Giới trẻ Ireland thuộc nhóm có học nhất thế giới

  Giới trẻ Ireland có học vị cao chiếm tỷ lệ lớn và nhận mức lương vượt trội. Đó là kết quả đáng ngưỡng mộ của giáo dục Ireland. Giáo dục Ireland được xếp vào nhóm tốt nhất thế giới. Hiện có hơn 35.000 du học sinh đang theo học tại quốc đảo này. Nhiều công ty toàn cầu cũng chọn đặt trụ sở châu Âu ở Ireland. Lý do là để tranh thủ mức thuế doanh nghiệp thấp nhất thế giới. Có thể kể đến những cái tên nổi tiếng như Google, Facebook, Microsoft, Apple, PayPal…  

Giáo dục Ireland được xếp vào nhóm tốt nhất thế giới

 

Tỷ lệ học sau phổ thông đạt mức cao

Giới trẻ Ireland thuộc nhóm có học vấn cao nhất thế giới. Báo cáo mới đây của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) khẳng định điều đó. Giáo dục Ireland đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong văn hóa và suy nghĩ của người dân. Theo OECD, có đến 56% giới trẻ Ireland, độ tuổi 25-34, học cao hơn sau khi tốt nghiệp phổ thông. Mức trung bình trong các nước thuộc OECD là 44%. Tỷ lệ này của giáo dục Ireland là cao nhất ở châu Âu và xếp thứ 4 trên toàn thế giới. Báo cáo năm 2019 của OECD xếp hạng hệ thống giáo dục của 50 nước phát triển trên toàn cầu.  

Học vị cao, lương vượt trội

Với bằng cấp cao, giới trẻ Ireland cũng đạt mức lương vượt trội hơn so với các nước khác. Ví dụ, tốt nghiệp đại học có lương trung bình cao hơn 81% so với học xong trung học. Mức vượt trội này ở các nước OECD chỉ 44%. Giáo dục Ireland thật sự nêu cao giá trị của bằng cấp. Học ít nhất một chương trình thạc sĩ có thể đạt thu nhập gấp đôi người học phổ thông. Do đó, sinh viên Ireland ít bỏ học giữa chừng hơn các nước khác. Hiện nhu cầu về lao động có trình độ sau phổ thông ở Ireland vẫn tiếp tục gia tăng.   

Giáo dục Ireland được đảm bảo với mức lương giáo viên cao hơn trung bình

 

Giáo viên có thu nhập xứng đáng

Báo cáo cũng chỉ ra rằng giáo dục Ireland được đảm bảo với mức lương giáo viên cao hơn trung bình. Giáo viên Ireland có lương khởi điểm khoảng 36.600USD. So với mặt bằng chung nhóm OECD, con số này cao hơn 2% lương giáo viên cấp 3, cao hơn 7% lương giáo viên cấp 2 và cao hơn 11% lương giáo viên tiểu học.  Giáo viên ở Ireland có số giờ dạy nhiều hơn mức trung bình các nước OECD. Cấp tiểu học là 905 giờ và cấp trung học là 726 giờ. Trước nay giáo dục Ireland vẫn được đánh giá cao trên thế giới. Dù vậy, các nghiệp đoàn giáo viên Ireland đang kêu gọi tăng cường đầu tư cho giáo dục.  

Ireland có chương trình đầu tư lấy thẻ thường trú nhân dành cho các nhà đầu tư ngoài EU. Nhà đầu tư và gia đình sẽ được học tập, làm việc… tại Ireland như người bản xứ. Nhà ngoại ô ở Ireland có giá từ 2,3 tỷ đồng.

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Ireland tại đây.

  Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.  

IMM Group