07/11/2019

Đầu tư định cư Mỹ có những lựa chọn nào?

Chính quyền tổng thống Trump đang siết chặt các phương thức định cư Mỹ để giảm lượng người nhập cư. Tuy nhiên, với các doanh nhân có thực lực, vẫn có nhiều lựa chọn đầu tư để có thể sinh sống và làm việc tại Mỹ. Đây là con đường chính thống với mức độ an toàn được đảm bảo. 

IMM Group: Đầu tư định cư Mỹ là con đường chính thống do Chính phủ Mỹ ban hành dành cho những nhà đầu tư muốn sống và làm việc tại Mỹ. Yêu cầu là đầu tư vào dự án ở Mỹ, mở doanh nghiệp hay đến Mỹ điều hành doanh nghiệp. Có 2 lựa chọn: 

  • Đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ, định cư vĩnh viễn với đầy đủ quyền lợi về y tế, giáo dục và an sinh xã hội như người bản xứ
  • Đầu tư lấy visa định cư tạm để sang Mỹ kinh doanh, làm việc. 

Với thẻ xanh Mỹ, nhà đầu tư có thể xin nhập quốc tịch sau khi thỏa các điều kiện. Với visa định cư tạm, đương đơn cũng có thể xin quyền thường trú nếu thỏa các điều kiện về kinh doanh. 

Các chương trình đầu tư cho phép định cư Mỹ phổ biến hiện nay là: EB-5, E-2,  L-1A và EB-1C. 

Đầu tư định cư Mỹ mở ra cơ hội cho nhà đầu tư đến Mỹ sinh sống, làm việc

 

So sánh các lựa chọn

Để lựa chọn được chương trình phù hợp với khả năng và nhu cầu, mời quý nhà đầu tư xem bảng so sánh chi tiết dưới đây:

EB-5E-2L-1AEB-1C
Mức đầu tư11,6 tỷ đồng
(500.000USD)
Mức đầu tư nhất định, tùy thuộc vào loại hình kinh doanhMức đầu tư nhất định, tùy thuộc vào loại hình kinh doanhMức đầu tư nhất định, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh
Mục đích chương trình Lấy thẻ xanh Mỹ Lấy visa định cư tạm sang Mỹ kinh doanh, làm việc, cho con đi học Lấy visa định cư tạm sang Mỹ điều hành công ty con, làm việc, cho con đi học Lấy thẻ xanh Mỹ
Thời gian có thẻ xanh/visa5-7 năm6 tháng3 tháng (nhanh nhất là 15 ngày)Từ 6 tháng
Hình thức đầu tư/ Yêu cầuĐầu tư vào dự án đã được Chính phủ Mỹ chấp thuận. Khoản đầu tư sẽ được hoàn lại sau tối thiểu 5 năm.Đầu tư một khoản nhất định vào doanh nghiệp mới hoặc sẵn có tại Mỹ

Tuy nhiên, visa E-2 chỉ dành cho công dân các nước ký Hiệp ước Thương mại đặc biệt với Mỹ. Để lấy visa E-2, nhà đầu tư cần qua bước đệm là lấy quốc tịch của một nước có Hiệp ước đặc biệt này. Trong số này, hiện Grenada chương trình đầu tư lấy quốc tịch giá thấp nhất và nhanh chóng.

Mở rộng kinh doanh sang Mỹ bằng cách lập công ty con và chuyển nhân sự cấp cao từ công ty mẹ ở Việt Nam sang Mỹ quản lý

Đối với công ty:

– Công ty mẹ ở Việt Nam có quy mô đủ lớn và đủ tài chính để đầu tư sang Mỹ

– Công ty ở Mỹ phải là công ty con hoặc đồng sở hữu của công ty mẹ tại Việt Nam. Có quy mô đủ lớn đòi hỏi cần có nhân sự cấp cao từ Việt Nam sang Mỹ để điều hành

Đối với nhà đầu tư:

– Đang giữ vị trí quản lý cấp cao tại công ty mẹ ở Việt Nam

– Đủ năng lực và kinh nghiệm sang Mỹ đảm nhận vị trí quản lý cấp cao, vận hành công ty con.

Có công ty tại Mỹ đã hoạt động tối thiểu 1 năm. Công ty đang hoạt động hiệu quả và có kế hoạch kinh doanh khả thi để tiếp tục phát triển.
Quyền lợi– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có thẻ xanh định cư Mỹ

– Miễn visa đến 170 nước và vùng lãnh thổ

– Cả gia đình được tự do sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ bang nào của Mỹ

– Hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục và an sinh xã hội như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử)

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng ⅓ du học sinh

– Được quyền nộp đơn xin Chính phủ Mỹ hỗ trợ về tài chính và giáo dục

– Cơ hội tìm việc làm không bị hạn chế. 

– Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

– Là chương trình lấy visa sang Mỹ nhanh chóng với mức đầu tư tương đối thấp

– Có quốc tịch Grenada, được tự do đi lại, miễn visa đến 131 nước bao gồm khối Schengen & EU

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi có thể sang Mỹ tự do làm việc, kinh doanh và học tập theo thời hạn visa được cấp

– Sở hữu doanh nghiệp tại Mỹ để kinh doanh, thu lợi nhuận 

– Không phải đóng thuế toàn cầu

– Con cái được học phổ thông miễn phí tại trường công

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, tối thiểu chỉ 15 ngày

– Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Mỹ theo thời hạn visa được cấp

– Con cái dưới 21 tuổi được học phổ thông miễn phí tại trường công như người bản xứ

Sau tối thiểu 1 năm kinh doanh tại Mỹ, nếu doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có kế hoạch phát triển lâu dài tại Mỹ, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin visa định cư Mỹ EB-1C.

– Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 21 tuổi sẽ có thẻ xanh định cư Mỹ

– Miễn visa đến 170 nước và vùng lãnh thổ

– Cả gia đình được tự do sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ bang nào của Mỹ

– Hưởng đầy đủ quyền lợi y tế, giáo dục và an sinh xã hội như công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử)

– Con cái được học miễn phí tại các trường công đến hết THPT. Học đại học với mức chi phí chỉ bằng 1/3 du học sinh

– Được quyền nộp đơn xin Chính phủ Mỹ hỗ trợ về tài chính và giáo dục

– Cơ hội tìm việc làm không bị hạn chế. 

– Sau 5 năm từ ngày được cấp thẻ xanh, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ.

Khó khăn– Thời gian chờ cấp thẻ xanh lâu, không phù hợp với những gia đình muốn sang Mỹ nhanh cho con đi học

– Sau 21/11, mức đầu tư sẽ tăng đến 900.000USD, điều kiện phê duyệt các dự án đầu tư cũng sẽ khó khăn hơn. 

Visa đầu tư E-2 là visa có thời hạn 2-5 năm. Visa có thể gia hạn nhiều lần nếu doanh nghiệp còn hoạt động.– Sau 1 năm đầu, công ty con tại Mỹ phải chứng minh khả năng kinh doanh hiệu quả thì quản lý cấp cao mới được tiếp tục ở lại Mỹ. Điều này có thể gây khó khăn cho những nhà đầu tư thiếu sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch kinh doanh tại Mỹ. 

– Visa L-1A là visa định cư tạm, phải được gia hạn sau mỗi 2 năm.

– Chỉ dành cho những nhà đầu tư đã có doanh nghiệp tại Mỹ

– Cần chứng minh được khả năng hoạt động của doanh nghiệp ở Mỹ và kế hoạch phát triển lâu dài.


Lựa chọn nào là tốt nhất?

Luật EB-5 mới đã cận kề ngày có hiệu lực (21/11/2019), mức đầu tư tăng sẽ hạn chế cơ hội của nhiều gia đình. Vì mức tiền đầu tư càng lớn thì càng khó chứng minh nguồn tiền. Hai lựa chọn khả thi hơn cho nhà đầu tư lúc này là lấy visa E-2 hoặc visa L-1A. Sau khi đến Mỹ tối thiểu 1 năm và thỏa các điều kiện về kinh doanh, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ để xin visa định cư Mỹ EB-1C.

Visa E-2 hoặc visa L-1A hiện là hai lựa chọn đầu tư định cư Mỹ khả thi 

Visa E-2 là lựa chọn phù hợp cho những gia đình muốn sang Mỹ kinh doanh nhỏ, kết hợp cho con đi học. Lựa chọn đầu tư lấy visa E-2 với IMM Group, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ:

  • Thẩm định doanh nghiệp trước khi mua để đảm bảo thành công cho hồ sơ E-2.
  • Quản lý doanh nghiệp tại Mỹ để đảm bảo kinh doanh hiệu quả
  • Báo cáo tài chính hàng quý, hàng năm
  • Khai báo và lưu trữ thông tin của nhà đầu tư
  • Kiểm tra thông tin báo cáo thuế hàng năm

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về visa kinh doanh E-2 tại đây: http://bit.ly/2PpJf2L

Với những doanh nhân/nhà quản lý cấp cao muốn mở rộng việc kinh doanh sang Mỹ, L-1A là lựa chọn tốt nhất. Tương tự như E-2, khi lựa chọn IMM Group, nhà đầu tư sẽ được hỗ trợ lên kế hoạch kinh doanh và thành lập công ty con đảm bảo đủ điều kiện xin visa L-1A. Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về visa doanh nhân L-1A tại đây: http://bit.ly/2WKMkMv 

IMM Group sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư để đạt được kết quả cuối cùng là visa định cư Mỹ EB-1C sau khi đã có visa  L-1A. IMM US Capital ManagementIMM US Services là hai công ty liên doanh tại Mỹ của IMM Group, sẽ giúp nhà đầu tư đạt được kết quả như mong đợi.

 

Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về visa định cư Mỹ EB-1C tại đây: http://bit.ly/2WLJg2l 

Nếu thông tin này hữu dụng, quý nhà đầu tư vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng xem.

 

IMM Group

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại