con chưa kết hôn dưới 21 tuổi. Để tham gia chương trình, đương đơn cần đầu tư khoảng 11,6 tỷ đồng (500.000 USD) vào một dự án EB-5 tại vùng khuyến khích đầu tư ở Mỹ và tạo ra được 10 việc làm cho người bản xứ. 

 

Ông Morrie Berez, nguyên Giám đốc chương trình EB-5 tại Sở Di trú Mỹ chia sẻ tại sự kiện.

 

Đầu tư EB-5 là chấp nhận rủi ro

Tham gia sự kiện có ông Morrie Berez, nguyên Giám đốc chương trình EB-5 tại Sở Di trú Mỹ. Với thâm niên kinh nghiệm phụ trách chương trình EB-5 cũng như xét duyệt hồ sơ, ông Morrie Berez đã thẳng thắn chia sẻ với gần 100 nhà đầu tư có mặt tại sự kiện rằng EB-5 là chương trình đầu tư định cư có rủi ro. Theo ông, bản thân từ “đầu tư” đã bao hàm nghĩa “tiềm ẩn rủi ro”, nếu không có rủi ro thì không thể gọi là đầu tư.

Cụ thể hơn, ông dẫn ra những tiêu chí xem xét của Sở Di trú Mỹ khi đánh giá một bộ hồ sơ:

  • Chứng minh nguồn tiền hợp pháp
  • Tính chất của dự án và khả năng tạo việc làm như yêu cầu
  • Nhà đầu tư chấp nhận rủi ro

Như vậy, yếu tố rủi ro đã được mặc định trong quy trình thụ lý hồ sơ EB-5.

 

 

Vẫn có những dự án an toàn như Ajin

Ông Morrie Berez nhấn mạnh, để giảm thiểu rủi ro, vai trò của Trung tâm vùng (huy động và quản lý vốn đầu tư) và đơn vị tư vấn di trú như IMM Group là vô cùng quan trọng. Họ có nhiệm vụ thẩm định khả năng thành công của các dự án để chọn lựa những gói đầu tư an toàn nhất có thể cho nhà đầu tư. 

Hiện là cố vấn độc quyền cho IMM Group, giám sát từng chi tiết trong các dự án do IMM phân phối tại Việt Nam, ông Morrie khẳng định dự án nhà máy Ajin hoàn toàn đảm bảo mang lại thẻ xanh cho nhà đầu tư. Dự án đã huy động vốn từ năm 2010 qua 5 giai đoạn. Giai đoạn 5 của dự án (mở rộng dây chuyền sản xuất) hiện đã tạo ra 722 việc làm, vượt mức so với con số yêu cầu cho EB-5 là 600 (60 nhà đầu tư). Đến nay, dự án đã mang lại thẻ xanh vĩnh viễn cho 18 gia đình.

Cùng góp mặt tại sự kiện còn có ông Moses Choi, Giám đốc điều hành Trung tâm vùng SRC là đơn vị huy động và quản lý vốn đầu tư cho dự án Ajin. “Không chỉ chắc chắn mang lại thẻ xanh, Ajin còn đảm bảo hoàn vốn cho nhà đầu tư”, ông Moses tự tin cho biết.

 

Sự kiện còn có sự góp mặt của ông Moses Choi, Giám đốc điều hành Trung tâm vùng SRC là đơn vị huy động và quản lý vốn đầu tư cho dự án Ajin.

 

Theo ông Moses Choi, dự án đang vận hành, có doanh thu ổn định từ việc cung cấp phụ tùng thân và khung xe độc quyền cho hãng xe Hyundai Kia và hiện đã hoàn vốn cho 20 nhà đầu tư. Ngoài ra, khoản vay EB-5 được đảm bảo tài chính đến 3 lớp, đảm bảo nhà đầu tư được hoàn vốn ngay cả khi dự án Ajin mất khả năng thanh toán (xem thêm tại đây).

Trong buổi chia sẻ, các diễn giả cũng lưu ý mức đầu tư EB-5 có thể tăng lên đến 800.000-1.350.000 USD khi Chính phủ Mỹ thay đổi luật sau ngày 30/9/2019. Do đó các nhà đầu tư đang cân nhắc chọn EB-5 nên quyết định nhanh chóng. Đã có 3 nhà đầu tư ký biên bản đặt cọc 3 suất đầu tư dự án Ajin ngay trong sự kiện.

 

Trước khả năng Chính phủ Mỹ sẽ thay đổi luật sau ngày 30/9/2019 và tăng mức đầu tư EB-5, IMM Group tiếp tục giới thiệu đến nhà đầu tư dự án khách sạn Ritz-Carlton của trung tâm vùng uy tín EB5 Capital. Sự kiện “Đầu tư vào khách sạn 6 sao Mỹ lấy thẻ xanh cho cả gia đình” sẽ diễn ra vào ngày 27/07 tại Hà Nội và 28/07 tại TP.HCM. Đến với sự kiện, nhà đầu tư sẽ có cơ hội tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án và gặp gỡ trực tiếp Phó Chủ tịch Bộ phận đầu tư của EB5 Capital.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây.

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại