28/07/2017

Cho con trẻ “chơi mà học” khi ở Úc

Khi vừa định cư ở Úc, các bậc cha mẹ nên tìm hiểu môi trường học tập và vui chơi lành mạnh cho con cái. Ở Úc rất chú trọng các hoạt động giáo dục và giải trí cho trẻ em. Dưới đây là một số hoạt động bổ ích mà các bậc phụ huynh khi vừa đến Úc định cư có thể áp dụng cho con cái.

Sân chơi (The Playground)

Sân chơi là trang web của Tập đoàn truyền thông Úc (ABC) dành cho trẻ em và người chăm sóc trẻ. Sân chơi là một môi trường phong phú và thú vị cho trẻ khám phá về thế giới xung quanh. Đồng thời đây cũng là nơi trẻ có thể tiếp cận những thông tin về những nhân vật hoạt hình yêu thích, các chương trình truyền hình và trò chơi trực tuyến phù hợp.

Sân chơi là một trang web có giao diện vô cùng đơn giản phù hợp cho trẻ em. Những trang giao thông trực quan của Sân chơi có thể giúp trẻ mẫu giáo tìm đường quanh nhà mà không cần đến người lớn. Các bậc phụ huynh có thể có thời gian nghỉ ngơi trong lúc con trẻ khám phá trang web này. Đây hoàn toàn là một môi trường lành mạnh và an toàn cho trẻ em vui chơi và học hỏi.

Để tìm hiểu và bắt đầu khám phá trang web, vui lòng truy cập vào trang abc.net.au/abcforkids/

Sporting Schools

Ủy ban thể thao Úc đã mở trang web Sporting Schools website. Đây là trang web ra đời dựa trên sáng kiến giúp tăng cường sự kết nối giữa trường học và thể thao, giúp tất cả trẻ em ở Úc có thể hoạt động và trải nghiệm niềm vui thể thao.

Từ năm 2015, Sporting School sẽ trở thành diễn đàn lớn nhất thúc đẩy niềm đam mê thể thao của trẻ em Úc. Chương trình này cũng sẽ tài trợ các hoạt động thể thao trong hơn 5.700 trường học và cung cấp sự tiếp cận với các huấn luyện viên cộng đồng.

Ở Sporting School, trẻ em được hướng dẫn các môn thể thao có lợi cho sức khỏe

Với sự đầu tư trị giá 100 triệu đô la từ Chính phủ Úc,  Sporting School được xây dựng dựa trên những thành công học hỏi từ chương trình ASC’s Active After-school Communities (AASC).

PlayConnect (chương trình cho trẻ tự kỷ)

PlayConnect là chương trình xây dựng các hoạt động vui chơi cho trẻ tự kỷ. Đây cũng là môi trường tuyệt vời để kết nối cùng những gia đình có hoàn cảnh tương tự. Bất kỳ gia đình nào có con từ 0-6 tuổi có chứng rối loạn tự phát (ASD), hoặc những hành vi giống như ASD, đều được chào đón tham gia PlayConnect. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang Playgroups Australia website.

Playgroups

Playgroups là một buổi học thân mật cung cấp cho trẻ em (trong độ tuổi đi học) cơ hội giao tiếp và tương tác với những trẻ em và người lớn khác. Trong buổi học này, các bậc phụ huynh thường tham gia vào các hoạt động cùng trẻ.

Các hoạt động tại Playgroups có thể miễn phí hoặc có chi phí thấp, bao gồm:

Âm nhạc và ca hát

Trò chơi tưởng tượng

Hoạt động ngoài trời

Hoạt động nghệ thuật và thủ công

Playgroups có thể được tổ chức ở bất cứ nơi nào, miễn là an toàn cho trẻ, như: các trung tâm cộng đồng, y viện, trường mẫu giáo, nhà trẻ hoặc nhà riêng của ai đó. Để biết thêm thông tin về Playgroups, vui lòng truy cập trang web Playgroups Australia hoặc gọi số 1800 171 882.

www.mychild.gov.au│Hạ My (dịch)

 

 

 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại