Cơ hội định cư Anh Quốc vĩnh viễn khi sở hữu quốc tịch Síp

Theo thông tin chính thức từ Bộ Nội vụ Anh Quốc (UK) vào ngày 11/10/2018, Bộ Nội vụ trong thời gian vừa qua đã xây dựng Chương trình định cư Anh Quốc dành cho công dân châu Âu (The EU Settlement Scheme), cho phép công dân châu Âu và gia đình được định cư vĩnh viễn tại Anh Quốc (UK immigration status). Đây cũng là một tin vui, một lợi thế rất lớn dành cho các nhà đầu tư định cư châu Âu – đặc biệt là chương trình sở hữu quốc tịch Síp của IMM Immigration, khi đăng ký sở hữu quốc tịch Síp ở thời điểm hiện tại sẽ có cơ hội định cư tại Anh Quốc.

Chương trình định cư Anh Quốc dành cho công dân châu Âu cho phép công dân châu Âu được định cư vĩnh viễn tại Anh Quốc.

Chương trình định cư Anh Quốc dành cho công dân châu Âu & các giai đoạn thử nghiệm thực tế

Chương trình định cư Anh Quốc dành cho công dân châu Âu sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 30/03/2019. Thời hạn dành cho công dân châu Âu – người sở hữu quốc tịch châu Âu cùng gia đình đăng ký chương trình này là đến ngày 30/06/2021.
Giai đoạn thử nghiệm đầu tiên cho chương trình đang được tiến hành. Kể từ tháng 8/2018 vừa qua, những công dân châu Âu hiện đang sống tại Anh Quốc, làm việc cho 12 tổ chức y tế quốc gia – NHS (National Health Service) và 3 trường đại học ở Tây Bắc nước Anh, cùng các sinh viên tại các trường đại học này đã được đăng ký chương trình định cư. Các đương đơn đã có những phản hồi tích cực về quá trình nộp hồ sơ đơn giản.
Giai đoạn thử nghiệm tiếp theo sẽ được bắt đầu từ ngày 1/11 đến 21/12/2018, với sự tham gia của rất nhiều các tổ chức trên khắp Anh Quốc, bao gồm các học viện cấp cao và các tổ chức khác về sức khỏe, an sinh xã hội, đồng thời sẽ thử nghiệm hệ thống đăng ký trực tuyến.
Việc thử nghiệm chương trình với các đương đơn thực tế sẽ giúp Bộ Nội vụ đảm bảo mức độ hiệu quả của hệ thống mới khi chương trình chính thức đi vào hoạt động. Những công dân châu Âu có triển vọng tham gia vào giai đoạn thử nghiệm cuối sẽ được cập nhật thông tin từ công ty mà họ đang làm việc.

Ưu tiên tính dễ dàng & đơn giản trong quá trình nộp đơn

Bộ trưởng Xuất nhập cảnh Caroline Nokes cho biết “Chính phủ cũng thể hiện rõ, các công dân châu Âu đã đóng góp rất nhiều đến nền kinh tế, xã hội, và chúng tôi muốn giữ họ lại. Chương trình Định cư Anh quốc dành cho công dân châu Âu Châu Âu sẽ giúp những người có quốc tịch châu Âu dễ dàng hơn trong việc định cư tại Anh Quốc. Tôi cũng rất vui khi giai đoạn đầu tiên của chương trình cho thấy hiệu quả, đặc biệt, những đương đơn đầu tiên có phản hồi sự đơn giản, rõ ràng của chương trình.”
Ngoài ra, còn có một dịch vụ mới được giới thiệu đi kèm với chương trình, xây dựng trên nền tảng nộp đơn trực tuyến của UKVI (UK Visas and Immigration) – tổ chức trực thuộc Bộ Nội vụ, với chức năng chuyển tất cả dữ liệu, như các thông tin về bằng chứng hỗ trợ hay sinh trắc học thành dạng kỹ thuật số. Đây là một bước rất quan trọng nhằm đáp ứng tiêu chí kỹ thuật số và thân thiện với người dùng của UKVI.

Chính phủ Anh Quốc mong muốn tạo sự dễ dàng & thuận tiện cho công dân châu Âu trong quá trình nộp đơn.

Lợi thế lớn dành cho nhà đầu tư khi sở hữu quốc tịch Síp cùng IMM

Tin tức này cũng là một lợi thế lớn đối với các khách hàng đang sở hữu quốc tịch Cộng hòa Síp, khi giờ đây có thêm cơ hội được sinh sống, làm việc và học tập tại Anh Quốc – quốc gia có nền kinh tế xếp thứ 5 thế giới, với nền văn hóa đa dạng.

Đối với các nhà đầu tư đang quan tâm tới định cư Châu Âu, IMM Immigration hỗ trợ sở hữu quốc tịch Cộng hòa Síp chỉ trong vòng 5 – 6 tháng (hạn cuối đăng ký chương trình Đầu tư định cư Châu Âu của Anh Quốc là ngày 30/06/2021), do vậy nhà đầu tư cần kịp thời đăng ký chương trình đầu tư quốc tịch Síp, sau đó qua Anh Quốc sinh sống, học tập trước ngày 31/12/2020 thì vẫn còn cơ hội định cư Anh Quốc.

Tìm hiểu chi tiết về quy trình định cư Anh Quốc khi sở hữu quốc tịch Síp tại đây
Hoặc liên hệ hotline 02873072777 – TP.HCM | 02473072777 – Hà Nội để được tư vấn cụ thể về chương trình.

IMM Immigration (Tổng hợp)