14/08/2019

Điều kiện lấy visa E-2 sang Mỹ: Dễ hay khó?

 

“Giấc mơ Mỹ” là mong muốn của nhiều gia đình trên toàn cầu. Để thực hiện mơ ước này, mỗi năm có hàng ngàn người chọn lấy visa E-2. Với E-2, chỉ sau 6 tháng, cả nhà đã có thể sang Mỹ kinh doanh, làm việc và học tập. Vậy lấy visa E-2 có khó không? Điều kiện lấy visa E-2 là gì? Có rủi ro gì không?  

Visa E-2 là visa đầu tư không định cư, được Chính phủ Mỹ ban hành từ năm 1952. Đây là chương trình có mức đầu tư tương đối thấp so với các visa đầu tư khác. Thời gian nhanh chóng, quyền lợi hấp dẩn, điều kiện lấy visa E-2 dễ dàng là những ưu điểm nổi bật. Ngoài ra, E-2 còn được đánh giá là visa đầu tư tạm trú Mỹ an toàn nhất hiện nay. Với E-2, nhà đầu tư có thể gia hạn visa nhiều lần nếu doanh nghiệp đầu tư còn hoạt động.

 

Điều kiện lấy visa E-2 dễ dàng là một trong những ưu điểm nổi bật của visa E-2

 

Điều kiện lấy visa E-2 gồm những gì?

Để lấy visa E-2, đương đơn cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Là công dân của quốc gia có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Đây là yêu cầu đầu tiên để đủ điều kiện lấy visa E-2

Việt Nam không nằm trong nhóm hiệp ước. Để lấy E-2, nhà đầu tư Việt cần qua bước trung gian là lấy quốc tịch của một nước trong nhóm hiệp ước.

Trong nhóm các quốc gia đủ điều kiện lấy E-2, có thể kể đến Grenada. Chương trình đầu tư lấy quốc tịch của Grenada được xem là lựa chọn rẻ nhất và nhanh nhất. Với mức đầu tư 6 tỷ đồng và thời gian thụ lý hồ sơ chỉ khoảng 4 tháng, cả gia đình sẽ có quốc tịch Grenada

  • Đầu tư vốn vào một doanh nghiệp tại Mỹ. Tùy loại hình kinh doanh mà cần đáp ứng “một khoản đầu tư đáng kể đủ để doanh nghiệp hoạt động”. Có những trường hợp chỉ 100.000USD đã đủ để đầu tư. Hình thức doanh nghiệp cũng không bị giới hạn. Nhà đầu tư có thể chủ động chọn hướng kinh doanh thuận lợi cho mình.
  • Phải có kế hoạch kinh doanh chi tiết, thể hiện hướng phát triển

 

Trong các điều kiện lấy visa E-2, đầu tư doanh nghiệp là yêu cầu khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng

 

Rủi ro khi đầu tư lấy visa E-2 là gì?

Trong các điều kiện lấy visa E-2, đầu tư doanh nghiệp là yêu cầu khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Trước khi nộp hồ sơ xin E-2, đương đơn phải chứng minh đã hoàn thành việc mua doanh nghiệp. Vậy nếu hồ sơ xin visa E-2 bị từ chối thì tiền đầu tư có bị mất? Trường hợp này, nhà đầu tư có thể bán doanh nghiệp để lấy lại vốn. 

Theo các chuyên gia di trú, tỷ lệ bị từ chối visa E-2 rất thấp. Chỉ cần chọn công ty tư vấn di trú đáng tin cậy để hỗ trợ mua doanh nghiệp và làm hồ sơ, cơ hội lấy visa E-2 thành công sẽ được đảm bảo. Sở Di trú Mỹ cũng không đề ra hạn mức cho E-2. Vì vậy, số người đến Mỹ bằng visa E-2 lên đến hàng chục ngàn mỗi năm. 

Với nhà đầu tư Việt, cần qua bước đệm là đầu tư lấy quốc tịch Grenada. Nhà đầu tư cần trao tặng Chính phủ Grenada 1,2 tỷ đồng và đầu tư 5,1 tỷ đồng vào dự án bất động sản du lịch. Du lịch là nguồn thu ngoại tệ chính của Grenada. Do đó, đầu tư vào bất động sản du lịch không chỉ an toàn vốn mà còn mang lại lợi nhuận. 

 

Để tìm hiểu thêm về đầu tư lấy quốc tịch Grenada và visa đầu tư E-2, quý nhà đầu tư có thể tham dự hội thảo “Sở hữu nhà hàng cả nhà sang Mỹ bằng visa E-2”. Sự kiện do IMM Group tổ chức vào ngày 17/08 tại TP.HCM và 18/08 tại Hà Nội.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây.

 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại