21/12/2019

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép công dân Bồ Đào Nha lấy visa E-2

Tuần qua, Hạ viện Mỹ đã thông qua Dự luật AMIGOS (Thúc đẩy và phát triển lợi ích song phương) với Bồ Đào Nha. Nếu dự luật này được Thượng viện và Tổng thống Mỹ thông qua, công dân Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E2 sang Mỹ.

IMM Group: E-2 là visa định cư tạm cho phép người nước ngoài kinh doanh tại Mỹ. Yêu cầu là đầu tư một khoản “trọng yếu” vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ. Mức đầu tư tùy thuộc vào loại hình kinh doanh. Chỉ sau 2 tháng, cả gia đình có thể sang Mỹ làm việc, kinh doanh. Con cái được học phổ thông miễn phí tại trường công. Visa kinh doanh E-2 có thời hạn 2-5 năm. Visa được gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động.

Tuy nhiên, E-2 chỉ dành cho công dân các nước ký Hiệp ước Thương mại với Mỹ. Hiện có khoảng 70 quốc gia đủ điều kiện lấy visa E-2. Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E-2 trong thời gian tới nếu Dự luật AMIGOS được Thượng viện và tổng thống phê duyệt. 

Đại diện Mỹ và Bồ Đào Nha đều rất vui mừng trước thông tin dự luật Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E-2 đã được Hạ viện thông qua

 

Công dân Bồ Đào Nha đến Mỹ dễ dàng hơn

Dân biểu tiểu bang Rhode Island của Mỹ, David Cicilline, nhấn mạnh, dự luật AMIGOS là sự thúc đẩy thương mại giữa Mỹ và Bồ Đào Nha.

“Bồ Đào Nha là quốc gia có mối quan hệ thân thiết với Mỹ”, Cicilline cho biết. “Người dân Rhode Island hiểu điều này hơn ai hết. Các thành viên cộng đồng người Mỹ gốc Bồ Đào Nha ở Rhode Island đã có những đóng góp lớn cho sự phát triển của tiểu bang trong các lĩnh vực: nghệ thuật, văn hóa, kinh doanh và dịch vụ công cộng. Tôi rất vui khi được công bố dự luật này. Để cùng nhau phát triển, điều quan trọng là chúng ta phải xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa hai quốc gia”.

Bộ trưởng Ngoại giao Bồ Đào Nha, Augusto Santos Silva, cũng bày tỏ sự lạc quan về dự luật. Ông gọi đây là “một bước tiến quan trọng vì nếu được thông qua, công dân Bồ Đào Nha có thể đến Mỹ kinh doanh dễ dàng hơn nhiều”.

Theo tờ Macau Business, “người đứng đầu ngành ngoại giao Bồ Đào Nha rất tin tưởng vào sự chấp thuận của Thượng viện Mỹ và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phê duyệt dự luật này”.

Nếu được thông qua, việc Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E-2 càng làm tăng thêm sức hút của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Đây là một trong những chương trình đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu phổ biến nhất hiện nay. 

 

Lấy Golden Visa Bồ Đào Nha, hướng đến quốc tịch châu Âu và visa E-2

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những lựa chọn đầu tư lấy quyền cư trú châu Âu phổ biến nhất hiện nay

Để thu hút nhà đầu tư nước ngoài, Bồ Đào Nha đã ban hành chương trình Golden Visa từ năm 2012. Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư bất động sản, đầu tư vốn hoặc thành lập doanh nghiệp. 

Đầu tư bất động sản là hình thức phổ biến nhất, mức yêu cầu là 13 tỷ đồng (500.000EUR). Khoản đầu tư phải được duy trì trong 5 năm. Chỉ sau 8-12 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền cư trú. Sau 1 năm đầu, thẻ tạm trú Bồ Đào Nha được gia hạn cách 2 năm với điều kiện còn sở hữu bất động sản. Sau 5 năm cư trú, có thể thi tiếng Bồ Đào Nha để lên thường trú. Sau 6 năm cư trú, có thể thi tiếng Bồ Đào Nha để lấy quốc tịch.

Với Golden Visa Bồ Đào Nha, có thể tự do đi lại trong khối Schengen gồm 22 quốc gia châu Âu (Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan…) và 4 quốc gia thuộc Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu Iceland, Liechtenstein, Na-Uy, và Thụy Sĩ mà không cần visa. Cả gia đình có thể sinh sống, làm việc tại Bồ Đào Nha. Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Nếu dự luật AMIGOS được thông qua, những công dân nhập tịch thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ đủ điều kiện lấy visa E-2 sang Mỹ kinh doanh, làm việc.

Một trong những dự án đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha hấp dẫn nhất hiện này là khu căn hộ cao cấp Graceful. Dự án tọa lạc tại Graça, khu phố lâu đời nằm trên đỉnh đồi cao nhất ở thủ đô Lisbon. Dự án được phát triển bởi tập đoàn Bồ Đào Nha Livingroup. Tại Việt Nam, IMM Group là đơn vị giới thiệu dự án.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm về chương trình đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha tại đây: http://bit.ly/2BuXcnH

 

Visa kinh doanh E-2 là lựa chọn phù hợp cho những gia đình muốn sang Mỹ kinh doanh nhỏ, kết hợp cho con đi học. Nhà hàng nằm trong nhóm ngành phổ biến để lấy visa đầu tư E-2. Nếu chọn đầu tư E-2 với IMM Group, nhà đầu tư sẽ sở hữu một nhà hàng được thẩm định, giới thiệu và quản lý bởi Global Pacific Business Management (GPBM). GPBM đã có hơn 70 năm kinh nghiệm về lĩnh vực nhượng quyền và quản lý nhà hàng. 

Lựa chọn đầu tư lấy visa E-2 với IMM Group, gói dịch vụ sẽ bao gồm:

  • Thẩm định doanh nghiệp trước khi mua để đảm bảo thành công cho hồ sơ E-2.
  • Quản lý doanh nghiệp tại Mỹ để đảm bảo kinh doanh hiệu quả
  • Báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm
  • Kiểm tra thông tin báo cáo thuế hàng năm

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về visa E-2 tại đây: http://bit.ly/2PpJf2L

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại