Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư quốc tế Síp

Hơn 150 nhà đầu tư nước ngoài đến từ 30 quốc gia đã tham dự “Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư quốc tế Síp 2017” tại Limassol để khám phá các cơ hội về bất động sản và dịch vụ giải trí.

Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư quốc tế Síp 2017 do Cơ quan Xúc tiến Đầu tư Síp (CIPA) tổ chức. Mục đích của hội nghị là nhằm giới thiệu thị trường bất động sản và giải trí nghỉ dưỡng của Síp cho những ai quan tâm đến việc đầu tư vào Síp cũng như thị trường bất động sản và dịch vụ giải trí, sau sự phục hồi năng động của đất nước này từ cuộc khủng hoảng tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Harris Georgiades và Chủ tịch CIPA Christodoulos Angastiniotis đã phát biểu khai mạc chính thức vào ngày 13 tháng 9 vừa qua. Tổng thống Nicos Anastasiades cũng đã tham dự một buổi tiếp khách tại một khách sạn ở Limassol để giới thiệu với các đại biểu.

Theo CIPA, các nhà đầu tư đã có cơ hội để xem xét kỹ hơn các dự án phát triển lớn như bến du thuyền và sân golf.

Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư quốc tế Síp lần thứ 2 là một nền tảng hoàn hảo cho các công ty đầu tư, đại lý bất động sản, chuyên gia về di trú, luật sư về bất động sản, tổ chức quản lý tài sản gia đình và các nhà cung cấp quỹ tài sản / giải trí từ Trung Đông, Châu Á, Châu Phi, Châu Âu và Mỹ kết nối với các công ty địa phương chuyên về lĩnh vực kinh doanh, quảng bá bất động sản và dịch vụ giải trí.

Với sự ổn định của thị trường bất động sản, tiếp tục cho thấy sự tăng trưởng bền vững rõ ràng, Hội nghị thượng đỉnh được coi là sự kiện thú vị nhất để các công ty có thể liên kết và thực hiện các giao dịch kinh doanh một cách nghiêm túc.

Các cơ hội phát triển thêm mối quan hệ, các cuộc họp một đối một và những chuyến viếng thăm thực địa cũng được bao gồm trong chương trình.

Hội nghị thượng đỉnh các nhà đầu tư quốc tế tại Limassol, Síp

Câu chuyện thành công của Síp

Đảo Síp đã có những bước phát triển kinh tế đáng tự hào trong vài năm qua, phản ánh trong tất cả các chỉ số kinh tế vĩ mô như GDP, nợ quốc gia và tỷ lệ thất nghiệp. Hoạt động của nền kinh tế Síp đã được quốc tế khen ngợi, liên tục tăng hạng trong bảng xếp hạng tín dụng. Dự báo cho thấy tốc độ tăng trưởng ổn định ở mức khoảng 3% trong khoảng thời gian từ năm 2017 đến năm 2021.

Song song với con đường tăng trưởng của nền kinh tế, dòng vốn FDI cũng tăng 9,1% trong năm 2016, ghi nhận sự gia tăng lớn thứ hai trên khắp châu Âu. Sự quan tâm của các nhà đầu tư được phản ánh qua các khoản đầu tư đáng kể trong nhiều lĩnh vực khác nhau như Ngân hàng, Du lịch và Khách sạn, Bất động sản và Bán lẻ. Trong khi đó, các dự án phát triển quy mô lớn dự kiến ​​sẽ giúp tăng cường hoạt động kinh tế và thay đổi diện mạo và hình ảnh của hòn đảo .

Các chỉ số gần đây về triển vọng kinh tế tích cực của Síp bao gồm:

  • 2015 và 2016 là năm kỷ lục của ngành du lịch cả về số lượng khách đến và về chi tiêu thực tế.
  • Nhiều công ty mới trong nhiều lĩnh vực được thành lập.
  • Sự quan tâm của các hãng khổng lồ trong ngành công nghiệp dầu mỏ thế giới đối với lần cấp phép thứ 3 cho các quyền thăm dò mỏ khí tự nhiên ngoài khơi.
  • Trong ba năm qua, tài sản được quản lý tại Síp tăng gấp ba lần.
  • Đầu tư vào bất động sản và phát triển đất đai tăng đáng kể.

Ngoài ra, chương trình đầu tư định cư Síp cũng mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư và Síp. Chương trình cung cấp Con đường nhanh chóng nhất để trở thành công dân châu Âu. Chỉ cần đầu tư vào bất động sản tại Síp, nhà đầu tư và gia đình có cơ hội sở hữu thị thực Síp, trở thành công dân Liên minh châu Âu.

Hiện nay, IMM Immigration, doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực di trú và nhập tịch nước ngoài cho người Việt Nam đang cung cấp chương trình đầu tư định cư đảo Síp đến với quý khách hàng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư định cư, IMM Immigration đủ khả năng giải quyết những hồ sơ phức tạp cho khách hàng, đáp ứng đúng quy chuẩn của Sở Di trú các nước.

Thúy Trần (tổng hợp)