30/12/2014

Chương trình Golden Visa khiến giá bất động sản Bồ Đào Nha tăng vọt

Dưới tác động của chương trình Golden Visa, thị trường bất động sản Bồ Đào Nha liên tục có những chuyển biến tích cực. Theo thống kê, các căn nhà hạng sang tại Bồ Đào Nha đã đồng loạt lên giá vào năm 2013 – một năm sau ngày chính phủ triển khai chương trình Golden Visa thu hút đầu tư nước ngoài. Với chương trình này, nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới sẽ có cơ hội trở thành thường trú nhân và tự do đi lại trong các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu khi mua một bất động sản với trị giá tối thiểu 500,000 EUR.

Theo kết quả khảo sát của Confidencial Imobiliario (CI) và Viện Hoàng gia Chartered Surveyors, trong năm 2013, g bất động sản hạng sang đã tăng 54% trên mỗi mét vuông (tương đương 4,266 EUR/m2) so với năm 2012.

Cũng theo khảo sát trên, Baixa và Parque das Nacoes (Lisbon) những khu vực thu hút nhiều người nước ngoài đến mua nhà nhất. Giá bất động sản trung bình tại hai khu vực này lần lượt là 6,000 EUR 6.800 EUR trên mỗi mét vuông. Riêng khu vực Parque das Nacoes, giá bất động sản đã tăng 78% vào năm 2013.

Báo cáo của chúng tôi đã cho thấy những chuyển biến tích cực của thị trường bất động sản. Giá của các căn nhà hạng sang liên tục tăng, tạo ra cơ hội và kỳ vọng cho cả những người đã sở hữu bất động sản cũng như những khách hàng tiềm năng”, Ricardo Guimaraes, Giám đốc Confidencial Inmobiliario cho biết.

Chương trình Golden Visa khiến giá bất động sản Bồ Đào Nha tăng vọt

Bồ Đào Nha hiện là một trong các quốc gia châu Âu có triển khai chương trình cấp giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài Bồ Đào Nha, các quốc gia khác như Tây Ban Nha, Hy Lạp, Hungary và Cộng hòa Síp cũng tham gia vào thị trường di dân thương mại.

Ngay trong năm đầu tiên ra mắt chương trình, Bồ Đào Nha đã ghi nhận hơn 330 thị thực được cấp cho người nước ngoài, tương đương 225,000,000 EUR vốn đầu tư. Trong 3 tuần đầu tiên của tháng Giêng năm 2014, nước này đã cấp tổng cộng 49 giấy phép cư trú trong thời gian ngắn, tương đương khoản đầu tư trị giá 27,000,000 EUR. Hiện nay, đa số các nhà đầu tư tham gia chương trình Golden Visa đều đến từ các quốc gia như Trung Quốc, Nga, Brazil, Angola, Nam Phi và Ấn Độ. Trong đó, Trung Quốc chiếm số lượng áp đảo với hơn 80%. Để thỏa mãn điều kiện của chương trình, nhà đầu tư cần duy trì bất động sản tối thiểu 5 năm.

Sự tăng giá của bất động sản hạng sang cùng những chuyển biến tích cực của thị trường nhà đất Bồ Đào Nha là cơ hội rất tốt để nhà đầu tư trên thế giới có thể mua một căn nhà và trở thành thường trú nhân châu Âu. Cùng với thẻ thường trú Bồ Đào Nha, đặc quyền tự do đi lại và giao thương tại châu Âu sẽ mở ra những cơ hội hiếm có cho tất cả nhà đầu tư trên thế giới.

IMM Immigration (tổng  hợp)

Nguồn: globalpropertyguide.com

Tải IMM Group về điện thoại