09/01/2017

Cơ hội sở hữu bất động sản Úc có giá trị và khả năng sinh lời cao

“Một bất động sản Úc hoàn toàn có thể tăng gấp đôi giá trị chỉ sau 7 đến 10 năm”, ông John Wong – Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Belle – đối tác độc quyền của IMM Immigration, cho biết tại buổi Hội thảo đầu tư bất động sản Úc diễn ra ở TPHCM và Hà Nội vào hai ngày 4/1, 6//1 vừa qua.

“Úc từ lâu đã nổi tiếng bởi sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của mình.  Khi khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 xảy ra, Úc là một trong số ít quốc gia chỉ bị suy thoái nhẹ. Nước này ngay lập tức lấy lại đà tăng trưởng với các chỉ số kinh tế tăng đều đến ngày hôm nay. Đây là lý do vì sao mà thị trường bất động sản của Úc luôn ổn định và giàu tiềm năng”, ông John Wong lý giải.

Minh chứng cụ thể cho tiềm lực bất động sản Úc là căn nhà ở Melbourne mà ông John sở hữu từ năm 2004 với giá 314.000 AUD, chỉ sau đó khoảng 10 năm đã tăng lên 1,2 triệu AUD, hơn gấp đôi giá trị ban đầu. “Nếu bạn chỉ vào bất kỳ căn nhà nào tại Melbourne, tôi dám chắc nó đều có biến động về giá như thế”, ông John quả quyết. Giám đốc Tập đoàn Belle cũng cho rằng, nhà đầu tư, doanh nhân Việt cần xem xét kỹ các yếu tố về nhà đất, căn hộ trước khi mua, đặc biệt là yếu tố vị trí. Một bất động sản tuyệt vời để ở hoặc kinh doanh chỉ khi nó gần các tiện ích công cộng như trường học, khu mua sắm, trạm xe buýt hay có không gian sống rộng mở, thoải mái như gần vịnh, sông, gần công viên…

Hiện trong danh mục bất động sản mà Belle phân phối, có một vài cái tên hội tụ đầy đủ những tiêu chí trên mà nhà đầu tư cũng như doanh nhân mong muốn kinh doanh tại Úc nên cân nhắc. Điển hình là Ferry Road, Reflection, Cleveland ở Brisbane và Spencer, Platinum, Alsop ở Melbourne. Trong đó, Platinum được ông John đánh giá khá cao, bản thân ông cũng đang sở hữu một căn hộ tại tòa nhà sang trọng này. Platinum có 52 tầng, tiện ích đầy đủ, gần vịnh Stunning và trung tâm thành phố. Hồ bơi của Platinum đặt ở tầng 52, đây là hồ bơi cao nhất Melbourne. Quan trọng hơn cả, Platinum đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng, nhà đầu tư, doanh nhân sẽ không mất quá nhiều thời gian để sở hữu trọn vẹn căn hộ.

ông John Wong - Giám đốc Tập đoàn Bất động sản Belle

Ngoài ra, ông John Wong cũng cho biết Tập đoàn Belle đang có dự định xây dựng 164 căn nhà phố. Tuy nhiên, dự án này đang được xét duyệt và vị trí hơi xa trung tâm, cách khoảng 25 kilomet. Nếu nhà đầu tư, doanh nhân có nhu cầu và khả năng đầu tư hơn 1 triệu AUD, ông John Wong mong muốn được đặt hẹn riêng và hai bên sẽ bàn bạc cùng nhau.

Bên cạnh đó, John Wong nhấn mạnh về những quy định về sở hữu bất động sản tại Úc đối với nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài không phải là thường trú nhân Úc chỉ được mua bất động sản mới. Nhà đầu tư đang sở hữu visa 188 được phép mua một bất động sản cũ nhưng không được dùng bất động sản đó vào mục đích thương mại, ngược lại,  nhà đầu tư đã có visa 888 hoặc đã nhập quốc tịch Úc được tự do mua bán các loại hình bất động sản. Dù vậy, ông John cho biết quy định về khái niệm “mới” hoàn toàn có thể vượt qua được, ví dụ đơn giản nhất là Úc quy định căn hộ “mới” khi nó chưa có người sinh sống tại đó hoặc đã có nhưng thời gian ở từ 12 tháng trở xuống.  Tất nhiên, việc chứng minh có mới không, mới như thế nào phải có sự can thiệp từ những người am hiểu về luật và thị trường bất động sản. Tập đoàn Belle với hơn 45 năm hoạt động tại thị trường bất động sản Úc cùng đối tác IMM Immigration hoàn toàn sẵn sàng để giải đáp, tư vấn bất kỳ thắc mắc nào của những nhà đầu tư, doanh nhân quan tâm.

IMM Immigration

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại