Cập nhật về việc gia hạn chương trình EB-5 cho Nhà Đầu tư

 

Từ ngày 21/12/2018, Chính quyền Liên bang Mỹ đã tạm ngừng hoạt động do Tổng thống Trump không ký duyệt gói ngân sách mới của Chính phủ Mỹ, bao gồm việc gia hạn chương trình EB-5 đã được Quốc hội thông qua trước đó. Tuy nhiên, các Nhà Đầu tư không cần quá lo lắng vì giai đoạn tạm ngừng này chỉ là thời gian để Chính phủ Mỹ xem xét, điều chỉnh gói ngân sách cho hợp lý và chờ quyết định từ Tổng thống Trump.

 

 

Trước khi Chính phủ Mỹ mở cửa lại và chương trình EB-5 được chính thức ký gia hạn, Nhà Đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Sở Di trú Mỹ vẫn tiếp tục nhận hồ sơ I-526 mới nộp đến, nhưng sẽ chưa thụ lý và không cấp số hồ sơ cho đến khi Chính phủ Mỹ mở cửa trở lại.
  • Nhà Đầu tư đã nộp đơn I-526 từ trước vẫn phải phản hồi kịp thời cho Sở di trú Mỹ nếu nhận được Yêu cầu cung cấp thêm bằng chứng (RFE) và/hoặc Thông báo ý định từ chối (NOID) từ Sở Di trú Mỹ.
  • Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không xếp lịch phỏng vấn visa mới. Sở di trú Mỹ cũng sẽ không xếp lịch phỏng vấn Chuyển đổi tình trạng visa mới.
  • Đối với lịch phỏng vấn đã được hẹn trước đó và không có Thông báo huỷ phỏng vấn,Nhà đầu tư và gia đình vẫn phải chuẩn bị để tham dự. Tuy nhiên, visa định cư sẽ chưa được cấp cho đến khi Chính phủ Mỹ hoạt động trở lại.
  • Nhà Đầu tư không thể nộp đơn Đăng ký visa định cư (DS-260) hoặc đơn Chuyển đổi tình trạng (I-485) mới trong giai đoạn này.

Với thời gian chờ này, các Nhà Đầu tư có thể tận dụng để hoàn thiện hồ sơ I-526 hoặc I-829 của gia đình mình, sẵn sàng để nộp cho Sở di trú Mỹ ngay sau khi chương trình được chính thức gia hạn.

IMM Immigration sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình EB-5 đến quý Nhà Đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý Nhà Đầu tư trong quá trình gấp rút chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Quý Nhà đầu tư vui lòng tìm hiểu thêm thông tin về các thay đổi của chương trình ở những bài cập nhật tiếp theo.

Nguyễn Trương Minh Đăng (dịch)

IMM Immigration