Định cư châu Âu – Quyền lợi của việc sở hữu quốc tịch châu Âu

Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế và hoạt động chính trị, châu Âu vẫn là khu vực giữ nguyên sức hút khi liên tục thu hút người đến đây định cư, nhờ nền tảng kinh tế – văn hóa – xã hội, chất lượng cuộc sống, và tiềm năng phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

Theo báo cáo nhập cư toàn cầu (International Migration Report 2017), châu Âu là khu vực đứng thứ hai trong số lượng người đến định cư trong giai đoạn 2000 – 2017 với 78 triệu người. Điều này xuất phát từ lý do việc trở thành công dân châu Âu mang lại rất nhiều những quyền lợi hấp dẫn ở mọi phương diện.

Định cư châu Âu
Bồ Đào Nha

Định cư châu Âu – Con đường trở thành công dân toàn cầu

Trở thành công dân của các quốc gia châu Âu đồng nghĩa với việc nhà đầu tư và gia đình có thể sống, học tập và làm việc ở bất kỳ nơi nào ở các nước thành viên. Đây còn là khu vực sở hữu nhiều cuốn hộ chiếu và visa quyền lực nhất trên thế giới. Công dân Ireland có thể được miễn thị thực đến 154 quốc gia và vùng lãnh thổ, công dân Bồ Đào Nha có thể tự do đi lại và làm việc trong khối Schengen, công dân Thụy Điển được miễn visa đến 175 quốc gia,…

Khi trở thành công dân châu Âu, phạm vi phát triển cuộc sống cá nhân và sự nghiệp của nhà đầu tư và gia đình không còn gói gọn trong một quốc gia, một dân tộc. Người sở hữu quốc tịch của các quốc gia châu Âu có thể định cư và ở bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào mà bản thân và gia đình cảm thấy phù hợp.

Định cư châu Âu
Ireland

Tự do chính trị khi sinh sống tại châu Âu

Công dân châu Âu có quyền được tự do bầu cử và ứng cử tại nước có quốc tịch và trong nghị viện chung của Liên minh châu Âu. Đồng thời, công dân châu Âu cũng có quyền kiến nghị, khiếu nại trong các cơ quan hành pháp, lập pháp của EU.

Ngoài ra, công dân châu Âu không bị phân biệt đối xử về quốc tịch theo điều 18 Hiệp ước chức năng châu Âu (TFEU).

Tự do thuế khi định cư châu Âu

Khi trở thành công dân châu Âu, công dân có quyền tùy chọn luật thuế ở bất kỳ quốc gia và vùng lãnh thổ nào mà bản thân cảm thấy phù hợp với hoàn cảnh và công việc.

Hy Lạp

Quyền được bảo vệ ngoài lãnh thổ khi định cư châu Âu

Công dân châu Âu được bảo vệ bởi Lãnh sự/ Đại sứ quán ở bất cứ quốc gia nào trong khối EU khi đến quốc gia tương ứng. Thậm chí trong quá trình giao dịch, công dân có thể sử dụng ngôn ngữ bản địa ở quốc gia của mình.

Để trở thành công dân châu Âu, các nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư vào các chương trình định cư thuộc các quốc gia như: chương trình mua bất động sản lấy thẻ thường trú Bồ Đào Nha, chương trình đầu tư định cư đảo Síp, chương trình đầu tư lấy thẻ thường trú nhân Ireland hoặc chương trình mua bất động sản lấy thẻ thường trú nhân Hy Lạp.

Trở thành thường trú nhân của các quốc gia trên sẽ là bàn đạp, cơ sở giúp các nhà đầu tư cùng gia đình trở thành thành công dân châu Âu, sở hữu visa và quốc tịch hấp dẫn nhất thế giới.

IMM Immigration (tổng hợp)