Dự án của Silverstein tại New York, chưa xây xong đã hút người mua

Phân nửa trong số 157 căn hộ của công trình Khách sạn và Khu nhà ở cao cấp Four Seasons (Four Seasons Hotel and Residences Tower) thuộc hệ thống bất động sản Silverstein đã tìm được chủ sở hữu chỉ sau 4 tháng rao bán. Trong số các căn hộ đã bán, đáng chú ý có 2 căn hộ thông tầng đặc biệt. Một căn được bán với giá 17 triệu USD, căn còn lại đạt mức giá 13,5 triệu USD.

Theo thiết kế ban đầu, công trình Khách sạn và Khu nhà ở cao cấp Four Seasons gồm 82 tầng và hiện đang trong quá trình xây dựng. Với việc sở hữu chiều cao 929 feet, sau khi xây xong, dự án này sẽ trở thành toà nhà căn hộ cao nhất khu vực New York Downtown. Giá bán của các căn hộ dao động trong khoảng từ 3,1 triệu đến trên 60 triệu USD và có thể tăng hơn nếu sức mua lớn.

Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2015 và chính thức đưa vào hoạt động trong năm 2016. “Nếu tiếp tục với nhịp độ này, chúng ta có thể mong đợi viễn cảnh toàn bộ khu căn hộ sẽ được bán hết trước thời điểm khánh thành toà nhà”, ông Larry Silverstein – chủ đầu tư xây dựng, tuyên bố trong chiến dịch truyền thông của bộ phận kinh doanh. Tập đoàn Silverstein cũng đã thuê Corcoran Sunshine, công ty tiếp thị hàng đầu tại New York đảm trách việc xúc tiến quảng bá và chào bán các căn hộ trong tòa nhà.

Một trong những lý do khiến dự án Khách sạn và khu nhà ở cao cấp Four Seasons nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng là bởi uy tín và tầm ảnh hưởng của tập đoàn bất động sản Silverstein. Đây là một trong những thương hiệu lâu đời và uy tín nhất tại New York, được thành lập từ năm 1957. Tập đoàn này hiện sở hữu công trình World Trade Center với 7 tòa tháp thương mại – hành chính lớn, trong đó có tòa tháp đôi đã được xây dựng lại sau sự kiện 11/9. Hơn thế nữa, công trình này được thiết kế bởi Robert A.M. Stern, hiệu trưởng Đại học Kiến trúc Yale, đồng thời là kiến trúc sư danh tiếng đã xây dựng Thư viện và Viện bảo tàng của Tổng thống George W.Bush.

Khi hoàn thành, khu vực khách sạn Four Seasons sẽ nằm tại 38 tầng đầu tiên của tòa nhà, bao gồm sảnh ngoài trời, hồ bơi 75 foot, phòng spa và phòng tập gym tại tầng 3. Chủ nhân của các căn hộ trong tòa nhà có toàn quyền sử dụng các tiện nghi kể trên và những dịch vụ khác của khách sạn. Những căn hộ từ tầng 39 đến tầng 82 có trần cao 10 foot và 13 foot, cửa sổ cao 8 foot. Ngoài ra, căn hộ thông tầng còn được trang bị cả lò sưởi củi đốt.

Theo Corcoran Sunshine, mức giá bình quân của công trình này là 3.400 USD/một foot vuông. Giá của căn hộ một phòng ngủ vào khoảng 3 triệu USD, 2 phòng ngủ khoảng dưới 5 triệu USD, 3 phòng ngủ là 5,5 triệu USD và 4 phòng ngủ khoảng 9,5 triệu USD.

Silverstein đã mua khu đất này vào năm 2006, với sự góp vốn của Metro Fund và Tổ chức giáo viên hưu trí bang California (California State Teacher’s Retirement System). Đến nay, dự án đã hoàn thành được 70% và đang đảm bảo tiến độ ra mắt đúng như dự kiến.

Chủ đầu tư đã tiến hành một số thay đổi so với kế hoạch ban đầu, bao gồm việc thêm khu vực spa chuyên biệt cho chủ căn hộ vào dự án nhằm mang đến trải nghiệm cao cấp nhất cho du khách và người dân trong tòa nhà. Silverstein tự tin khẳng định: “Công trình đang được triển khai ở khu trung tâm rồi cũng sẽ gặt hái được thành công như những gì chúng tôi đã là được suốt gần 60 năm qua”.

IMM Immigration