Cơ quan Thẩm định Trách nhiệm của Chính phủ (Mỹ) sẽ điều tra việc hồ sơ EB-5 bị tồn đọng

 

Ước tính có đến 2,3 triệu hồ sơ nhập cư Mỹ chưa được xử lý. Đây là lý do khiến thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 kéo dài.

 

 

Đại diện cho hạt bầu cử Hispanic, Chủ tịch Joaquin Castro, vừa thông báo vào ngày 31/05/2019 rằng Cơ quan Thẩm định trách nhiệm của Chính phủ (Mỹ) đã đồng ý sẽ tiến hành điều tra về tình trạng hồ sơ nhập cư tồn đọng kỷ lục tại Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ.

Số lượng hồ sơ nhập cư Mỹ chưa được giải quyết hiện lên đến con số 2,3 triệu. “Chúng tôi trông chờ vào những báo cáo của Cơ quan Thẩm định trách nhiệm của Chính phủ. Chúng tôi cần đảm bảo rằng Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ đang thực hiện đúng nghĩa vụ và xử lý các trường hợp tồn đọng kịp thời,” ông Castro cho biết, “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để chấm dứt mọi khía cạnh trong chương trình chống nhập cư của Tổng thống Trump.”

Trong báo cáo tổng kết năm 2018, Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ công bố ước tính tăng mạnh thời gian xét duyệt hồ sơ EB-5 khiến các nhà đầu tư EB-5 lo lắng.

Ước tính thời gian xét duyệt mới cho các loại hồ sơ EB-5:

  •         I-526 từ 22 – 28,5 tháng tăng lên 29 – 45,5 tháng.
  •         I-829 từ 30 – 38,5 tháng tăng lên 25,5 – 40,5 tháng.
  •         I-924 từ 16,5 – 21,5 tháng tăng lên 22,5 – 44 tháng.

Cơ quan Thẩm định trách nhiệm của Chính phủ dự tính sẽ mất 5 tháng để tập hợp được đội ngũ có đủ kỹ năng để tiến hành quá trình điều tra, phân tích.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình EB-5 đến quý nhà đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý nhà đầu tư trong quá trình gấp rút chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Quý nhà đầu tư vui lòng tìm hiểu thêm thông tin về chương trình EB-5 tại đây.

 

Với mong muốn cập nhật cho nhà đầu tư các thông tin về chương trình đầu tư lấy thẻ xanh EB-5 và dự án đầu tư EB-5 Hyundai-Kia – hiện đã tạo ra đủ việc làm và hoàn vốn cho nhà đầu tư, IMM Group hân hạnh tổ chức sự kiện “Đầu tư vào dự án nhà máy Hyundai lấy thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình” vào ngày 26/06 ở Hà Nội và 29/06 tại TP.HCM. Sự kiện có sự góp mặt của ông Maurice (Morrie) Berez – Nguyên trưởng bộ phận xét duyệt hồ sơ EB-5 của Sở Di trú Mỹ và ông Moses Choi – Giám đốc điều hành Trung tâm Vùng SRC.

Mời quý nhà đầu tư xem thêm thông tin về chương trình và đăng ký tham dự tại đây.

 

 

IMM Group