21/06/2019

Montenegro – bước đi liều lĩnh hay món hời cho nhà đầu tư?

 

Với mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng để trao tặng chính phủ và góp vốn vào bất động sản du lịch, chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư có thể sở hữu quốc tịch Montenegro cùng đặc quyền trở thành công dân châu Âu vào năm 2025.

 

 

Montenegro – thiên đường du lịch của giới thượng lưu

 

Montenegro, nằm ở Đông Nam châu Âu, nổi danh là thiên đường du lịch của giới thượng lưu trên toàn thế giới với hàng loạt khu nghỉ dưỡng cao cấp. Để đẩy mạnh phát triển du lịch, Chính phủ Montenegro hiện đang thu hút vốn đầu tư nước ngoài vào các dự án du lịch bằng chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng bao gồm 2,7 tỷ đồng trao tặng cho Chính phủ Montenegro và khoảng 6,7 tỷ đồng đầu tư vào dự án bất động sản du lịch.. Chỉ sau 6 tháng, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quốc tịch Montenegro.

Công ty tư vấn tài chính Arton Capital, chuyên về đầu tư lấy quốc tịch toàn cầu, là 1 trong 3 đại diện trên thế giới được Chính phủ Montenegro ủy quyền làm chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Vào cuối tháng 5 vừa qua, Arton đã ký kết văn bản chính thức với Chính phủ Montenegro để bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Chính ông Milos Stojanovic – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Arton Capital, sẽ thực hiện việc phê chuẩn bước đầu các hồ sơ.

Tại Việt Nam, IMM Group, đối tác chiến lược của Arton Capital, là đơn vị đầu tiên ra mắt chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro qua sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” diễn ra vào ngày 11 và 12/5/2019 tại TP.HCM và Hà Nội. Westin, dự án đầu tiên được chính phủ Montenegro thông qua, đã được IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam và đã ký kết những hợp đồng đầu tiên.

 

Ông Milos Stojanovic, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Arton Capital,
sẽ thực hiện việc phê chuẩn bước đầu các hồ sơ

 

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro được IMM Group ra mắt lần đầu tiên qua sự kiện “Con đường nhanh nhất đến châu Âu” diễn ra vào ngày 11 và 12/5/2019 tại TP.HCM và Hà Nội

 

Có phải là bước đi liều lĩnh?

Có ý kiến cho rằng đầu tư lấy quốc tịch Montenegro lúc này là một bước đi khá liều lĩnh. Nổi tiếng với giới du lịch thượng lưu nhưng Montenegro là một cái tên chưa phổ biến với người Việt. Trên thị trường đầu tư di trú, Montenegro cũng là sản phẩm mới toanh, vừa ra mắt năm 2019 và đang tiếp nhận những bộ hồ sơ đầu tiên. Vì vậy, xét về độ tin cậy thì nhà đầu tư chưa thấy được những trường hợp thành công để làm mẫu. Đáng nói nhất, quốc gia này chưa gia nhập khối Liên minh châu Âu – EU, do đó đặc quyền hấp dẫn nhất – trở thành công dân châu Âu liệu có khả thi.

Tuy nhiên, chỉ có sản phẩm Montenegro là mới, còn đơn vị được ủy quyền thực hiện chương trình – Arton Capital là công ty tư vấn tài chính chuyên về đầu tư lấy quốc tịch lớn nhất thế giới và đã được 11 chính phủ tín nhiệm ủy quyền. Bên cạnh đó, việc Montenegro sẽ gia nhập EU vào năm 2025 chỉ còn là vấn đề thời gian. Với 31/35 Hiến chương đàm phán với EU được thông qua tại phiên họp Nội các EU vào tháng 11/2018, “thiên đường du lịch” hiện nắm quyền ưu tiên hàng đầu để gia nhập EU. Hiện tại, Montenegro vẫn đang có lịch đàm phán đều đặn với EU để đi đến những thống nhất về quyền lợi và trách nhiệm trước khi gia nhập chính thức.

 

Westin, dự án đầu tiên được chính phủ Montenegro thông qua, đã được IMM Group giới thiệu đến nhà đầu tư Việt Nam và đã ký kết những hợp đồng đầu tiên

 

Món hời lớn cho nhà đầu tư

Ông Milos Stojanovic khẳng định, chương trình mới này là một cơ hội vô cùng lớn cho nhà đầu tư vì hai điều chính yếu sau:

Thứ nhất là thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng, nhận thường trú nhân sau 3 tuần và có quốc tịch chỉ sau 6 tháng. Với quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư sẽ được miễn thị thực đến 118 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Sau khi Montenegro gia nhập vào EU, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống, làm việc, học tập ở Anh, Pháp, Đức hay bất kỳ quốc gia nào khác thuộc khối này với đầy đủ quyền lợi của công dân châu Âu. Ngoài ra,  quốc tịch Montenegro cũng giúp nhà đầu tư có đủ điều kiện để lấy visa E-2 sang Mỹ.

Thứ hai là khoản đầu tư không quá cao với khả năng sinh lời có thể nhìn thấy. Du lịch chính là ngành kinh tế mũi nhọn của Montenegro, lượng du khách đến Montenegro mỗi năm tính đến hàng triệu trong khi tổng dân số Montenegro chỉ khoảng 600.000 người. Năm 2018, Montenegro đã đạt doanh thu hơn 1 tỷ EUR từ du lịch.

Nhanh chóng, an toàn, sinh lợi và mang lại nhiều giá trị về an sinh xã hội nhờ quốc tịch châu Âu nhưng mức đầu tư không quá cao và hầu như không có điều kiện, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro thực sự là một món hời trong thời điểm hiện nay. Chương trình chỉ tiếp nhận tối đa 2.000 hồ sơ. Các chuyên gia cũng dự đoán, nếu chờ tới thời điểm Montenegro đã gia nhập EU thì hạn mức đầu tư có thể tăng cao gấp 10 lần.

 

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình tại đây.

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại