07/10/2019

Đường bay đến Mỹ không còn quá xa

Vietnam Airlines đã được cấp phép bay thẳng đến Mỹ và Canada. Đường bay đến Mỹ do đó sẽ rút ngắn khoảng 8 tiếng. Các hãng Bamboo Airways và VietJet cũng có kế hoạch bay thẳng đến Mỹ.

Theo giấy phép của Bộ Giao thông Mỹ, Vietnam Airlines được bay từ Hà Nội và TPHCM đến Mỹ. Các điểm đến bao gồm Los Angeles, San Francisco, New York, Seattle và Dallas. Hãng cũng có thể bay đến một số thành phố Canada: Vancouver, Montreal và Toronto.

Đường bay đến Mỹ từ Việt Nam sẽ rút ngắn khoảng 8 tiếng

 

Thời gian bay rút ngắn khoảng 8 tiếng

Hồi tháng 2, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) thông báo Việt Nam đã đạt Xếp hạng An toàn Hàng không Loại 1. Việc này mở đường cho các hãng hàng không thiết lập dịch vụ bay thẳng đến Mỹ.

Được Mỹ cấp phép bay thẳng là bước tiến lớn của Vietnam Airlines để triển khai đường bay đến Mỹ. Hãng có thể bay thẳng hoặc quá cảnh Đài Bắc, Osaka và Nagoya là những điểm được cấp phép.

Hiện các chuyến bay từ TPHCM đến San Francisco, quá cảnh sân bay Incheon, Hàn Quốc, mất 20,5 giờ. Nếu bay thẳng thì đường bay đến Mỹ (các thành phố lớn ở Bờ Tây) chỉ mất khoảng 13 giờ.

Việc mở đường bay thẳng đến Mỹ sẽ giúp việc đi lại giữa Mỹ và Việt Nam thuận tiện hơn

 

Đường bay đến Mỹ ngày càng phát triển

Hiện Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất cho hàng hóa Việt Nam. Ngoài ra, tại Mỹ có khoảng 2 triệu người Việt sinh sống. Vì vậy, đường bay đến Mỹ phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Có khoảng 690.000 người bay từ Mỹ sang Việt Nam trong năm 2018. Con số này cao hơn năm trước 12% và tăng 60% so với cách đây 5 năm. Mỹ cũng xếp hạng Việt Nam là nguồn khách quốc tế lớn thứ 4, sau Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật.  

Vietnam Airlines tỏ ra rất quyết tâm trong việc triển khai đường bay thẳng đến Mỹ. Hãng dự kiến sẽ lỗ 30 triệu đô-la Mỹ trong năm đầu và mất ít nhất 5 năm mới có lãi.  

Các hãng Bamboo Airways và VietJet Air cũng có kế hoạch mở đường bay thẳng đến Mỹ. Vào tháng 2, hai hãng này đã ký hợp đồng mua máy bay Boeing và động cơ, dịch vụ trị giá 20,9 tỷ đô-la Mỹ. Việc ký kết diễn ra bên lề hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội.

Ngày 24/7, Sở Di trú Mỹ (USCIS) đã công bố luật mới về chương trình đầu tư định cư EB-5. Theo đó, mức đầu tư sẽ tăng từ 500.000USD lên 900.000USD, áp dụng từ 21/11. Nhà đầu tư khắp thế giới đang ồ ạt nộp hồ sơ EB-5, các dự án tốt nhanh chóng thông báo hết suất.

Để không bỏ lỡ cơ hội định cư Mỹ với mức đầu tư chỉ 500.000USD, mời quý nhà đầu tư tham gia buổi giới thiệu về dự án nhà máy xe Hyundai do IMM Group tổ chức. Đây là sự kiện chỉ DÀNH CHO 10 NHÀ ĐẦU TƯ SẴN SÀNG. Tại sự kiện, nhà đầu tư có thể trao đổi trực tiếp với ông Maurice (Morrie) Berez, Nguyên Trưởng bộ phận Xét duyệt EB-5 của Sở Di trú Mỹ. Ông hiện là cố vấn chuyên môn độc quyền của IMM Group về hồ sơ EB-5. Sự kiện được tổ chức vào ngày 6/10 tại Hà Nội và 8/10 tại TP.HCM. Xem chi tiết và đăng ký tại đây.

Để nộp hồ sơ sớm hơn, quý nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group, hotline: 0906 662 772

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Tải IMM Group về điện thoại